Phong tục người Mỹ

0
57
- Advertisement -

Phong tục người Mỹ

Với các trương trình đầu tư định cư Mỹ hiện nay thì việc được đi Mỹ không còn quá là khó khăn, để đáp cuộc sống được thuận lợi thì người chuẩn bị nhập cư mỹ cần tìm hiểu trước các phong tục người Mỹ để đễ dàng hòa nhập khi đến đây sinh sống.

Một số phong tục người Mỹ:

1. Gặp gỡ:

Thông thường khi ai đó lần đầu gặp nhau sẽ trao nhau những cái bắt tay kể cả nam và nữ, Ôm nhau chỉ khi họ đã thân thiết với nhau. Và trao nhau những cái hôn thường là giữa nam và nữ khi trân trọng nhau. Điều đó tạo nên sự thân thiết

2. Trả lời điện thoại:

Khi bắt máy trả lời điện thoại thường bắt đầu bằng câu “Hello”. Hỏi về công việc thì người trả lời điện thoại bắt đầu bằng tên công ty sau đó là tên của cá nhân. Nếu gặp người cần gặp chỉ cần Hello và nêu tên. Ở Mỹ họ thường đặt trả lời tự động nên bạn cần chú ý để tránh nói chuyện với máy trả lời tự động.

3. Đi ăn:

Nhà hàng ở Mỹ đều có thể thanh toán bằng thẻ, chấp nhận tiền mặt nhưng hầu như không nhà hàng nào chấp nhận thanh toán bắng séc. (Các bạn chú ý để không phải có tiền mà không được ăn) ^^!..

- Advertisement -

4. Tiền boa:

Khi đi ăn nhà hàng nhớ để chuẩn bị tiền boa, vì nhiều nhà hàng nó mang tính bắt buộc. (khoảng từ 15 – 20% tổng hóa đơn tùy vào bạn) Cát tóc hoặc đi taxi, những hoạt động mang tính thủ công thường là có tiền boa. Các bạn nhớ chuẩn bị nhé!

5. Hút thuốc:

Ở Mỹ người ta ít hút thuốc nên khi ai có hút thuốc nhớ để ý. Nhiều nơi ở Mỹ còn bị cấm hút thuốc. Các bạn để ý không sẽ bị phạt.

Mỹ là quốc gia đa văn hóa, đa dạng chủng tộc, Phong tục người Mỹ cũng vì vậy mà đa dạng. Chủ yếu du nhập nhiều từ phương tây đúc kết từ dân di cư. Người Mỹ họ rất tự hào về đất nước của họ. Họ thích tham gia thể thao, phong cách sống thoải mái, thích cởi mờ, thẳng thắn, thậm chí đưa ra ý kiến trách ngược.

Có thể bạn quan tâm:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here