Những việc làm phạm luật ở Nhật Bản

0
124
- Advertisement -

Những việc làm phạm luật ở Nhật Bản. Nhật Bản vốn được biết đến là đất nước có nhiều nét đẹp văn hóa cùng sự phát triển thần tốc. Để có được như vậy, người Nhật Bản đôi khi phải tuân thủ theo những luật rất khắt khe. Cùng theo dõi bài viết sau đây của Visadep để hiểu rõ hơn về luật pháp nước Nhật nhé.

1. Chen ngang khi xếp hàng

Ở Nhật Bản, khi bất kì một ai đang xếp hàng mà chen ngang thì những người đó sẽ bị xử lý theo pháp luật.
Khoản 13, điều 1, luật: “Phạm tội nhẹ ở nước Nhật Bản” có nêu rõ rằng, căn cứ vào những tình tiết nặng nhẹ của hành vi chen ngang khi xếp hàng, người vi phạm có thể bị phạt tiền cao nhất lên đến 1 triệu Yên, tương đương con số 200 triệu đồng, thậm chí bị giam giữ trong 24 tiếng”.

2. Nôn trong taxi 

Cho dù là bạn có hay không uống rượu bia, thì cũng đều sẽ bị phạt theo luật dân sự Nhật Bản, nếu bạn lỡ nôn trên xe.
Ngoài việc xin lỗi người lái xe, người vi phạm sẽ phải nộp tiền phạt và còn chịu chi phí vệ sinh taxi.

3. Đánh nhau nơi công cộng

Việc đánh nhau, phạm pháp không phải là vấn đề lạ lẫm thế nhưng ở Nhật Bản đánh nhau vì bất cứ lý do gì ở nơi công cộng, cũng đều bị xem là hành vi phạm pháp và hình phạt cho tội danh này cũng không hề nhẹ, phải ngồi tù từ 6 tháng cho đến 2 năm.

- Advertisement -

Hành động đánh nhau ở nơi công cộng thể hiện cho việc bạn không tôn trọng mọi người xung quanh, gây rối an ninh trật tự, làm ảnh hưởng đến một bộ mặt chung của toàn xã hội.

4. Khạc nhổ ở công viên

Những việc làm phạm luật ở Nhật Bản

Ở Nhật, khi bị bắt gặp khi khạc nhổ ở ga tàu điện ngầm hay bất kì công viên công cộng nào… người vi phạm đều sẽ bị phạt tiền từ 1.000-10.000 yên (khoảng 200.000 – 2.000.000 đồng) và bị ghi vào “ danh sách đen” bị cảnh sát theo dõi.

5. Ép người khác uống rượu

Những việc làm phạm luật ở Nhật Bản

Nếu như ở những quốc gia khác hành động mời mọc người khác uống rượu, bia được xem là sự cởi mỡ, hòa đồng thì ở Nhật Bản đây được xem là hành động vô cùng khiếm nhã và nó bị cho là phạm pháp.

Bởi căn cứ theo điều 2 luật “phòng ngừa say rượu, gây rối loạn an ninh trật tự ”của Nhật, ép người khác uống rượu bị coi là hành vi gây rối loạn an ninh trật tự, sẽ bị giam giữ 48 tiếng và đóng phạt 10.000 ( khoảng 2 triệu đồng). Thậm chí nếu như hành động này gây hậu quả xấu, thì người ép rượu cũng sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

6. Xả rác không đúng nơi quy định

Việc xả rác ra đường sẽ mang lại rắc rối và những khoản phạt to đùng cho bạn ở nhiều nước trên thế giới, và Nhật Bản cũng không phải ngoại lệ. Bạn có thể bị phạt tù cao nhất là 5 năm và phạt tiền cao nhất đến 10 triệu yên (gần 2 tỷ đồng) với hành vi này đấy.

Bài viết “Những việc làm phạm luật ở Nhật Bản” của Visadep hi vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích, sẽ giúp bạn dễ dàng thích nghi với nhịp sống mới mẻ của đất nước đặc biệt mang tên Xứ sở Mặt Trời mọc.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here