Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc

0
1898
- Advertisement -

Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc

Bạn có người yêu là một chàng trai Hàn Quốc. Cả hai mong muốn tiến đến hôn nhân, nhưng bạn vẫn chưa biết nên thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc như thế nào. Bài viết này sẽ giúp bạn có nhiều thông tin để chuẩn bị thủ tục giấy tờ.

Korean man and caucasian woman bowing at the end of their paebaek ceremony. Also see…

Thông thường khi kết hôn với người nước ngoài nói chung thì có hai cách thực hiện:

  1. Đăng ký kết hôn tại Việt Nam.
  2. Đăng ký kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền nước ngoài tại chính nước đó.

Khi kết hôn với người Hàn Quốc cũng sẽ có hai cách tương tự:

  1. Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Việt Nam: thủ tục này đòi hỏi người Hàn Quốc sẽ chuẩn bị các giấy tờ và về Việt Nam kết hôn tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam.
  2. Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại cơ quan có thẩm quyền của Hàn Quốc: thủ tục này đòi hỏi người Việt cần chuẩn bị các giấy tờ, Hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ đó + xin visa kết hôn rồi sang Hàn Quốc đăng ký kết hôn hoặc  gửi các giấy tờ hợp lệ sang Hàn để người bên Hàn Quốc đăng ký kết hôn.

Đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc tại Hàn Quốc: người Hàn Quốc đang làm việc, sinh sống ở Hàn thì nên đăng ký kết hôn tại Hàn. Bởi lựa chọn kết hôn tại Việt Nam thì việc đi lại không thuận tiện cho người Hàn do việc làm thủ tục đăng ký kết hôn tại Việt Nam mất thời gian khá nhiều. Thêm một điểm cộng cho phương án này là tại Hàn Quốc được đăng ký kết hôn vắng mặt, do vậy người Việt Nam sẽ không phải sang Hàn Quốc làm thủ tục, chỉ cần gửi các giấy tờ hợp lệ sang là người Hàn có thể hoàn thiện việc đăng ký kết hôn rồi.

I. Thủ tục đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc

Tuy nhiên, việc kết hôn tại Hàn Quốc có thật sự dễ dàng không? Người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ gì để hợp lệ khi kết hôn tại Hàn?

- Advertisement -

Để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, người Việt Nam cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

1.Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân:

Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân: đây là giấy tờ cần thiết chứng minh bạn đủ điều kiện kết hôn. Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân xin tại UBND xã/phường/thị trấn nơi bạn có hộ khẩu thường trú. Để được cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bạn cần nộp tờ khai xin giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, giấy tờ nhân thân như: chứng minh nhân dân/căn cước công dân/hộ chiếu, sổ hộ khẩu và một số giấy tờ khác tùy từng trường hợp.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn và đã ly hôn, cần nộp thêm quyết đinh/bản án ly hôn.

Đối với những trường hợp đã từng đăng ký kết hôn nhưng vợ/chồng trước đã mất, cần nộp thêm giấy chứng tử/giấy báo tử của vợ/chồng trước.

Tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, các bạn vui lòng tham khảo tại bài viết Lưu ý khi điền tờ khai xin cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.

2. Phiếu lý lịch tư pháp:

Phiếu lí lịch tư pháp: một cách dễ hiểu hơn thì đây là giấy tờ chứng nhận bạn có phạm tội tại Việt Nam hay không. Phiếu lý lịch tư pháp xin tại Sở Tư pháp tỉnh/thành phố nơi bạn có hộ khẩu.

3. Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe: để đăng ký kết hôn tại Hàn Quốc, bạn cần giấy khám sức khỏe về các bệnh liên quan về máu, truyền nhiễm.

4. Giấy tờ cá nhân

Các giấy tờ nhân thân khác như CMND, hộ khẩu, hộ chiếu, giấy khai sinh. Những giấy tờ này sẽ cần nộp đối với một số trường hợp đặc thù hoặc theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền tại Hàn Quốc.

Sau khi có đầy đủ những giấy tờ trên, các bạn cần dịch thuật và hợp pháp hóa lãnh sự giấy tờ trước khi gửi sang Hàn Quốc làm thủ tục đăng ký kết hôn.

II. LIÊN HỆ VỚI VISADEP KHI CẦN HỖ TRỢ

Có thể thấy so với thủ tục kết hôn thông thường thì Thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc phức tạp và chặt chẽ hơn rất nhiều. Việc đi lại nhiều lần gây mất thời gian, tốn kém tiền bạc khiến nhiều người cảm thấy mệt mỏi. Nhằm hỗ trợ Quý khách hàng một cách tối đa nhất, chúng tôi xin cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ đăng ký kết hôn với người nước ngoài, cụ thể:
– Tư vấn điều kiện kết hôn với người Hàn Quốc;
– Tư vấn thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc;
– Tư vấn hồ sơ và thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự các giấy tờ từ nước ngoài thực hiện thủ tục;
– Hỗ trợ và thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn với người Hàn Quốc.

Bạn đang cần một dịch vụ hỗ trợ về các vấn đề liên quan thủ tục kết hôn với người nước ngoài nói chung, hoặc thủ tục kết hôn với người Hàn Quốc nói riêng, và các vấn đề về xuất nhập cảnh tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ:

Dịch vụ xin visa nhanh

Tel : 0903 782 118 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: Congthongtinvisa@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 346

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here