Làm hộ chiếu (Passport) tại Lâm Đồng

0
140
- Advertisement -

Làm hộ chiếu (Passport) tại Lâm Đồng

Chắc hẳn vấn đề làm hộ chiếu (Passport) ở đâu ở Đà Lạt – Lâm Đồng là vấn đề thắc mắc của rất nhiều bạn ở tỉnh Lâm Đồng hiện nay. Sau đây dịch vụ visa tại Visadep.vn xin hướng dẫn các bạn:

Địa chỉ phòng quản lý xuất nhập cảnh Lâm Đồng:

 • Địa chỉ: 10 Trần Bình Trọng, Phường 5, Thành phố Đà Lạt.
 • Điện thoại: 0964533339 – 0692609341
 • Fax: 0241.3822631

==>> Xem chi tiết: https://lamdong.xuatnhapcanh.gov.vn/

Trước khi vào phần chính của bài viết chúng tôi xin nói qua về một số thông tin về hộ chiếu:

Chúng ta cần phân biệt có 3 loại hộ chiếu:

 • Hộ chiếu phổ thông (Popular Passport): được cấp cho mọi công dân. Dùng để xuất cảnh đi tất cả cá nước trên thế giới. Thường có giá trị 10 năm tùy từng trường hợp, trẻ nhỏ có giá trị thấp hơn.
 • Hộ chiếu công vụ (Official Passport): Được cấp cho quan chức chính phủ đi nước ngoài theo công vụ nhà nước, có thời hạn 5 năm.
 • Hộ chiếu ngoại giao (Diplomatic Passport): Được cấp cho quan chức ngoại giao đi nước ngoài công tác. Hộ chiếu cũng có giá trị 5 năm.

Làm hộ chiếu (Passport) tại Lâm Đồng

1. Mẫu tờ khai cấp hộ chiếu phổ thông (Mẫu X01)

*Lưu ý: Mẫu đơn xin cấp hộ chiếu (Passport) không cần xác nhận của địa phương nếu người xin cấp hộ chiếu ở tại Lâm Đồng.

- Advertisement -

Trường hợp cấp hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi: 

 • Đối với trẻ em dưới 14 tuổi thì tờ khai cấp hộ chiếu lần đầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi thường trú có xác nhận ở cuối trang và giáp lai trên hình của trẻ làm hộ chiếu
 •  1 bản photo giấy khai sinh
 • 4 ảnh 4×6 cm phông nền trắng, mới chụp trong vòng 6 tháng.

Đối với làm hộ chiếu chung với cha mẹ: Trẻ em chỉ cần nộp bản photo CMND kèm bản chính đối chiếu và 4 ảnh 3×4 cm phông nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng.

Trường hợp trẻ mồ côi cha và mẹ, có người đỡ đầu: Phải cung cấp giấy xác nhận là người đỡ đầu nuôi hợp pháp ký tên, xác nhận địa phương nơi cư trú.

2. Ảnh làm hộ chiếu:

Yêu cầu kích thước 4×6 cm, chụp thẳng, đầu trần, mặt nghiêm túc, phông trắng và chụp trong vòng 6 tháng

3. Sổ hộ khẩu của người xin cấp hộ chiếu: 

Tốt nhất đem theo SHK để phòng trường hợp phòng xuất nhập cảnh yêu cầu đối chiếu (Tùy từng trường hợp).

Đối với người có hộ khẩu ở ngoại tỉnh Lâm Đồng làm hộ chiếu tại Lâm Đồng: Phải có KT3 tạm trú ở Lâm Đồng.

Ngoài giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú KT3 Lâm Đồng thì cần thêm xác nhận của công an xã, phường, thị trấn nơi người đó đang tạm trú trên tờ khai cấp chiếu, và đóng dấu giáp lai lên ảnh..

4. CMND bản gốc:

Khi nộp hồ sơ chúng ta phải xuất trình CMND để phòng xuất nhập cảnh kiểm tra. CMND yêu cầu còn hạn trong vòng 15 năm kể từ ngày cấp, không rách nát, thông tin trên CMND đầy đủ, không bị mờ hay mất chữ.

Tới văn phòng cục xuất nhập cảnh công an tỉnh Đà Lạt – Lâm Đồng số 31 Trần Bình Trọng, Phường 5 TP. Đà Lạt, Số điện thoại: 0633.822.406, tại đây nhân viên sẽ phát cho bạn một mẫu đơn xin hộ chiếu, bạn vui lòng điền đầy đủ thông tin và làm theo yêu cầu của người hướng dẫn.  Làm xong bạn sẽ nhận được biên lai và lịch hẹn ngày nhận hộ chiếu.

5. Lệ phí:

 • Lệ phí cấp mới hộ chiếu – Passport: 200.000 VND
 • Lệ phí sửa đổi, bổ sung: 50.000VND
 • Lệ phí cấp lại khi hư hỏng hoặc bị mất: 400.000VND

Thời gian làm việc: 

Phòng Quản Lý xuất nhập cảnh công an tỉnh Đà Lạt – Lâm Đồng làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (không làm việc vào thứ 7 và chủ nhật, các ngày lễ), thời gian nhận hộ chiếu của bạn là 15 ngày làm việc.

Bạn có thể nhận kết quả tại:  

Phòng quản lý xuất nhập cảnh  – Công an tỉnh Lâm Đồng (10 Trần Bình Trọng, Phường 5, Thành phố Đà Lạt) hoặc nhận tại địa chỉ bạn yêu cầu qua chuyển phát bưu điện.

Xem thêm: 

======================

Có thể bạn quan tâm: 

Tin mới :

======================

Qua bài viết “Làm hộ chiếu (Passport) tại Lâm Đồng – Đà Lạt Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa hoặc cần hỗ trợ về các vấn đề xuất nhập cảnh (hộ chiếu nhanh, xin visa Việt Nam, gia hạn visa cho người nước ngoài….v.v) tại Việt Nam vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 504

- Advertisement -

1 Bình luận

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here