Thăm tường thành cổ Tây An – Tường thành cổ hoàn chỉnh nhất Trung Quốc

0
744
- Advertisement -

Thăm tường thành cổ Tây An – Tường thành cổ hoàn chỉnh nhất Trung Quốc

Nằm trong một thành phố có lịch sử vài chục thế kỷ, đặt cạnh những di tích hàng ngàn năm tuổi như Đội quân đất nung, chùa Bạch Mã,… bức tường thành có tuổi đời 637 năm dường như quá “non trẻ” để được nhắc tới. Thế nhưng bất chấp tuổi đời của mình, tường thành cổ Tây An là một công trình kiến trúc ấn tượng và đáng để chiêm ngưỡng.

“Phiên bản đầu tiên” của tường thành cổ Tây An được làm bằng đất, xếp từng lớp. Lớp nền của bức tường bao gồm đất, vôi nhanh và chiết xuất gạo nếp được kết hợp với nhau để tạo nên một bức tường đặc biệt vững chắc. Nhưng sau đó, các nhà xây dựng đã sử dụng gạch để làm cho nó chắc chắn hơn. Tiếp theo là xây dựng một con hào vừa rộng vừa sâu xung quanh thành. Cho đến thời nhà Minh, bức tường bắt đầu mở rộng và nó trở thành một cấu trúc khổng lồ với chiều cao 12m, rộng 15m, dài 14km và nằm ở trung tâm thành phố ngày nay. Trên hết, với hệ thống cầu rút, tháp và hào nước, bức tường từng là một trong những hệ thống phòng thủ quân sự ấn tượng nhất trên thế giới.

Khi du khách bước đến thành Tây An, điều đầu tiên ngỡ ngàng chính là bức tường thành hoành tráng. Có thể nói, những bức tường này được xây dựng xung quanh khu phố cổ để bảo vệ thành Tây An vì ngày xưa nơi đây chính là kinh đô của của nhiều triều đại Phong kiến Trung Hoa và nó cũng là điểm khởi đầu của Con đường tơ lụa cổ đại nổi tiếng.

Tường thành Tây An còn có một thành lũy xung quanh. Tất cả thành lũy được xây dựng và trên đỉnh đều có binh lính canh gác. Những thành lũy này là những phần mở rộng ra khỏi bức tường chính dùng để cho phép binh lính xem kẻ thù đang có trèo tường đột nhập vào thành hay không? Chưa kể, khoảng cách giữa các thành lũy được tính toán dựa trên phạm vi mũi tên bắn ra từ hai bên, cho phép binh lính bảo vệ mọi phía thành Tây An mà không để kẻ thù nhìn thấy.

Bên cạnh đó, các bức tường thành cổ Tây An tạo thành một hình chữ nhật. Ngày trước, với cấu trúc kiên cố này mà vũ khí kẻ thù không thể vượt qua tường thành Tây An. Với 4 cổng của mỗi bức tường đều có ý nghĩa tên cụ thể như Niềm vui vĩnh cửu ở phía Đông, Hòa bình ở phía Tây, Hòa bình vĩnh cửu ở phía Nam, Mãi mãi hòa hợp ở phía Bắc. Đặc biệt cổng nằm ở phía Nam là cổng được trang trí đẹp nhất. Nó nằm gần Tháp Chuông và trung tâm thành phố. Người ta thường thực hiện các nghi lễ chào mừng quan trọng tại quảng trường ở cổng này.

- Advertisement -

Có thể nói, tường thành Tây An là bức tường thành cổ hoàn chỉnh nhất ở Trung Quốc. Nếu có dịp đứng trên tường thành Tây An, chắc hẳn du khách không những cảm nhận được hết sự hưng thịnh một thời của nơi này mà còn cũng chiêm ngưỡng được những khung cảnh tuyệt vời nhất của Tây An cổ kính giữa phố thị nhộn nhịp – nơi được mệnh danh là một trong những thành phố hấp dẫn nhất Trung Quốc.

Phía Bắc của tường thành Tây An nằm song song với đường sắt thành phố. Giống như hầu hết các tường thành quan trọng, tường thành cổ Tây An cao chót vót và chia ra bên trong và bên ngoài thành. Nếu đến đây du khách có thể sửng sốt vì sự vĩ đại của công trình này. Với quy mô khổng lồ, tường thành chia ra hai điểm chính vào nội thành là cổng phía Bắc và phía Nam.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here