Sendai – thành phố rợp bóng cây

0
127
- Advertisement -

 Sendai có dân số 1 triệu người, và là trung tâm chính trị – kinh tế của vùng Tohoku (phía đông bắc), Nhật Bản. Thành phố sở hữu phong cảnh tuyệt đẹp như sông Hirose chảy qua trung tâm thành phố và những cây sồi tươi tốt trải dài trên đường phố. Cây xanh đặc biệt phong phú ở trung tâm thành phố, nơi có những con đường và công viên rợp bóng cây. Do đó Sendai còn được gọi là Thành phố rợp bóng cây.


Sendai có khí hậu rất thoải mái và ôn hòa so với các thành phố khác ở Nhật Bản. Nhiệt độ trung bình của nó là 12,1oC. Tháng nóng nhất là tháng 8 (nhiệt độ trung bình là 24,1oC; tháng lạnh nhất là tháng 1 (nhiệt độ trung bình 1,5oC).

Một số điểm tham quan tại Sendai

1. Zuihoden

- Advertisement -


Đây là mộ của võ tướng Masamune Date, người đã lập nên thị trấn Sendai. Bởi vì có nhiều kiến trúc đẹp nên đây là một địa điểm du lịch rất nổi tiếng. Zuihoden được thiết kế theo phong cách trang trí thời Momoyama. Công trình này được làm bằng gỗ tốt cực đẹp và nhiều màu sắc sống động.

2. Chứng tích thành cổ Sendai

Bức tượng Date Masamune cưỡi trên một con ngựa nhìn ra thị trấn – đây là chứng tích thành cổ của  tướng quân Masamune Date. Nếu may mắn, bạn có thể sẽ gặp được các samurai của quân đội võ tướng Date.
Những bức tường đá trong thành cổ đã được xây dựng lại một cách cẩn thận để lưu giữ một nền văn hóa, một chiến tích cổ xưa

3. Đền thần Osaki Hachimangu

Đây là đền thần nổi tiếng người dân quanh vùng đến để  cầu nguyện cho sức khỏe, cho dễ sinh con cái. Trong hình là tòa  thần điện có lịch sử lâu đời, kiến trúc dát vàng cổ xưa và được xếp hạng di tích cấp quốc gia.

4. Sendai Mediatheque


Đây là tòa nhà trong suốt được thiết kế bởi nhà thiết kế Ito. Tại đây có quán cà phê và các cửa hàng ở tầng 1 là nơi vô cùng thu hút khách tham quan.

5. Đường phố Jozenji-dori


Sendai còn được gọi là “Mori no Miyako”, nghĩa là trung tâm của cây xanh, du khách sẽ gặp rất nhiều cây xanh trong trung tâm thành phố. Tại đây du khách sẽ tận hưởng bầu không khí vô cùng trong lành và thư thái.

Đến với Sendai, du khách đừng quên bỏ lỡ món lưỡi bò nướng. Đây là món đặc sản của thành phố Sendai.

Các điểm tham quan độc đáo ở Tohoku

1. Đền Aizu Sazaedo 


Aizu Sazaedo là 1 ngôi đền hình lục giác 3 tầng cao 16.5m, được xây dựng trên núi Iimori ở thành phố Aizuwakamatsu thuộc tỉnh Fukushima. Nó được gọi là “Sazaedo” vì hình dạng của nó tương tự như vỏ ốc xoắn. Bên trong tòa nhà có một dốc xoắn ốc để các tín đồ lên xuống. Điều kỳ lạ là người leo lên và người leo xuống không nhìn thấy nhau.
Ngôi đền này được thiết kế dựa trên bản phác thảo ‘Con dốc xoắn kép đặc biệt’ do Leonardo Da Vinci vẽ nên. Đây là kiến trúc duy nhất trên thế giới nên bạn không nên bỏ lỡ khi đến đây tham quan.

2. Khách sạn Shonai Suiden Terrace


Shonai Hotel Suiden Terrace được xây dựng trên một đồng lúa ở Yamagata, là một khách sạn nổi tiếng gần đây. Khách sạn được thiết kế bằng gỗ được thiết kế bởi kiến trúc sư Saka Shigeru. Từ đây du khách có thể ngắm cảnh đồng lúa theo mùa. Có thể nói đây là nơi có phong cảnh khá tiêu biểu của Nhật Bản. 
Tùy vào thời tiết mà du khách cũng có thể thấy được hồ muối Uyuni! Đây là nơi du khách có thể tận hưởng phong cảnh của Yamagata, là nơi du khách nhất định nên ghé thăm khi đến Yamagata.
Nguồn: Travel.com.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here