Singapore University of Technology and Design (SUTD) – Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore

0
32
- Advertisement -

SUTD được thành lập để nâng cao kiến ​​thức và nuôi dưỡng các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới có nền tảng kỹ thuật để phục vụ nhu cầu xã hội.

Tổng quan về trường

Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore (Singapore University of Technology and Design – SUTD) là trường đại học công lập lớn thứ 4 tại Singapore. Trường tọa lạc tại địa chỉ 8 Somapah Rd, Singapore.

Phương châm giáo dục của trường là phát hiện và nuôi dưỡng các tiềm năng lãnh đạo cho xã hội thông qua việc tập trung đầu tư vào phương pháp giảng dạy kết hợp giữa học tập, nghiên cứu và thực thành, vừa được trang bị kiến thức cần thiết vừa được rèn luyện năng lực trí óc và khả năng lãnh đạo.

- Advertisement -

Thành lập

Trường Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore được thành lập vào năm 2015, được phát triển dựa trên sự hợp tác giữa Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ)Đại học Zhejiang (Trung Quốc). Mục tiêu phấn đấu của trường là sự thúc tiến trong kiến thức và nuôi dưỡng các nhà sáng tạo và nhà lãnh đạo về mặt kỹ thuật để phục vụ nhu cầu xã hội.

Địa điểm

SUTD tọa lạc tại địa chỉ 8 Somapah Rd, Singapore. Năm 2012, SUTD khai trương Dover Road ngay trong khu học xá tạm thời phục vụ việc đi lại cho sinh viên trong trường. Cho đến năm 2015, trường mới bắt đầu chính thức chuyến đến khu học xá tại Tampines, phía Đông của Singapore. Trở thành trường đại học duy nhất tại khu vực này.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất của trường hiện đại và đầy đủ. Ngoài khu học xá với các giảng đường, phòng thực hành, trường còn xây dựng cho sinh viên một khu kí túc xá hiện tiện nghi. Các phòng được được thiết kế hiện đại nhằm cung cấp một không gian học tập và nghỉ ngơi lành mạnh.

Hợp tác quốc tế

SUTD dành nhiều chương trình hợp tác sâu rộng với MIT (Mỹ) trong nhiều hạng mục như: soạn thảo và xây dựng chương trình giảng dạy đại học; hợp tác giảng dạy một số môn học trong trường; thực hiện trao đổi sinh viên, thành lập một trung tâm nghiên cứu dưới sự quản lý của SUTD và MIT phục vụ nghiên cứu và giảng dạy.

SUTD và Đại học Chiết Giang Trung Quốc (ZJU) hợp tác thực hiện nhiều dự án nghiên cứu nhiều vần đề xã hội trong thời đại hiện nay như nghiên cứu các dự án nâng cấp, cải tạo trong các lĩnh vực như y tế, giao thông, năng lượng sạch và môi trường.

Các chương trình đào tạo

Trường đào tạo rất nhiều chuyên ngành từ Kiến trúc – Thiết kế Bền vững tới Thiết kế – Công nghệ Hệ thống Thông tin. Thiết kế, chuyên ngành học thuật là những chương trình xuyên suốt chương trình học và sẽ là khuôn khổ cho các chương trình giáo dục và nghiên cứu mới.

Các chuyên ngành đào tạo chính

 • Hệ thống kỹ thuật công trình & thiết kế
 • Kiến trúc & Thiết kế bền vững
 • Đối tượng xây dựng công trình
 • Công nghệ hệ thống thông tin & Thiết kế
 • Khoa học xã hội và nhân văn

Chương trình cử nhân 

Chương trình đại học của trường SUTD được thiết kế để phát triển khả năng lãnh đạo tối đa về mặt kỹ thuật cho học viên nhằm phục vụ nhu cầu xã hội. Chương trình này cho phép sinh viên tại SUTD tốt nghiệp sớm hơn 9 tháng so với các trường nổi bật khác như trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS), Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) và Đại học Quản lý Singapore(SMU) .

Chương trình cao học

Với MIT – SUTD đã đưa ra các chương trình cao học nghiên cứu mang tính đột phá. Các nghiên cứu sinh tiến sĩ được định hướng tập trung vào liên ngành mà không phải đơn ngành như thông lệ. Nghiên cứu sinh sau tiến sĩ sẽ có một năm tại MIT và sau đó trở lại SUTD để tiến hành nghiên cứu và giảng dạy.

Điều kiện tuyển sinh

Điều kiện đầu vào tại trường

 • Tối thiểu kết thúc Lớp 12 trở lên với điểm TBM (Lớp 10,11 và 12) >= 8.0
 • Bài luận (500 từ) – Personal statement nói về 3 năm kinh nghiệm cá nhân, những thành tựu đã đạt được.
 • Phỏng vấn qua Internet
 • Ít nhất 1 thư giới thiệu từ hiệu trường hoặc giáo viên trường đã tốt nghiệp hoặc đang theo học IELTS, TOEFL hoặc SAT

Đặt niềm tin và gửi gắm ước mơ vào SUTD

Singapore một đất nước đáng sống nhất trong các quốc gia Đông Nam Á. Là đất nước sạch nhất thế giới, văn minh, hiện đại, năng động vừa mang đậm nét văn hóa truyền thống với nhiều công trình kiến trúc độc đáo, các lễ hội đặc sắc và một nền ẩm thực phong phú.

Nếu bạn có cơ hội được du học tại Singapore chắc chắn bạn sẽ không bao giờ phải hối hận vì một đất nước xanh – sạch – đẹp và phát triển. Chọn trường đại học là một quyết định quan trọng. Việc lựa chọn trường bạn theo học có thể ảnh hưởng đáng kể đến cuộc sống của bạn. Việc lựa chọn SUTD sẽ không làm bạn hối hận khi:

 • Trường có nhiều câu lạc bộ dành cho các nhóm sinh viên thuộc các lĩnh vực học tập, xã hội, thể thao. Các hoạt động ngoại khóa này nhằm khuyến khích sinh viên giao lưu, học hỏi và thảo luận các vấn đề liên quan đến các bài giảng, các nghiên cứu cũng như tạo cơ hội để sinh viên giải trí và rèn luyện cơ thể.
 • Một trong những trung tâm đại học đầu tiên tập trung vào việc sử dụng tích hợp các công nghệ và thiết kế để lấy được các giải pháp quy hoạch đô thị và thiết kế đô thị, phát triển và quản lý.
 • Là một ngôi trường có thế mạnh về công nghệ, thiết kế nhất đất nước cũng như khu vực.
 • Trường có nhiều câu lạc bộ cũng như các nhóm do sinh viên tự tổ chức rất đa dạng
 • Môi trường học tập tại SUTD đa dạng, phong phú về chuyên ngành cũng như chất lượng đào tạo bậc nhất.
 • Trang thiết bị hiện đại hàng đầu phục vụ tốt nhu cầu học tập và làm việc của sinh viên.

— Với những thông tin về Đại học Công nghệ và Thiết kế Singapore tại Visadep, mong muốn các bạn có thể lựa chọn được môi trường du học thật lý tưởng nhé!!! —

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here