Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

0
302
- Advertisement -

Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc

Du lịch Trung Quốc: Trung Quốc đất nước thiên nhiên cẩm tú tráng lệ, có nền văn hóa 3.500 năm rực rỡ, khác biệt với sắc đỏ của Tử Cấm Thành, Vạn Lý Trường Thành, không gian hiện đại xen kẽ những lâu đài và tòa thành cổ, Trung Quốc là một vùng đất mê hoặc bất cứ khách du lịch nào. Tuy nhiên, để có thể du lịch Trung Quốc thì bạn phải có visa du lịch Trung Quốc.  Visadep.vn xin chia sẻ chi tiết thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc 

Visa du lịch Trung Quốc

Visa du lịch Trung Quốc ký hiệu: L. Có 4 loại tương ứng với thời hạn và số lần nhập cảnh khác nhau:

  • 3 tháng nhập cảnh 1 lần: Đây là loại phổ biến dành cho người du lịch Trung Quốc lần đầu. Visa có thời hạn 3 tháng và chỉ được nhập cảnh 1 lần. Thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày.
  • 3 tháng nhập cảnh 2 lần: loại này ít phổ biến hơn. Đến các dịch vụ chuyên visa Trung Quốc cũng không có nhiều thông tin. Thời hạn 3 tháng, thời gian lưu trú tối đa mỗi lần nhập cảnh là 30 ngày.
  • 6 tháng nhập cảnh nhiều lần (Multiple): thời hạn 6 tháng được nhập cảnh nhiều lần. Điều kiện xin loại thị thực này là đã được cấp ít nhất 2 visa Trung Quốc trước đó.
    1 năm nhập cảnh nhiều lần (Multiple): thời hạn 1 năm được nhập cảnh nhiều lần. Điều kiện xin loại thị thực này là đã được cấp ít nhất 7 visa Trung Quốc trước đó. Không tính visa đoàn

Thời hạn visa tức là thời gian thị thực có hiệu lực. Thời gian lưu trú tối đa tức là thời gian tối đa bạn ở Trung Quốc. Ví dụ bạn làm visa 3 tháng 1 lần, thị thực được cấp ngày 10/04 sẽ có thời hạn từ ngày 10/04 đến 10/07. Trong thời gian này bạn đi lúc nào cũng được nhưng chỉ được đi 1 lần và thời gian ở Trung Quốc không quá 30 ngày. 

Nội dung bài viết chỉ hướng dẫn thủ tục xin visa loại 3 tháng nhập cảnh 1 lần. 

- Advertisement -

Hồ sơ xin visa du lịch Trung Quốc (L)

Cách thức xin visa

1. Người xin visa nên căn cứ vào nơi thường trú của mình để nộp hồ sơ xin visa du lịch tại  Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc. Người xin visa có thể đích thân nộp hồ sơ hoặc ủy quyền cho người khác hoặc công ty nộp thay ( cần xuất trình thư ủy quyền làm thay). Tuy nhiên Tổng Lãnh sự quán có quyền yêu cầu người xin visa đích thân đến nộp hồ sơ và mời phỏng vấn nếu xét thấy cần thiết.

2. Người xin visa hoặc người làm thay có thể đến nộp hồ sơ visa và lấy kết quả trong thời gian làm việc quy định của Tổng Lãnh sự quán, không cần hẹn trước.

3. Tổng Lãnh sự quán không chấp nhận các hình thức nộp hồ sơ khác (như: gửi qua đường bưu điện, Fax, mạng Internet).

4. Trừ trường hợp Tổng Lãnh sự quán thông báo riêng, người xin visa hoặc người làm thay có thể căn cứ theo thời gian được ghi trên biên nhận đến Tổng Lãnh sự quán để lấy kết quả. Tổng Lãnh sự quán không có dịch vụ trả kết quả qua đường bưu điện.

5. Visa không thể huỷ sau khi đã được duyệt. Người xin visa phải chi trả mọi chi phí liên quan.

Người xin visa phải cam kết rằng hồ sơ nộp vào phải trung thực, bất kỳ sự giả dối, sai trái hoặc không hoàn chỉnh đều có có thể bị từ chối cấp visa hoặc bị từ chối nhập cảnh.

Viên chức Lãnh sự có quyền yêu cầu người xin visa bổ sung giấy tờ chứng minh nếu xét thấy cần thiết, hoặc yêu cầu người xin visa đến phỏng vấn. 

Viên chức Lãnh sự sẽ căn cứ vào từng trường hợp cụ thể để xem xét có cấp visa hay không, cùng với loại visa, thời hạn có giá trị, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh. 

Người nước ngoài mang visa chữ D nhập cảnh Trung Quốc, trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhập cảnh phải đến phòng quản lý xuất nhập cảnh công an cấp huyện trở lên để làm thủ tục lưu trú.

(*) Tất cả giấy tờ liên quan trong bộ hồ sơ xin visa Trung Quốc cần được dịch sang tiếng Trung hoặc song ngữ Anh – Trung.

Nộp hồ sơ xin visa Trung Quốc ở đâu?

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn mang đến nộp theo một trong hai địa chỉ sau:

  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, Quận Ba Đình, Hà Nội.
  • Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM: 175 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3.

Lưu ý: Người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc sẽ nộp hồ sơ ở Hà Nội. Người có hộ khẩu từ Quảng Nam trở vào Nam thì nộp hồ sơ ở TP.HCM.

Thời gian làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần (trừ Lễ, Tết). Nhận hồ sơ từ 8h30 đến 11h30; trả kết quả visa từ 14h00 đến 16h00.

Khi đến nộp hồ sơ bạn nên xếp hàng sớm lấy số thứ tự và mang theo USD để nộp phí làm visa.

Đương đơn lưu ý, khi đến nộp hồ sơ nhớ đi thật sớm để xếp hàng lấy số thứ tự và mang theo tiền USD để nộp lệ phí visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc

Thường thì thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa Trung Quốc sẽ từ 5-7 ngày làm việc (không tính thứ 7, chủ nhật và Lễ, Tết). Trong mùa cao điểm, khi hồ sơ cần bổ sung hoặc với các visa có hiệu lực lâu hơn thì thời gian sẽ kéo dài hơn.

Nếu cần xin visa Trung Quốc gấp, bạn có thể đăng ký dịch vụ làm visa khẩn lấy ngay trong 1-2 ngày (nộp thêm phí khoảng 30USD).

Xin visa Trung Quốc lần đầu thành công nhờ dịch vụ làm visa

Thông thường thì khá nhiều người xin visa Trung Quốc lần đầu đều không có kết quả như ý bởi thiếu kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ như: dịch thuật, công chứng giấy tờ, chứng minh tài chính, chứng minh công việc,… cũng như bối rối trong quá trình phỏng vấn (nếu có). Do đó, để có thể sở hữu visa một cách nhanh chóng nhất, bạn nên tìm đến một dịch vụ visa Trung Quốc để được hỗ trợ,  vừa tiết kiệm thời gian, vừa nâng tỉ lệ đậu visa lên cao nhất.

>>Tìm hiểu thêm:

============================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình Thủ tục xin visa du lịch Trung Quốc  hay cần hỗ trợ thêm? 

Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here