Những kỹ năng cần có khi đi du học Úc

0
178
- Advertisement -

Một du học sinh Úc học tập xa nhà luôn phải chuẩn bị những kỹ năng nhất định. Bên cạnh những trải nghiệm thú vị ở vùng đất mới, ngôi nhà mới, những người bạn mới, du học sinh có thể sẽ gặp không ít những khó khăn, vất vả trong suốt hành trình chinh phục tri thức.

Vậy, để thật sự vừa trải nghiệm tốt môi trường mới khi đi du học Úc, vừa giảm thiểu tối đa sự khó khăn, gian truân, một du học sinh cần chuẩn bị gì?

Hoàn thiện kỹ năng ngoại ngữ nhanh nhất có thể

Đây chính xác là vấn đề rất quan trọng và được nhiều du học sinh, quý phụ huynh quan tâm hơn cả. Chắc chắn rồi, ở Úc, chúng ta không thể học bằng tiếng Việt khi đến lớp đúng không? Ngoài việc có được các chứng chỉ ngoại ngữ nhất định để đủ điều kiện các khóa học, du học sinh cần phải cải thiện nhiều hơn về kỹ năng nghe – nói – phản xạ ngôn ngữ Anh.

Rất nhiều trong số các bạn du học sinh tại Úc thường hay chia sẻ với gia đình: “Bên đây họ nói tiếng Anh nhanh quá, không như những gì con học ở trường THPT”. Đúng vậy, đó là ngôn ngữ bản xứ, như chúng ta nói bằng tiếng Việt khi còn trong nước vậy.

Tuy nhiên, chúng ta không cần phải uốn mình trở thành một người bản xứ nói tiếng Anh mà vô tình gây ra áp lực lớn cho bản thân, chỉ cần cải thiện và cố gắng hòa nhập nhanh nhất có thể, tất cả thể hiện ở sự cố gắng của chính mình, thông qua những học hỏi, quan sát, và lắng nghe hơi thở cuộc sống mỗi ngày…

- Advertisement -

Và, khi đã ổn đinh được tâm lý, làm quen được với môi trường, dần dần thích nghi được với ngoại ngữ “chuẩn”, bạn sẽ tự tin học tập và sinh hoạt hơn rất nhiều đấy!

Kỹ năng ngoại ngữ rất quan trọng khi du học Úc

Học hỏi thêm nhiều hơn về văn hóa, con người

Quốc gia nào cũng vậy, có văn hóa, có bản sắc, có đặc trưng từng con người. Nhập gia tùy tục, chính xác, du học sinh đến Úc, cần tìm hiểu, bổ sung thêm những kiến thức về văn hóa, con người, đời sống ở đây. Chỉ có như vậy mới khiến các bạn hòa nhập với cộng đồng nhanh hơn.

Luôn trong tinh thần sẵn sàng đương đầu mọi khó khăn

Khó khăn có thể đến với ta trong bất kỳ lúc nào, bất kỳ nơi đâu ở cuộc sống này. Đến Úc học tập, sinh sống lại càng khó khăn hơn. Điều bạn cần trang bị cho mình đó chính là tinh thần ổn định, một tư duy độc lập, chủ động trong mọi tình huống. Điều mình không biết thì mình hỏi, không giỏi thì mình học, đến lúc gặp khó khăn mình còn có kiến thức, kinh nghiệm mà xử lý.

Tận dụng quỹ thời gian

Có người nói rằng, quãng thời gian làm sinh viên xa nhà chính là thời gian quý báu nhất… Để đến Úc du học, ai trong chúng ta không tốn ít thì cũng tốn nhiều chi phí, cho dù có được học bổng 100% đi nữa, vậy đó không phải quý báu sao? Các bạn nên tận dụng tốt quỹ thời gian ngắn ngủi của mình mà cố gắng học tập, nghiên cứu, để một mai khi hoàn thành khóa học, những kiến thức đó chính là bước đệm vào đời của chính mình.

Quỹ thời gian của bạn còn có thể tiết kiệm hơn, “hái ra tiền” nếu như bạn biết cân bằng chúng, bằng cách tìm kiếm một việc làm thêm tại trường, ngoài giờ khi rảnh rỗi. Điều này khiến bạn năng động hơn, có thêm thu nhập trang trải sinh hoạt và ít nhiều tích lũy được kinh nghiệm cho tương lai về sau…

Đời sống sinh viên xa nhà luôn đầy những nỗi lo, khó khăn những không kém phần thú vị. Các bạn du học sinh đến Úc hãy cố gắng, nỗ lực nhiều hơn nhé.

—————— 

Quý vị phụ huynh, các bạn học sinh vẫn còn thắc mắc về thông tin trường, khóa học, lộ trình du học hay cần tư vấn chi tiết về thủ tục hồ sơ? Vui lòng đăng ký ngay để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep Media:

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here