Những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

0
530
- Advertisement -

Trải qua nhiều biến cố lịch sử, những tòa lâu đài cổ xưa vẫn được người Nhật Bản gìn giữ và trở thành bảo tàng vô giá về văn hóa và giá trị kiến trúc của xứ sở Phù Tang. Hôm nay Visadep xin chia sẻ những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản thu hút đông đảo du khách đến tham quan và chiêm ngưỡng.

Lâu đài Himeji, Hyogo

những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Himeji được coi là lâu đài nguyên mẫu của Nhật Bản với nhiều yếu tố liên quan đến kiến ​​trúc lâu đài Nhật Bản thời phong kiến. Himeji được chiến binh Samurai Akamatsu Norimura xây dựng năm 1333. Tường của lâu đài được làm bằng gỗ và phủ một lớp thạch cao trắng để chống cháy. Do đó, Himeji còn có tên gọi là “Lâu đài Hạc Trắng”. Giống như nhiều lâu đài khác ở Nhật Bản, Himeji đã bị bắn phá hai lần bởi các lực lượng Đồng Minh trong Thế chiến II, nhưng không có thiệt hại lớn. Công trình này được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào năm 1993 và là di tích lịch sử đặc biệt của Nhật.

Lâu đài Matsumoto, Nagano

những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Matsumoto là một trong những lâu đài lịch sử quan trọng của Nhật Bản và được coi là kho báu quốc gia. Matsumoto nằm trên vùng đất bằng bên cạnh đập nước, thay vì trên đồi và có sông bao quanh như các lâu đài khác. Được xây dựng vào thế kỷ 16, giai đoạn xã hội Nhật Bản biến động mạnh mẽ. Lâu đài từng bị phá hủy trong thời Minh Trị Duy Tân, khi lâu đài phong kiến ​​được coi là cổ xưa và vô dụng, nhưng người dân địa phương đã bắt đầu một chiến dịch thành công để bảo tồn lâu đài này.

- Advertisement -

Lâu đài Nagoya, Achi

Lâu đài Nagoya được xây dựng vào đầu thời kỳ Edo. Lâu đài ban đầu có tên Yanagi-no-maru do Thống đốc Imagawa Ujichika xây tặng con trai trong những năm 1520. Ngay sau khi hoàn thành, lâu đài bị một chiến binh chiếm đóng và đổi tên thành Nagoya. Công trình này bị hư hỏng nặng trong Thế chiến II, sau đó được xây lại.

Lâu đài Osaka 

Lâu đài Osaka được coi là một trong những cấu trúc quan trọng nhất ở Nhật Bản, lâu đài cũng được cho rằng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thống nhất Nhật Bản, dưới triều đại Hideoyoshi Toyotomi. Lâu đài Osaka có móng bằng đá, cao 8 tầng và có hào bao quanh. Được xây dựng vào năm 1583, trên đỉnh một tảng đá cao để bảo vệ lâu đài khỏi những kẻ tấn công, lâu đài Osaka là lâu đài lớn nhất trong thời đại của nó. Lâu đài này đã bị phá hủy hai lần, trong thế kỷ 17.

Lâu đài Matsue, Shimane

những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

 

Lâu đài Matsue được hoàn thành vào năm 1611, sau đó bị tháo dỡ một phần vào năm 1875. Năm 1950, công trình này được xây dựng lại theo thiết kế nguyên bản. Đây là một trong số ít lâu đài thời Trung Cổ vẫn còn giữ được cấu trúc bằng gỗ ban đầu. Matsue còn có tên gọi là “Lâu đài đen”. Đây là một trong những lâu đài cổ nhất ở Nhật Bản.

Lâu đài Hirosaki, Aomori

những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản

Lâu đài được gia tộc Tsugaru xây dựng vào đầu những năm 1600. Sau khoảng 15 năm xây dựng, lâu đài bị hư hỏng do sét đánh trúng kho thuốc súng. Sau đó khoảng 2 thế kỷ, công trình này được tái thiết. Ngày nay, công viên xung quanh lâu đài là một trong những địa điểm ngắm hoa anh đào nổi tiếng nhất Nhật Bản. Đây cũng là nơi diễn ra Lễ hội đèn lồng tuyết hàng năm.

Bài viết “Những lâu đài cổ nổi tiếng ở Nhật Bản” được tổng hợp bởi Visadep. Mong rằng với những thông tin về các lâu đài nổi tiếng Nhật Bản đã giúp hành trình du lịch Nhật Bản của quý khách có thêm điểm đến đầy thú vị và hấp dẫn.

Chúc quý khách có một chuyến du lịch thật trọn vẹn và đầy ý nghĩa.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here