Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

0
601
- Advertisement -

Thủ tục xin visa kết hôn Trung Quốc

Kết hôn với người nước ngoài có lẽ không phải là khái niệm mới mẻ với nhiều người Việt hiện nay và càng phổ biến hơn khi nước ta đang trong quá trình hội nhập, phát triển sâu rộng trên thương trường quốc tế. Đặc biệt Trung Quốc là nước láng giềng với Việt Nam nên việc giao lưu văn hóa, kinh tế…quan hệ hôn nhân giữa công dân hai nước vì thế cũng ngày càng phổ biến hơn. Nhu cầu xin visa Trung Quốc kết hôn cũng ngày càng tăng cao.

Visa kết hôn Trung Quốc là gì?

Visa Trung Quốc diện kết hôn là visa Trung Quốc chữ S2: là loại visa cấp cho thành viên gia đình (Vợ hoặc chồng, bố mẹ, con cái, vợ hoặc chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ngoại, cháu nội, cháu ngoại cũng như bố mẹ của vợ hoặc chồng) của người nước ngoài đang cư trú ở Trung Quốc vì lý do công việc, học tập, v.v., đến Trung Quốc thăm thân trong thời gian ngắn hạn (không vượt quá 180 ngày); cũng như những người có nhu cầu lưu trú tại Trung Quốc vì lý do cá nhân khác

Hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc 

 1. Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

 2. Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản << Tờ khai xin cấp thị thực nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa>> và 1 ảnh màu (màu nhạt), mặt thẳng chính diện gần đây nhất có độ to nhỏ tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

- Advertisement -

**Đề nghị lưu ý: Tờ khai phải có chữ ký của người xin. Người không có năng lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi do người giám hộ ký thay. Trường hợp do công ty du lịch điền thay, cũng phải có chữ ký xác nhận của người xin

     3. Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

 4. Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) :

 • Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu.
 • Nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây.
 • Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

    5. Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của người mời (nội dung cụ thể công việc, học tập của người nước ngoài lưu trú tại Trung Quốc)

    6. Thư mời của người mời. Thư mời bao gồm các nội dung sau:

 • Thông tin cá nhân người được mời: Họ tên, giới tính, ngày sinh.
 • Thông tin chuyến thăm của người được mời: Lý do đến Trung Quốc, thời gian đến và rời khỏi, nơi đến thăm, quan hệ với người mời, nguồn gốc kinh phí, v.v..
 • Thông tin người mời: Họ tên, điện thoại liên lạc, địa chỉ, người mời ký tên, v.v..

    7. Quan hệ thành viên gia đình giữa người xin thị thực và người mời (vợ chồng, cha mẹ, con cái, vợ chồng của con cái, anh chị em, ông bà nội, ngoại, cháu nội, ngoại và bố mẹ của vợ hoặc chồng), bản gốc và bản sao chứng minh (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, giấy chứng minh quan hệ thân thuộc do công an phường cấp hoặc giấy công chứng quan hệ thân thuộc).

**Nếu là công việc cá nhân, cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh công việc cá nhân liên quan theo yêu cầu của cán bộ lãnh sự.

Một số lưu ý

**Người mang hộ chiếu sau khi nhập cảnh Trung quốc nội trong vòng 30 ngày phải đến cơ quan công an quản lý xuất nhập cảnh địa phương làm giấy phép cư trú.

 1. Thư mời có thể là bản Fax, bảo sao hay bản in, nhưng cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp bản gốc thư mời.
 2. Khi cần thiết, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp giấy tờ chứng minh khác hoặc giấy tờ bổ sung, hoặc yêu cầu phỏng vấn người xin thị thực theo tình hình.
 3. Cán bộ lãnh sự có thể quyết định liệu có cấp thị thực và thời hạn thị thực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh hay không theo tình hình cụ thể của người xin thị thực.
 4. Người xin thị thực cần phải đảm bảo chắc chắn những tài liệu xin thị thực cung cấp là chân thực và không sai sót, bất kỳ sự không chân thực, sai sót hay không hoàn chỉnh đều có thể dẫn tới việc xin thị thực bị từ chối hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

Nộp hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc ở đâu?

* Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: (với những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc)

 • Địa chỉ: Số 46 Hoàng Diệu, Ba Đình, Hà Nội
 • Điện thoại: 04-38453736
 • Fax: 04-38232826

* Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP Hồ Chí Minh: (với những người có hộ khẩu Đà Nẵng trở vào)

 • Địa chỉ: Số 175 Hai Bà Trưng, Quận 3
 • Điện thoại: 08-38292457
 • Fax: 08-38295009

Thời gian nhận và trả kết quả visa là từ 9-11h sáng từ thứ 2 đến thứ 6

Dịch vụ xin visa khác

✔ Dịch vụ làm visa đi Hồng Kông✔ Dịch vụ làm visa đi Trung Quốc
✔ Dịch vụ làm visa đi Macao✔ Dịch vụ làm visa đi Đài Loan
✔ Dịch vụ xin gia hạn Visa Việt Nam✔ Dịch vụ xin cấp Visa Việt Nam
✔ Dịch vụ làm visa đi Mông Cổ✔ Dịch vụ làm visa đi Hàn Quốc
✔ Dịch vụ làm visa đi Nhật Bản✔ Dịch vụ làm visa đi Mỹ (Hoa Kỳ)
✔ Dịch vụ làm visa đi Pháp✔ Dịch vụ làm visa đi Úc
✔ Dịch vụ làm visa đi Canada✔ Dịch vụ làm visa đi Hà Lan
✔ Dịch vụ làm visa đi Thụy Sĩ✔ Dịch vụ làm visa đi Thụy Điển
✔ Dịch vụ làm visa đi Ý (Italia)✔ Dịch vụ làm visa đi Áo
✔ Dịch vụ làm visa đi Thổ Nhĩ Kỳ✔ Dịch vụ làm visa đi Ấn Độ
✔ Dịch vụ làm visa đi Anh✔ Dịch vụ làm visa đi Tây Ban Nha
✔ Dịch vụ làm visa đi Đức 

>>Tìm hiểu thêm:

Quý khách có nhu cầu  hoặc có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến visa Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách.

Dịch vụ xin visa nhanh

Tel : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here