Top 4 nước cấp quyền công dân nhanh với mức đầu tư dưới nửa triệu đô 2020

0
69
- Advertisement -

Top 4 nước cấp quyền công dân nhanh với mức đầu tư dưới nửa triệu đô 2020

Kể từ quốc đảo St Kitts giới thiệu chương trình đầu tư lấy quốc tịch (CBI- citizenship by invetment) vào năm 1984, hình thức này đã thu hút sự chú ý đông đảo của các cá nhân có thu nhập cao tại các quốc gia phát triển, những người đang tìm kiếm tấm hộ chiếu thứ hai như một hình thức đầu tư và đảm bảo cho cuộc sống. Tấm hộ chiếu thứ hai luôn luôn mang mới cho bạn các lợi ích bất tận về đi lại và tự do và gần đây nó được ưu ái hơn cả do việc chấp thuận có thể rất nhanh chóng, chỉ sau 2-3 tháng mà bạn không cần thực hiện bất cứ chuyến đi nào tới nơi đó (ngoại trừ những nước có tiêu chuẩn khắt khe hơn như Malta và Cryrus)

Travel to Paris

Năm 2020, dưới ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và áp lực kinh tế, một số quốc gia, đặc biệt tại vùng Ca-ri-bê, đã đặc biệt đưa ra các chương trình CBI với ưu đãi rất khủng. Sau đây là top 4 quốc gia cấp quyền công dân cho bạn với hạn mức đầu tư không quá đắt đỏ mà lại mang nhiều hứa hẹn:

1. Montenegro

Montenegro mở chương trình CBI hoàn toàn mới từ đầu năm 2018. Bạn cần đầu tư EUR 250,000 vào bất động sản (ở phía Bắc) và quyên góp cho chính phủ EUR 100,000. Tóm lại Montenegro yêu cầu EUR 350,000 với một số phụ phí khác. Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ định cư trong 1 tháng và nhận quyền công dân trong vòng 6 tháng. Mỗi đơn xin quốc tịch thì cần phải trả $100,000.

Montenegro hiện là ứng cử viên hàng đầu cho vị trí thành viên khối Liên minh châu Âu vào năm 2025 và về sau. Đầu tư vào Montenegro có thể sẽ rất hứa hẹn vì ở đây, bất động sản có giá thấp nhất châu Âu và thuế cũng rất thấp.

Chương trình này chỉ giới hạn cho 2000 ứng viên và kéo dài trong 3 năm và sẽ đóng hoàn toàn vào năm 2022.
Hộ chiếu nước này cho phép tự do di chuyển tới 124 quốc gia. Công dân của họ có thẻ du lịch tới khối Schengen và nước này cũng đã ký kết du lịch miễn thị thực với Anh.

- Advertisement -

2. St Kitts and Nevis

St Kitts and Nevis là quốc gia có chường trình CBI lâu đời nhất ở vùng Ca-ri-bê. Điều kiện của St Kitts and Nevis yêu cầu đóng góp 1 lần số tiền USD 150,000 hoặc USD 200,000 đầu tư vào bất động sản. Bạn sẽ không cần phải sinh sống tại đó hay đến đó để nhận hộ chiếu.

Quá trình xử lý hồ sơ siêu nhanh, chỉ mất 60 ngày. Tính tới 2020, hộ chiếu của St Kitts được tự do đi đến 154 quốc gia và vùng lãnh thổ và là tấm hộ chiếu quyền lực nhất của vùng Ca-ri-bê.

3. Saint Lucia

St Lucia đưa ra điều kiện đóng góp USD 100,000 hoặc USD 300,000 đầu tư vào bất động sản. Đây là số tiền đã được giảm để cạnh tranh với các quốc gia có cùng chương trình CBI trong vùng Ca-ri-bê. Bạn cũng không bị yêu cầu phải sinh sống ở đó mới được lấy quốc tịch.

Saint Lucia đang thực hiện chương trình trái phiếu chính phủ trị giá USD 250,000 trong vòng 5 năm năm và sẽ kết thúc chương trình này vào cuối năm nay. Đây là hình thức đầu tư không mạo hiểm và chắc chắn chính phủ cam kết sẽ trả lại tiền sau 5 năm (có bao gồm một số phụ phí).Hộ chiếu của St Lucian có giá trị trong 10 năm. Tính tới 2020, hộ chiếu của St Lucia được miễn thị thực đến 145 quốc gia.

4. Dominica

Dominica là quốc gia nổi tiếng nhất với chương trình CBI ở vùng Ca-ri-bê. Số tiền bạn cần là USD 100,000 cho 1 lần đóng góp hoặc USD 200,000 đầu tư vào bất động sản. Quá trình làm thủ tục sẽ mất 6 tháng. Bạn cũng không cần tới đó ở để trở thành công dân. Hộ chiếu sau khi phát hành sẽ có giá trị trong 10 năm. Hiện nay họ cũng đang có các ưu đãi khủng trong mùa Covid. Số quốc gia miễn thị thực cho tấm hộ chiếu này là 139.

Nếu bạn là một doanh nhân toàn cầu hay đơn giản tìm kiếm tự do đi lại toàn cầu, thay vì đầu tư vào các nước đắt đỏ như khối G7 thì các quốc gia trên cũng đáng để tham khảo.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here