Trường đại học Sydney, Úc

0
189
- Advertisement -

Trường đại học Sydney, Úc

 • Tên tiếng Anh: The University of Sydney
 • Loại hình:Công lập
 • Năm thành lập: 1850
 • Địa chỉ: Camperdown NSW 2006, Australia
 • Số điện thoại: 
 • Website: https://www.sydney.edu.au

I. Tổng quan về trường đại học Sydney, Úc

Trường đại học Sydney là trường đại học lâu đời nhất tại Sydney, thủ phủ bang New South Wales và cũng là thành phố lớn nhất nước Úc. Không chỉ có thứ hạng cao trong giảng dạy và học tập, 2 campus chính của trường là Camperdown/Darlington được ghi nhận là những học xá đẹp nhất trên thế giới. Là thành viên sáng lập nhóm các trường đại học danh giá G8 của Úc, University of Sydney cũng được đánh giá rất cao trên thế giới cho những sáng tạo trong nghiên cứu và giảng dạy.

Trường  đào tạo nhiều chuyên ngành với đa dạng ngành học trong đó có nhiều ngành học ưa chuộng hiện nay như: Luật, Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Công nghệ thông tin…

Bằng cấp của Đại học Sydney được công nhận trên toàn thế giới. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Sydney có cơ hội việc làm cao luôn được chào đón tại rất nhiều công ty và các tập đoàn lớn.

II. Những đặc điểm nổi bật của trường đại học Sydney, Úc

 •  trường theo QS Ranking năm 2020
 •  theo QS Ranking năm 2020
 • 32 ngành của trường nằm trong top 50 trên toàn cầu trong đó có 9 ngành trong top 20
 • #1 tại bang New South Wales năm 2015 Times Higher Education Global Employability University Rankings
 • Top 100 trường đại học uy tín trên thế giới với #61- #70 và #3 tại Úc theo Times Higher Education World Reputation Rankings)
 • #82 trên thế giới năm 2016 theo Academic Ranking of World Universities (ARWU).
 • # 1 Australia về các ngành kiến trúc, xây dựng, môi trường
 • # 1 Australia về đào tạo MBA và các ngành thạc sĩ về quản lý.
 • # 4 thế giới về đạo tạo các ngành thể thao.

III. Những ngành học tại trường đại học Sydney, Úc

NGÀNH HỌCĐẶC ĐIỂM
1. ARCHITECTURE, DESIGN AND PLANNING
 • Đứng số #1 Úc, và thứ #15 thế giới về chất lượng đào tạo architecture/built environment theo QS ranking by subjects 2020.
 • Có rất nhiều lựa chọn cho sinh viên phù hợp với mục tiêu học tập cá nhân như: kiến trúc, xây dựng, quản lý….
 • Chương trình học được xây dựng có kết cấu hợp lý, hoàn hảo giúp sinh viên phát huy tính sáng tạo và kỹ thuật cao, tạo ra những sản phẩm đáng giá để trải nghiệm, làm việc và giải trí.
2. ARTS AND SOCIAL SCIENCES
 • Nằm trong top #23 thế giới  về chất lượng đào tạo arts and humanities theo QS ranking by subjects 2020.
 • Với hơn 45 chuyên ngành về khoa học xã hội, với những giáo sư hàng đầu thế giới, giúp sinh viên có được kiến thức nền tảng giúp họ có thể đương đầu với những vấn đề thời sự của thế kỷ 21.
3. BUSINESS
 • Đứng số #1 tại Úc về đào tạo MBA và thạc sĩ các ngành về quản lý
 • Sinh viên được đào tạo cơ bản và chuyên sâu về các lĩnh vực tài chính, kế toán, thuế, nhân sự… bởi những giáo sư đạt nhiều giải thưởng quốc tế.
 • Được học tập và có cơ hội làm việc tại thành phố có nền kinh tế, tài chính phát triển bậc nhất nước Úc.
4. EDUCATION AND SOCIAL WORKXếp số #1 tại Úc và thứ #12 thế giới về education theo QS ranking by subjects 2020, đại học Sydney không chỉ mang lại cho sinh viên kiến thức nền tảng về giáo dục, mà giúp họ tạo ra sự khác biệt, khám phá ra những ý tưởng lớn trong chuyên ngành mà họ lựa chọn. Sinh viên sẽ có một nền tảng vững chắc giúp họ có thể học và thực hành suốt đời với nghề nghiệp của mình.
5. ENGINEERING AND COMPUTER SCIENCEĐứng số #2 tại Úc và thứ #14 trên thế giới về chất lượng đào tạo ngành engineering – civil and structural theo QS ranking by subjects 2020. Với những nhóm ngành khoa học cơ bản chiếm 75% sự phát triển của nghề nghiệp, đại học Sydney tạo ra những kỹ sư đi đầu trong sự phát triển sáng tạo và bền vững các giải pháp cho các vấn đề lớn nhất của xã hội.
6. LAWĐứng số #2 tại Úc và thứ #13 thế giới về chất lượng đào tạo theo QS ranking by subjects 2020. Học luật tại Sydney cung cấp cho sinh viên khả năng nghiên cứu, phân tích, giao tiếp thuyết phục giúp họ thành công trong nghề luật và được công nhận về chuyên môn cao trên thị trường quốc tế. Các ngành học cũng đa dạng giúp sinh viên có cơ hội trong nhiều lĩnh vực ngành nghề như luật sư, thẩm phán, cố vấn luật, pháp lý doanh nghiệp….
7. MEDICINE AND HEALTH
 • Số #2 tại Úc và thứ #13 thế giới về đào tạo Nursing, số #2 tại Úc và thứ #18 thế giới về đào tạo Medicine, số #2 tại Úc và thứ #24 thế giới về đào tạo Pharmacy and pharmacology  theo QS ranking by subjects 2020
 • Medicine and Health là ngành có tỉ lệ việc làm sau tốt nghiệp lớn nhất tại Úc trong nhiều năm gần đây và là xu hướng của tương lai khi dân số đang bị già hóa và nhu cầu chăm sóc sức khỏe không ngừng tăng lên.
 • Là ngành học khó khăn, vất vả và có tỉ lệ cạnh tranh cao đối với sinh viên quốc tế, là đích đến mơ ước của nhiều thế hệ sinh viên Việt Nam.
8. MUSIC Trường có cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất châu Á- Thái Bình Dương với trung tâm nghệ thuật Sydney giúp sinh viên có cơ hội học tập, lĩnh hội những tinh hoa của về văn hóa, âm nhạc của nhân loại.Với nhiều chuyên ngành cho sinh viên lựa chọn và thỏa sức sáng tạo như nhạc kịch, nghiên cứu âm nhạc, sáng tác nhạc, nhạc đương đại… Đại học Sydney là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên có đam mê trong lĩnh vực âm nhạc, và là cái nôi sinh ra nhiều ngôi sao, nhà sản xuất nhạc hàng đầu thế giới.
9. SCIENCEXếp thứ #1 quốc gia và thứ #12 trên thế giới về Veterinary sciences Veterinary sciences theo QS ranking by subjects 2020; số #2 tại Úc và thứ #32 thế giới về ngành học Agricultural sciences theo US News and World Report khẳng định vị thế của đại học Sydney về các ngành khoa học. Ngoài các môn khoa học cơ bản như sinh học, hóa học, toán học, vật lý học, các chương trình học còn có sự kết hợp rộng rãi với những nhóm ngành tâm lý học, khoa học thực phẩm, động vật, sức khỏe con người nhằm tạo ra các môn khoa học mới, cung cấp nhiều sự lựa chọn cho sinh viên, phù hợp với mục tiêu phát triển của cá nhân.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

- Advertisement -

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here