Quy định nhập cảnh Đức mùa Covid

0
381
- Advertisement -

Quy định nhập cảnh Đức mùa Covid

Hiện nay, Trung tâm tiếp nhận thị thực Đức chỉ đang tiếp nhận hồ sơ xin visa Đức thuộc một số diện cụ thể. Tương đương với điều đó, chỉ có một số đối tượng cụ thể có visa hợp lệ mới được nhập cảnh Đức.

Vậy quy định nhập cảnh Đức mùa COVID này như thế nào, hãy cùng Visadep.vn tìm hiểu ngay tại đây.

nhập cảnh đức

Quy định nhập cảnh Đức mùa Covid

Đây là toàn bộ quy định về nhập cảnh và cách ly tại Đức màu COVID.

 • Từ ngày 08/11/2020, tất cả hành khách này đều phải đăng ký online tại website https://www.einreiseanmeldung.de/ trước khi nhập cảnh. Nếu bạn không biết quốc gia mình đã lưu trú trong vòng 10 ngày trước khi nhập cảnh Đức có thuộc khu vực có nguy cơ cao hay không, thì bạn hoàn toàn có thể kiểm tra trong đường link này. Ví dụ, hiện nay, theo kiểm tra, tại ngày 08/12/2020, Việt nam không thuộc nhóm khu vực có nguy cơ cao.
 • Sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào link trên, bạn sẽ nhận được 1 file pdf xác nhận. Khi đến sân bay xuất cảnh, bạn phải xuất trình xác nhận này để lên máy bay. Nếu bạn không xuất trình được, bạn sẽ không được lên máy bay.
 • Đối với những du khách không lưu trú tại khu vực có nguy cơ cao trong vòng 10 ngày trước khi nhập cảnh sẽ phải điền Phiếu đăng ký thay thế này.
 • Khi đến sân bay, hành khách phải xuất trình giấy này, kèm theo giấy xác nhận âm tính với COVID 19 được cấp trong vòng 10 ngày trước khi nhập cảnh. Nếu không xuất trình được, hành khách sẽ được xét nghiệm. Phí xét nghiệm miễn phí dành cho những hành khách nhập cảnh từ các khu vực có nguy cơ đến ngày 01/12/2020. Bạn có thể gọi điện đến số 116 117 hoặc truy cập https://www.116117.de/ để biết địa điểm thực hiện xét nghiệm covid gần nơi cư trú. Nếu bạn muốn bác sĩ gia đình của mình làm xét nghiệm, bạn phải gọi cho bác sĩ đó trước.
 • Sau khi nhập cảnh Đức, nhóm hành khách này sẽ phải di chuyển thẳng về nhà hoặc một địa chỉ nào khác và tự cách ly 10 ngày.
 • Trong thời gian cách ly và chờ kết quả, hành khách không được rời khỏi nhà và mời khách đến chơi.
 • Nếu kết quả xét nghiệm vào ngày thứ 5 sau khi cách ly âm tính, hành khách có thể ngừng cách ly sau 5 ngày cách ly.
 • Dù kết quả xét nghiệm âm tính, hành khách phải thông báo ngay với văn phòng y tế có thẩm quyền mọi triệu chứng nghi nghờ nhiễm COVID 19 (khó thở, ho, sốt, mất vị giác, khứu giác) trong vòng 10 ngày sao khi nhập cảnh.

(Nguồn: https://www.bundesgesundheitsministerium.de/fileadmin/Dateien/3_Downloads/C/Coronavirus/Infoblatt/2020-11-06_Infoblatt_fuer_Einreisende_engl_final.pdf)

- Advertisement -

Quy định quá cảnh Đức mùa Covid

Công dân nước thứ ba có thể nhập cảnh vào Đức (nước quá cảnh) để đi tiếp tới một nước khác thuộc khối EU, khối Schengen hoặc tới Vương quốc Anh (nước là đích đến) nếu đáp ứng được các điều kiện sau:

 1. Thời gian lưu trú tại Đức (nước quá cảnh) được giới hạn trong khoảng thời gian cần thiết để di chuyển ngay lập tức tới nước là đích đến (hoặc tới nước quá cảnh khác);
 2. Công dân nước thứ ba được phép nhập cảnh vào nước là đích đến (hoặc vào nước quá cảnh khác) theo phụ lục I hoặc II Khuyến nghị của Hội đồng Liên minh châu Âu ngày 30/06/2020, hoặc theo xác nhận cho phép nhập cảnh do nước là đích đến cấp.

Trong những điều kiện nêu trên cũng được phép nhập cảnh bằng đường hàng không và đi tiếp đến nước là đích đến bằng đường bộ.

Công dân nước thứ ba phải chứng minh đáp ứng được các yêu cầu nêu trên khi nhập cảnh. Để chứng minh đáp ứng yêu cầu nêu ở mục (1) có thể xuất trình vé tàu xe, vé máy bay v.v.. Để chứng minh đáp ứng yêu cầu nêu ở mục (2) có thể trình văn bản quy định hiện hành của nước là đích đến về việc thực hiện Phụ lục I Khuyến nghị của Hội đồng Liên minh châu Âu, trong đó thể hiện nước là đích đến không yêu cầu người cư trú tại một số quốc gia nhất định trình bằng chứng về lý do chuyến đi khi nhập cảnh. Nếu không như vậy thì phải chứng minh rằng việc nhập cảnh là cần thiết bắt buộc theo Phụ lục II Khuyến nghị của Hội đồng Liên minh châu Âu, khi đó các quan chức bảo vệ cửa khẩu biên giới Đức chỉ xem xét các quy định nhập cảnh áp dụng cho Đức. Ngoài ra có thể xuất trình giấy xác nhận của cơ quan có thẩm quyền của nước là đích đến về việc miễn trừ các hạn chế đi lại hoặc chấp thuận cho nhập cảnh.

Ngoài ra, Công dân nước thứ ba có thể nhập cảnh vào Đức (nước quá cảnh) để đi tiếp tới một nước thứ ba nếu đáp ứng các yêu cầu sau:

 1. Thời gian lưu trú tại Đức (nước quá cảnh) được giới hạn trong khoảng thời gian cần thiết để di chuyển ngay lập tức tới nước là đích đến (hoặc tới nước quá cảnh khác);
 2. Công dân nước thứ ba được phép nhập cảnh vào nước là đích đến.

Công dân nước thứ ba phải chứng minh đáp ứng được các yêu cầu nêu ở mục (1) và (2) khi nhập cảnh. Để chứng minh đáp ứng yêu cầu nêu ở mục (1) có thể xuất trình vé tàu xe, vé máy bay v.v.. Để chứng minh đáp ứng yêu cầu nêu ở mục (2) có thể trình giấy phép nhập cảnh quốc gia là đích đến (ví dụ: thị thực) hoặc giấy tờ đi lại hay giấy phép cư trú của quốc gia là đích đến.

(Nguồn: Cơ quan đại diện của CHLB Đức tại Việt Nam)

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here