Những lý do khó sống ở Nhật Bản

0
160
- Advertisement -
Nhật Bản không lúc nào cũng là màu hồng như ta nghĩ. Đằng sau sự hào nhoáng của Nhật Bản chính là những khó khăn mà du học sinh và người đi xuất khẩu lao động phải trải qua. Hôm nay hãy cùng visadep tìm hiểu về Những lý do khó sống ở Nhật Bản nhé.
 

Những lý do khó sống ở Nhật Bản

Những lý do khó sống ở Nhật Bản

1. Chi phí đắt đỏ

Nhật Bản là nơi được mệnh danh là một trong những địa điểm đắt đỏ nhất thế giới. Cũng vì vậy, chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản rất cao nhất là khi sinh sống và làm việc tại các thành phổ lớn.

2. Ngôn ngữ bị hạn chế

Khi mới đến Nhật, bạn chắc chắn sẽ bị hạn chế bởi ngôn ngữ nên rất khó khăn trong giao tiếp. Người Nhật không thường sử dụng tiếng Anh, nên khi không biết tiết Nhật, cuộc sống ở Nhật sẽ không mấy dễ dàng.

3. Xe cộ cá nhân

Các phương tiện công cộng là loại hình giao thông phổ biến ở đất nước mặt trời mọc nên người Nhật rất ít lái xe và đi ô tô riêng. Do đó, nếu đi tàu điện ngầm bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn như phải chen chúc mệt mỏi hay vào mùa đông việc phải đi bộ đến ga tàu gần nhất thì đúng là một trở ngại.

 4. Thực phẩm

 Nhật Bản có rất nhiều cửa hàng tiện lợi nhưng để lựa chọn được thực phẩm phù hợp với khẩu vị ăn uống của người Việt Nam và giá cả hợp lí thì cũng không dễ dàng gì.

- Advertisement -

5. Thiếu thùng rác, nơi bỏ rác 

Người Nhật họ hết sức sạch sẽ, luôn phân loại rác rõ ràng, tuy nhiên khi đi trên đường phố Nhật Bản việc tìm được 1 thùng rác lại rất khó khăn. Người Nhật khi ra ngoài thường mang theo cặp và bỏ rác vào ngăn nhỏ trong cặp. Sau đó họ sẽ phân loại và bỏ rác vào thời gian quy định trong ngày.

6. Vai trò của phụ nữ

Nhật Bản là một quốc chịu ảnh hưởng nhiều bởi nền văn hóa Á Đông truyền thống nên người phụ nữ chỉ nên thực hiện những công việc nữ công, sinh con…Mặc dù thời gian gần đây suy nghĩ này đã dần được thay đổi tuy nhiên nó vẫn còn rất nhiều hạn chế.

7. Áp lực công việc

 
Văn hóa đặc trưng của người Nhật đề cao sự đúng giờ, chính xác, nguyên tắc và kỷ luật. Trong công việc đòi hỏi người lao động làm việc với cường độ cao, kỷ luật lao động chặt chẽ, tác phong khẩn trương, giờ nào việc đó nên gần như là không có nhiều thời gian chết trong quá trình làm việc. Nếu không biết trước điều này hoặc biết nhưng không tìm cách thích nghi thì dù là khi mới sang Nhật hay đã có một thời gian làm việc thì vẫn sẽ cảm thấy nơi làm việc là vô cùng khắc nghiệt và công việc là vô cùng khó khăn áp lực.
 

8. Tiềm ẩn nguy cơ

 
Một số nguy cơ mà người lao động có thể gặp phải khi sinh sống và làm việc xa nhà: Bị phân biệt đối xử, bị ngược đãi, tăng ca quá nhiều, nhận lương không đúng như hợp đồng đã ký, bị quấy rối hoặc có nguy cơ bị xâm hại tình dục (đặc biệt là đối với các bạn nữ)…
 
Tìm hiểu kĩ về những lý do khó sống ở Nhật Bản để chuẩn bị cho mình thật kĩ trước khi quyết định đến đây sinh sống và làm việc nhé.
 
Bài viết được tổng hợp bởi Visadep.vn.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here