Những lý do bị từ chối khi xin visa quốc tế

0
149
- Advertisement -

Xin visa đi du học tại nhiều nước trên thế giới, chính vì vậy việc xin visa du học là điều cần thiết cho mỗi du học sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể xin visa nhanh chóng và dễ dàng. Dưới đây là  một vài những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa quốc tế để bạn cần tránh nhé!

Những lý do khiến bạn bị từ chối khi xin visa quốc tế

Trình độ học vấn: Với những hồ sơ xin visa quốc tế của du học sinh có điểm số trong 3 năm học gần nhất hầu hết là dưới trung bình hay có thể do lịch sử học tập trước từng nghỉ học ngang mà không có lý do chính đáng, thì hồ sơ xin visa du học thường dễ bị từ chối

Không có kế hoạch học tập rõ ràng: Người nộp đơn xin visa quốc tế du học không nêu rõ kế hoạch học tập hoặc chương trình học, ngành học và khóa học rõ ràng và thuyết phục, cũng như chưa hợp lý dẫn đến việc người xét hồ sơ sẽ nghĩ đến những lý do tiêu cực đồng thời nghi ngờ mục đích sang du học.

- Advertisement -

Không đủ tài chính: Hồ sơ không đủ tài chính theo như yêu cầu của phòng Lãnh sự quán tại Việt Nam.

Không đủ giấy tờ chứng minh tài chính: Phần lớn các gia đình sẽ đều chuẩn bị nhiều trong việc tài chính cho con em nhưng nếu không chứng minh được hoặc thiếu giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập và tài sản mình có thì những người xét sẽ cho rằng chưa thấy được sự ổn định trong thu nhập và nguồn tài chính và không đủ cho việc du học của SVHS.

Không chứng minh được khả năng quay về VN sau một thời gian du học: Đây là lỗi này phụ thuộc vào nhiều yếu tố giống như việc chọn ngành học, khả năng tài chính cúng như tài sản gia đình và không chứng minh được điều gì sẽ khiến mình trở sau quá trình học tập tại nước ngoài.

Không khai có người thân trực hệ ở nước ngoài: Những hồ sơ không khai có người thân tại các nước thường ảnh hưởng đến kết quả xin visa bởi tính trung thực. Lưu ý việc có người thân hay không tại nước ngoài không ảnh hưởng đến kết quả visa. Vì thế bạn nhất thiết phải khai vào mục đó ngay cả khi họ không phải là người giám hộ hoặc tài trợ về tài chính.

Hồ sơ không trung thực: Với những hồ sơ bị phát hiện khai thông tin gian dối, không đúng với thực tế, hay không đủ thông thì sẽ bị trả lại

Không hiểu rõ những yêu cầu, thủ tục khi khi làm hồ sơ đi xin visa. Đây là lỗi nặng khiến bạn bị từ chối visa.

Một yếu tố khiến việc xin visa quốc tế khó khăn đó là xuất phát từ khâu chuẩn bị hồ sơ. Không phải chỉ những bộ hồ sơ không đủ tiêu chuẩn nhập cảnh vào Mỹ như trẻ tuổi, còn độc thân, hộ chiếu trắng (chưa từng xuất ngoại lần nào)… mới gặp những khó khăn khi xin visa mà ngay cả chủ nhân của những bộ hồ sơ hoàn hảo cũng hoàn toàn có nguy cơ bị đánh rớt khi phỏng vấn lần đầu tiên. Cũng có những trường hợp bị đánh trượt bởi trả lời không khớp với hồ sơ hoặc trả lời sai bởi không nghe rõ câu hỏi. Với những trường hợp không nghe rõ như vậy, quý khách có thể yêu cầu viên lãnh sứ nhắc lại câu hỏi chứ không nên im lặng và vội vàng trả lời.

Làm thế nào để nâng cao khả năng xin visa quốc tế thành công?

Mặc dù hiện nay việc xin visa đã cởi mở và thông thoáng hơn trước rất nhiều nhưng vòng phỏng vấn xin visa vẫn là rào cản khiến nhiều người lo sợ. Dưới đây là một vài lời khuyên để bạn có thể tăng khả năng xin visa quốc tế thành công:

– Bạn nên chuẩn bị hồ sơ thật kỹ và nên nhớ phải đáp ứng đủ 3 yếu tố: đầy đủ, rõ ràng (bao gồm tiêu chí dễ xác minh, đối chiếu) và tuyệt đối trung thực. Bộ hồ sơ xin visa phải bao gồm: hộ chiếu còn thời hạn trên 06 tháng tính đến ngày dự định đi, 01 đơn xin cấp visa, ảnh chụp theo đúng yêu cầu kích thước của lãnh sự quán… Đối với những trường hợp đi thăm thân qua con đường du lịch, thì hồ sơ không thể thiếu hợp đồng du lịch với công ty mà bạn đã mua tour đi kèm với chương trình tour… Qua đó, bạn đã phần nào chứng minh được mục đích của chuyến đi đến Mỹ một cách rõ ràng và khả năng tài chính của mình.

– Khi đi phỏng vấn, thì tốt nhất là bạn nên ăn mặc gọn gàng, lịch sự. Mặc dù không có bất kỳ quy định nào thưc sự rõ ràng về phục trang nhưng bạn nên nhớ tác phong là yếu tố tạo ảnh hưởng lớn với người phỏng vấn và tác phong tốt bạn sẽ có cơ hội đạt điểm cao trong phỏng vấn. Việc trả lời câu hỏi phải thật ngắn gọn, rõ ràng và chính xác bởi thời gian phỏng vấn diễn ra rất ngắn (khoảng từ 1 đến 5 phút).

– Để thuyết phục viên chức phỏng vấn bạn không có ý định lưu lại nước xin visa vĩnh viễn thì hãy chứng minh chắc chắn bạn sẽ trở về bằng những mối quan hệ ràng buộc về cả công việc và gia đình. Bạn có thể dùng những tài sản cố định có giá trị lớn như bất động sản, những tài khoản ở ngân hàng, giấy phép đăng ký kinh doanh bạn đứng tên…; mối quan hệ ruột thịt… Bởi là yếu tố được quan tâm khi phỏng vấn và có tính thuyết phục cao.

Đó là một vài những mẹo để bạn thành công xin visa quốc tế. Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ làm mọi thủ tục xin visa để quá trình xin visa quốc tế của bạn được rút ngắn và dễ dàng hơn.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here