Sashimi là gì?

0
23
- Advertisement -

Sashimi là gì?

1. Sashimi là gì?

Sashimi được biết đến là một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng của Nhật Bản mang nhiều giá trị dinh dưỡng với những lát hải sản mỏng tươi ngon, trọn vị.

Sashimi thường được cắt thành từng lát mỏng có chiều rộng khoảng 2.5cm, chiều dài 4cm và dày chừng 0.5cm. Kích cỡ của sashimi có thể khác nhau tùy vào loại nguyên liệu và cách cắt của người đầu bếp.

Sashimi thường được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn trang trọng tại Nhật Bản hoặc cũng có thể được dùng như món ăn chính, kèm với cơm và một chén súp Miso.

2. Các loại hải sản dùng làm sashimi

Cá hồi (Sake).

Trứng cá hồi (Ikura).

- Advertisement -

Mực (Ika).

Tôm (Ebi).

Cá ngừ (Maguro).

Cá saba (Saba).

Bạch tuộc (Tako).

Cá ngừ béo (Toro).

Cá nóc (Fugu).

Sò Hokkogai.

Sò huyết (Akagai).

Sò điệp (Hotate).

Cầu gai (Uni).

Bào ngư (Awabi).

3. Cách thưởng thức Sashimi

Khi dùng Sashimi người Nhật thường ăn kèm với mù tạt để tăng hương vị cho món ăn và hỗ trợ tiêu hóa.

Nước tương là nước chấm không thể thiếu của món ăn này.

Khi ăn bạn có thể ăn kèm với lá tía tô hay củ cải trắng bào sợi nhỏ.

Sau khi kết thúc món Sashimi, vài lát gừng chua sẽ khử vị giúp sạch miệng cho món chính tiếp theo.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 496

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here