Sampling là gì?

0
187
- Advertisement -

Sampling thuật ngữ marketing, có nghĩa phát mẫu dùng thử đến tay người tiêu dùng để nhận xét, đánh giá trước khi quyết định chọn mua sản phẩm.

Sampling là gì?

Định nghĩa

Sampling là phát sản phẩm mẫu. Đây là hình thức marketing giới thiệu sản phẩm trực tiếp tới người tiêu dùng và cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm đó.

Đây là hình thức quảng bá hình ảnh thông minh bởi thông qua hình thức này, doanh nghiệp, công ty có thể thu hồi ý kiến của khách hàng. Từ đó, có thể thay đổi, hoạch định chiến lược cho phù hợp. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể quyết định chọn mua nếu cảm thấy hài lòng về sản phẩm.

Hình thức sampling có thể dễ dàng bắt gặp trong siêu thị, những bạn PG (promotion girl) đứng phát sản phẩm dùng thử, cũng như những xe đẩy bắt mắt ngoài đường phố phát sản phẩm miễn phí. Hoạt động này áp dụng cho nhiều lĩnh vực như FMCG, viễn thông.

Hình thức Sampling

Sampling có 2 hình thức chính:

- Advertisement -
những người đứng phát sản phẩm dùng thử gọi là PG
  • Face to face: Hình thức này được thực hiện trực tiếp tại địa điểm ngoài trời thu hút nhiều đối tượng khách hàng tiềm năng mong muốn như bệnh viện, trường học, chung cư, siêu thị.
  • Door to door: Hình thức này thực hiện tốn kém và mất công sức hơn face to face. Yêu cầu nhân viên được đào tạo bài bản hơn và cũng cần vượt qua các bài kiểm tra sát hạch. Tuy nhiên, door to door không đánh vào nhiều đối tượng khách hàng, có thể gây ra sai sót trong quá trình chào hàng.

Những địa điểm có thể thực hiện sampling thường là các siêu thị, chợ, tiệm tạp hoá, trường học, nhà văn hoá, bệnh viện, hội chợ triển lãm, event.

Bài viết được biên tập bởi visadep.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here