Những thông tin quan trọng về visa Canada 10 năm

Visa Canada loại 10 năm có thời gian sử dụng dài hơn hẳn loại visa 3 năm thông thường từ trước đến nay. Tuy vậy việc được sở hữu nó là điều không hề dễ dàng và đòi hỏi bạn cần nắm vững những thông tin dưới đây.
Sau đây là một số những thông tin quan trọng bạn cần biết về visa Canada 10 năm.

visa canada 10 năm

1. Trường hợp nào được cấp visa Canada 10 năm?

Ngoài đối tượng ưu tiên được xét duyệt cấp visa 10 năm là lớn tuổi, có con cháu đang thường trú tại Canada, thì loại visa này cũng được cấp cho những công Việt Nam sang đất nước này để công tác hoặc du lịch.

Để sở hữu được loại visa này thì bạn cần phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu sau:

  • Có khả năng tài chính tốt.
  • Kiểm tra sức khỏe theo yêu cầu của cơ quan lãnh sự.
  • Mua bảo hiểm sức khỏe cho người được mời.
  • Người bảo lãnh phải mua được bảo hiểm y tế cho người được mời.

Thời gian xét duyệt visa Canada 10 năm : khoảng 22 ngày. Tuy nhiên, thời gian này có thể kéo dài thêm nếu bên Lãnh sự cần xem xét thêm.

2. Hồ sơ xin visa Canada 10 năm gồm những giấy tờ gì?

Đối với đương đơn cần có những giấy tờ sau:

  • Điền đầy đủ thông tin bằng tiếng Anh ở đơn xin cấp visa đi Canada
  • Hộ chiếu bản gốc, có chữ ký và còn hiệu lực trên 10 năm
  • 2 ảnh 4×6 cm có nền trắng và được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Bản sao giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn nếu có
  • Photo chông chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu
  • Giấy ghứng minh công việc gồm:

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp cần có giấy phép kinh doanh hoặc các giấy tờ tương đương hay biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất
Còn nếu bạn là nhân viên cần có hợp đồng lao động cùng đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty, bảng lương hoặc sao kê tài khoản cá nhân 3 tháng gần nhất.

  • Giấy chứng minh tài chính gồm: sổ tiết kiệm, giấy xác nhận tiền gửi ngân hàng hoặc giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ, cổ phiếu nếu có.

Đối với người bảo lãnh cần có những giấy tờ sau:

  • Thư mời nêu rõ thông tin người mời và người được mời cùng cam kết bảo trợ toàn bộ chi phí chuyến đi,…
  • Bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh
  • Hộ chiếu hoặc thẻ công dân Canada
  • Giấy xác nhận việc làm gồm hợp đồng lao động hoặc giấy đăng ký kinh doanh
  • Chứng minh tài chính gồm: Sổ tiết kiệm, sao kê tài khoản ngân hàng tính đến thời điểm hiện tại hay giấy tờ sở hữu nhà đất, xe cộ nếu có.

Trên đây là một số thông tin quan trọng bạn cần nắm được về loại visa Canada 10 năm này. Để được tư vấn chi tiết hơn xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Tìm hiểu thêmdịch vụ làm visa

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here