Xin visa USA du học luôn là một trong những trở ngại lớn với nhiều người khi thực hiện ước mơ học tập và trải nghiệm cuộc sống tại đất nước Hoa Kỳ. Thế nhưng việc xin Visa USA để du học sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều khi quý khách đến với chúng tôi. Luôn sẵn sàng hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng làm thủ tục nhanh gọn rõ ràng, chúng tôi tự tin sẽ làm bạn hài lòng và đưa ước mơ du học Mỹ trở thành hiện thực dễ dàng.

Để quý khách có thể nắm rõ hơn và không lúng túng trong việc chuẩn bị thủ tục xin visa du học Mỹ, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ những thủ tục cần thiết khi xin visa USA du học.

Những thủ tục cần thiết khi xin visa du học Mỹ

B1. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết trước khi làm thủ tục gồm có:

– Đơn đăng ký nhập học do trường đại học bên Mỹ cung cấp

– Kết quả học tập gần nhất tại Việt Nam

– Bằng cấp ngoại ngữ cao nhất mà bạn có.

– Lệ phí đăng ký của các trường mà bạn đã đăng kí học

Quá trình xin visa du học Mỹ chỉ bắt đầu được xét duyệt khi bạn có được mẫu đơn I-20. (Đây là một  giấy chứng nhận có số SEVIS khi bạn đã được tiếp nhận làm sinh viên của một trường đã được chính phủ Hoa Kỳ công nhận sẽ được trường cấp cho)

B2. Hoàn tất các mẫu đơn xin visa du học Mỹ DS-160 và tiến hành đóng phí xin visa du học Mỹ

B3: Đóng phí SEVIS

B4: Chuẩn bị tất cả những giấy tờ cần thiết để đi xin visa du học Mỹ gồm có:

– Hộ chiếu (còn hiệu lực trong ít nhất là 6 tháng)

– Một ảnh thẻ với kích thước 5 x 5 (cm)

– Lịch hẹn phỏng vấn

– Mẫu đơn online (DS-160)

– Phiếu thu lệ phí visa

– Biên lai đóng phí SEVIS

– Thư mời nhập học mà trường bên Mỹ gửi

– Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

– Tất cả bằng cấp, học bạ và bảng điểm gần nhất tại Việt Nam

– Bảng điểm của các kỳ thi tiêu chuẩn do các trường bên Mỹ yêu cầu

– Giấy xác nhận những kinh nghiệm làm việc nếu cần thiết và các giấy tờ liên quan khác

B 5: Hẹn lịch phỏng vấn xin visa trực tuyến

Dùng mã số đơn DS-160 để đăng ký lịch hẹn phỏng vấn thông qua trang website chính thức của Đại sứ quán Mỹ hoặc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam. Mỗi người chỉ được đặt một cuộc hẹn, nếu hẹn nhiều hơn 1 cuộc thì tất cả cuộc hẹn trên hệ thống cũng sẽ tự động bị hủy bỏ. Sau khi đặt lịch hẹn thì bạn cần in giấy xác nhận hoàn tất lịch hẹn và mang tới cuộc phỏng vấn xin visa.

B6: Tham gia phỏng vấn và tiến hành phỏng vấn xin visa

Những lưu ý trong ngày phỏng vấn xin visa USA

– Những người xin visa mà chưa đủ 17 tuổi phải đi cùng bố/mẹ hoặc người bảo trợ hợp pháp đến phỏng vấn.

– Trừ những đương đơn (người xin visa) ở tuổi vị thành niên, thì chỉ những đương đơn phỏng vấn xin visa mới được phép vào phỏng vấn. Những người đi cùng không được vào cùng cho dù là bạn bè, họ hàng hay bất kỳ ai khác.

Trước khi qua cửa bảo vệ:

– Quý khách có thể đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn tối đa là 20’. Tuy nhiên để đảm bảo quá trình phỏng vấn diễn ra tốt đẹp bạn nên đến sớm để đảm bảo tâm lý vững vàng khi vào phỏng vấn

– Toàn bộ cuộc phỏng vấn, bao gồm từ các bước nộp hồ sơ, lấy vân tay đến phỏng vấn, có thể kéo dài vài giờ đồng hồ. Bởi vì thế, quý khách hãy lưu ý và chuẩn bị về mặt thời gian.

– Tuyệt đối không được phép mang những thiết bị điện tử (gồm điện thoại di động, radio, máy ghi âm, máy tính …) vào bên trong đại sứ quán Hoa Kỳ. Tốt nhất nên để thiết bị ở nhà, trong xe hay cũng có thể gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

– Do Đại sứ quán không có đủ điều kiện cung cấp chỗ đỗ xe nên Quý khách nên tìm chỗ đỗ và gửi xe bên ngoài.

Sau khi qua cửa bảo vệ:

– Bảo vệ sẽ giữ thẻ tuỳ thân có ảnh của người đến xin visa cho đến khi quý khách rời khỏi toà nhà.

– Người xin visa phải đeo thẻ dành cho khách lên áo tại vị trí dễ nhìn trong toàn bộ thời gian ở trong toà nhà.

– Phòng chờ Lãnh sự được đặt ở tầng 2.

Trong phòng chờ Lãnh sự:

– Những bước trong buổi phỏng vấn được gọi bằng số, vì vậy quý khách cần lấy số tại máy phát số ở cửa phòng chờ và nhớ lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ. Đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn, còn một liên số người xin visa sẽ giữ trong suốt buổi phỏng vấn.

– Xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn tuân theo đúng chỉ dẫn của Bảo vệ hoặc nhân viên Lãnh sự.

– Lau sạch 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô được đặt trong phòng chờ

– Xem hướng dẫn lấy vân tay đươc chiếu trên TV hoặc treo trên tường.

– Ngồi chờ đến số để lấy vân tay 10 ngón.

– Quay lại ghế ngồi chờ đến lượt tiếp. Người phỏng vấn sẽ là người Mỹ và có thể sẽ kiểm tra vân tay 1 ngón.  Số được gọi theo mức độ phức tạp của từng trường hợp chứ không nhất định thuân theo thứ tự để có thể xử lý hồ sơ hiệu quả. Bởi vậy, quý khách hãy ngồi kiên nhẫn chờ đến lượt mình.

– Nếu đơn xin visa được chấp thuận thì quý khách sẽ đến quầy EMS trong phòng chờ để làm thủ tục nhận lại hộ chiếu cùng visa.

– Trong  trường hợp nếu bị từ chối cấp visa, thì sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau khi phỏng vấn kết thúc.

Đó là toàn bộ những thủ tục và quy trình xin visa USA. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm mọi thông tin chi tiết nhé!

 

Những thủ tục quan trọng khi xin visa du học USA
5 (100%) 1 vote