Tại sao người Nhật lại thích ăn cá?

0
834
- Advertisement -
Tại sao người Nhật lại thích ăn cá? Bạn có khi nào thắc mắc về điều này không? Hôm nay hãy cùng Visadep giải đáp thắc mắc ấy qua bài viết sau đây nhé.

Lý do người Nhật hay ăn cá

Tại sao người Nhật lại thích ăn cá

Nhật Bản được bao quanh bởi đại dương

Nhật Bản là một quốc gia hàng hải được bao quanh bởi đại dương, đã bắt đầu ăn cá hơn 3000 năm trước. Hải sản có thể được tiêu thụ ở dạng thô như sushi và sashimi vì nó rất tươi. Ngoài ra, bởi vì các đường ven biển của quốc gia trải dài từ Bắc đến Nam, nhiều loại hải sản có thể được nhìn thấy ở các khu vực khác nhau. Dòng hải lưu Oyashio và Kuroshio mang theo những con cá nhỏ gần các khu vực ven biển và chúng thu hút những đàn cá lớn hơn để theo đuổi, vì vậy có rất nhiều ngư trường dọc theo bờ biển.

Món cá rất an toàn và giàu dinh dưỡng

Người Nhật thích ăn các loại cá từ biển, trong đó phải kể đến cá ngừ, cá hồi, cá đuôi vàng, sò điệp… Đây đều là những loại hải sản rất nhiều Omega 3 -6- 9, DHA. Việc bổ sung DHA và Omega 3-6-9  giúp phát triển não bộ, thông minh hơn, ngoài ra những loại cá tươi từ biển này hoàn toàn không chứa chất bảo quản nên ăn rất ngon mà lại an toàn cho sức khỏe.

Có một sự tôn kính mạnh mẽ và tinh thần bảo vệ động vật, người Nhật được cho là từ chối ăn động vật bốn chân, ngay cả trong thời kỳ đói kém. Nhưng họ sẽ biết ơn chấp nhận sinh lực của cá, và không để lại gì để lãng phí, thậm chí là ăn cả xương

Hải sản ở Nhật có thể dùng được bốn mùa

Ở Nhật, người dân luôn yêu thích hải sản có sẵn theo mùa. Gần đây, sự phát triển của công nghệ nông nghiệp và hệ thống làm mát đã cho phép người dân Nhật thưởng thức cá tươi sống trong suốt một năm. 

Thứ nhất, cá được phục vụ theo mùa sẽ ngon, rẻ, có sẵn, mang lại giá trị dinh dưỡng cao nhất được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Thứ hai, cả nước biển và cá nước ngọt của Nhật Bản đều có thể được tiêu thụ thô. Thứ ba là sự hiện diện của nước tương, một loại gia vị phù hợp với cá. Không có gì tốt bằng cá như umami của nước tương, được làm bằng cách lên men đậu nành.

- Advertisement -

Các món ăn chế biến từ cá

Sushi

Tại sao người Nhật lại thích ăn cá

Sushi là một trong những món ăn khá đặc biệt và nổi tiếng của người Nhật, bắt nguồn từ phương pháp muối cá Trung Hoa cổ.

Cá được cuộn với cơm, muối sau đó để lên men trong thời gian từ 2 tháng đến 1 năm. Sau đó người ta bỏ cơm ở trong đó đi và chỉ ăn cá muối. Phương pháp này được truyền vào Nhật Bản cùng với việc trồng lúa nước trong thời kỳ Yayoi

Cách thức lên men đã được thay đổi, giảm bớt thời gian chờ đi, đồng thời sử dụng thêm dấm làm gia vị, bây giờ người Nhật đã có thể sử dụng cả cơm và cá muối thay vì bỏ cơm đi như trước. Trải qua một thời gian dài, công thức chế biến đã được thay đổi nhiều, giờ đây người ta không còn phải muối cá nữa mà sử dụng trực tiếp cá sống và hải sản tươi sống trộn với dấm.

Sushi ở Nhật Bản không sử dụng một cách  tràn lan mà được sử dụng và thể hiện theo từng mùa, từng thời điểm trong năm.

Sashimi

Món ăn này có thành phần chính là từ các loại hản sản sống, tuy nhiên phần lớn là sự góp mặt của các loại cá, trong đó có cá hồi, cá ngừ, cá thu, cá basa, cá nóc… sẽ mang lại những hương vị mới lạ. Sashimi là các món ăn được dọn ra đầu tiên trong các bữa ăn sang trọng của Nhật Bản, nhưng cũng có thể dùng làm món chính, tùy từng thời điểm, kèm với cơm và súp Miso.

Các loại nước sốt đơn giản ăn với sashimi như: sốt shoyu, wasabi (mù tạp) và các loại gia vị khác để tăng hương vị và sự khác biệt của món ăn.

Bài viết “Tại sao người Nhật lại thích ăn cá?” của Visadep hi vọng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về nền ẩm thực độc đáo của người Nhật Bản.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here