Những loại trái cây tiêu biểu của Nhật Bản

0
37
- Advertisement -

Trái cây Nhật Bản vốn nổi tiếng bởi chất lượng cũng như giá cả vô cùng đắt đỏ, tuy nhiên những loại trái cây đến từ xứ sở hoa anh đào này vẫn được nhiều người ưa chuộng, nhất là ở Việt Nam. Cùng Visaep tìm hiểu về những loại trái cây tiêu biểu của Nhật Bản nhé.

Những loại trái cây tiêu biểu của Nhật Bản

trái cây nhật bản
Những loại trái cây siêu đắt của Nhật Bản

Quả Lê Nhật:

So với Lê phương Tây thì quả Lê Nhật to hơn, có hình cầu. Lê Nhật thường có vào cuối mùa hè và mùa thu, có nhiều ở các tỉnh Tây Bắc vùng Kanto, đặc biệt là tỉnh Ibaraki. Có 2 loại Lê nổi tiếng là: Kousui, Housui.

Quả Táo:

Táo là loại trái cây ít xuất khẩu ở Nhật, nổi tiếng là Táo Phú Sĩ. Táo thường có vào mùa thu hoặc đầu mùa đông, tỉnh Aomori là nơi sản xuất Táo nhiều nhất ở Nhật.

- Advertisement -

Quả Hồng:

Vào mùa thu ở Nhật, đặc biệt là nơi các miền quê bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những cây hồng nặng trĩu quả. Hồng Nhật có 2 loại: hồng giòn và hồng chát. 

Quả Cam:

Mikan là loại cam phổ biến ở Nhật, dễ bóc vỏ và không hạt. Thường ăn khi tráng miệng hay ăn nhẹ. Cam được trồng và xuất khẩu với số lượng lớn. Đặc biệt người trồng có thể tạo ra được hình dạng của quả cam: hình ngôi sao 5 cánh, hình vuông, hình trái tim. Cam bắt đầu có vào mùa đông.

Dưa hấu vuông Nhật Bản: 

Loại quả này có vào đầu mùa hạ, được trồng ở vùng Zentsuji. Loại quả này mỗi năm chỉ thu hoạch được số lượng vài trăm quả nên có giá trị cao.

Quả Dâu

Dâu tây ở Nhật Bản không khác biệt cơ bản với phương Tây, nhưng các giống lớn, ngọt, hấp dẫn và cuối cùng đắt tiền được ưa thích hơn. Các quả mọng được kết hợp vào bánh ngọt kiểu phương Tây và bánh ngọt, nhưng cũng thường được thưởng thức riêng. 

Dâu tây đang trong mùa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân

Dưa gang

Dưa gang là loại trái cây cao cấp đầu tiên ở Nhật. Loại trái cây Nhật Bản này có thể được bán với giá hơn 100.000 yên mỗi trái. Nó gắn liền với tỉnh Hokkaido, đặc biệt là ở thành phố Yubari, là vùng sản xuất loại dưa cùng tên có giá trị cao nhất trong cả nước.

Dưa gang ở Nhật Bản rất đa dạng. Từ loại ruột xanh như dưa lê, ruột mau cam như dưa lưới, và thậm chí có cả những loại ruột vàng và trắng.

Quả Kiwi

Kiwi ở Nhật Bản rất khác biệt với kiwi ở những nơi khác trên thế giới. Quả được tạo thành từ một làn da ngoài mỏng, lông, màu nâu với một bên trong thịt tươi, màu xanh lá cây, tart. Kiwi thường được ăn sống với da được loại bỏ. Kiwi trong nước đang trong mùa vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân, nhưng kiwi nhập khẩu có sẵn quanh năm.

Yuzu

Yuzu du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc trong thời kỳ Asuka (538-710). Ngày nay, yuzu được trồng chủ yếu trên đảo Shikoku, và khoảng một nửa sản lượng nội địa là đến từ tỉnh Kochi. Mùa vụ chính của yuzu là mùa Đông.

Yuzu là loại trái cây cỡ trái chanh, vị chua, có hương thơm ngát đặc trưng. Vì ít cơm nên yuzu thường được ép lấy nước để ướp gia vị, còn vỏ dùng để tô điểm món ăn. Ngoài ra, còn một công dụng khá thú vị là cho yuzu vào bồn tắm nóng để tạo mùi hương thơm ngát và phục hồi sức khỏe.

Nho

Nho du nhập vào Nhật Bản từ Trung Quốc khoảng thời kỳ Nara (710-784). Khoảng cuối những năm 1800 có một làn sóng các giống nho mới đổ vào Nhật Bản từ phương Tây. Tỉnh Yamanashi đầy nắng là vùng trồng nho và sản xuất rượu vàng hàng đầu Nhật Bản. Vỏ của nho Nhật thường khá dày, do đó nho thường được bóc vỏ trước khi ăn. Một trong những giống nho Nhật phổ biến nhất là nho Kyoho tím sẫm, trái rất to. Nho thường được sử dụng nhiều cách, nhưng chúng còn được sử dụng để làm rượu vang. Mùa nho khoảng cuối mùa Hè và đầu mùa Thu.

Nếu có dịp đến Nhật Bản, hãy thủ một lần thưởng thức những loại trái cây tiêu biểu của Nhật Bản nhé, đó chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here