Quá cảnh là gì ? 

Quá cảnh là việc chuyển tiếp giữa 1 chuyến bay. Trong những chuyến đi đường dài thì chuyến bay có thể có một hoặc nhiều điểm dừng giữa hành trình bay từ A đến B. Thời gian giữa các điểm dừng này dùng để tiếp nhiên liệu cho máy bay, hoặc dừng để đón thêm khách và hàng hóa. Tùy trường hợp mà hành khách khách vẫn ngồi trên máy bay trong thời gian quá cảnh hoặc phải di chuyển ra khu vực quá cảnh tại sân bay.

Chuyến bay quá cảnh khác bay thẳng thế nào ?

Khác với chuyến bay thẳng (non – stop) là một chuyến bay trực tiếp từ điểm A đến điểm B mà không cần một điểm dừng chân.

Chuyến bay chuyển giao (Tranfer)

Còn một khái niệm khác bạn cần biệt với quá cảnh (transit) là Tranfer nghĩa là chuyến bay  được chuyển giao. Vậy một chuyến bay chuyển giao là thế nào ?

Tức là trong hành trình từ điểm A đến điểm B sẽ có một điểm dừng mà tại đây hành khách sẽ lên một máy bay khác. Máy bay thứ hai này có thể của cùng một hãng hàng không hoặc của một hãng liên kết với hãng hàng không ban đầu của bạn.

Quá cảnh là gì?  Sơ đồ giải thích các khái niệm quá cảnh (transit), chuyển giao (tranfer) và bay thẳng

Những chuyến bay quá cảnh khiến bạn không khỏi bối rối và lo lắng, nhất là với những người lần đầu xuất ngoại. Tuy nhiên đối với đường bay quốc tế thì quá cảnh là điều khó tránh khỏi. Vì vậy sau khi hiểu rõ quá cảnh là gì, bạn hãy lên kế hoạch thật chi tiết những việc cần làm khi quá cảnh để tránh những rắc rối không cần thiết.

Quá cảnh tiếng anh là gì

Quá cảnh Tiếng Anh là Transit.

Xem thêm : 

  • Visa quá cảnh là gì
  • Bay quá cảnh là gì
  • Du lịch quá cảnh là gì

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

Liên hệ với chúng tôi
Visa // Thuê xe oto // Vé máy bay // Visa Việt Nam  

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here