TỪ NGÀY 01/12/2020 BA TRƯỜNG HỢP NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN ĐƯỢC MIỄN XUẤT TRÌNH BÁO CÁO XÉT NGHIỆM AXIT NUCLEIC ÂM TÍNH VỚI COVID-19

0
59
- Advertisement -

TỪ NGÀY 01/12/2020 BA TRƯỜNG HỢP NHẬP CẢNH ĐÀI LOAN ĐƯỢC MIỄN XUẤT TRÌNH BÁO CÁO XÉT NGHIỆM AXIT NUCLEIC ÂM TÍNH VỚI COVID-19

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến ngày càng phức tạp, thêm vào đó kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh, kỳ nghỉ đông của học sinh, sinh viên và Tết Nguyên Đán sắp đến, dự kiến số lượng hành khách trở về Đài Loan sẽ tăng lên. Để đảm bảo an toàn cho các hành khách đi cùng chuyến bay, nhân viên tổ bay và cộng đồng trong nước, Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan ngày 25 tháng 11 năm 2020 thông báo:

đài loan

  1. Bắt đầu từ ngày 1/12/2020 Đài Loan thực hiện chuyên án phòng chống dịch bệnh thu đông, tất cả các hành khách nhập cảnh Đài Loan, bất kể là người nước ngoài đến Đài Loan hay người Đài Loan trở về nước đều phải xuất trình báo cáo xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay.

  2. Nếu hành khách không xuất trình được báo cáo xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay nhưng thuộc ba trường hợp sau đây thì sẽ không bị xử phạt (biện pháp này được áp dụng cho công dân Đài Loan, người nước ngoài có thẻ cư trú và người Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Macau có thẻ cư trú, nhưng không áp dụng cho hành khách quá cảnh tại Đài Loan).

Thứ nhất là trường hợp khẩn cấp: ví dụ như về nước chịu tang người thân có quan hệ huyết thống trong phạm vi hai đời, về thăm người thân có quan hệ huyết thống trong phạm vi hai đời bị bệnh nặng, bệnh nhân cần điều trị y tế khẩn cấp, v.v…Hành khách cần chủ động viết cam kết và xuất trình giấy tờ chứng minh như giấy chứng tử, giấy báo bệnh hiểm nghèo khó qua khỏi, giấy tờ chẩn đoán của bệnh viện, v.v… Khi làm thủ tục với hãng hàng không phải tuân thủ sự sắp xếp của hãng hàng không, ngồi tại khu vực chỉ định trên máy bay, khi nhập cảnh phải tự chi trả chi phí xét nghiệm.

- Advertisement -

Thứ hai là trường hợp hành khách đến từ các quốc gia không thể làm xét nghiệm tự trả phí như các nước thuộc châu Đại Dương bao gồm đảo quốc Tuvalu, Niue, Fiji, Vương quốc Tonga, v.v…hành khách cần chủ động viết cam kết khi làm thủ tục với hãng hàng không, đồng thời tuân thủ sự sắp xếp của hãng hàng không, ngồi tại khu vực chỉ định trên máy bay, khi nhập cảnh phải tự chi trả chi phí xét nghiệm.

Thứ ba là trường hợp các chuyên án được Trung tâm phòng chống dịch bệnh Trung ương phê duyệt: ví dụ như người bắt buộc phải đi công tác ngắn hạn, đồng thời có thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở nước ngoài, hành khách cần chủ động viết cam kết và xuất trình các giấy tờ chứng minh, khi làm thủ tục với hãng hàng không phải tuân thủ sự sắp xếp của hãng hàng không, ngồi tại khu vực chỉ định trên máy bay, khi nhập cảnh phải tuân thủ các biện pháp kiểm dịch theo chuyên án đã được phê duyệt.

Nếu hành khách không xuất trình được báo cáo xét nghiệm axit nucleic âm tính với Covid-19 trong vòng 3 ngày trước khi lên máy bay và không đáp ứng được các điều kiện nói trên mà vẫn tự ý quay về Đài Loan thì ngoài việc phải tuân thủ sự sắp xếp của hãng hàng không, ngồi tại khu vực chỉ định trên máy bay, khi nhập cảnh phải tự chi trả chi phí xét nghiệm và không được xin bồi thường phòng chống dịch bệnh, còn bị xử phạt 10.000 Đài tệ đến 150.000 Đài tệ theo quy định tại Điều 58 và Điều 69 “Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm”.

  1. Các quy định chi tiết đề nghị tham khảo thông báo và phụ lục kèm theo của Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch bệnh Trung ương Đài Loan công bố ngày 25/11/2020.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Xin Miễn Thị Thực, Xin Cấp Visa Việt Nam Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Thẻ Tạm Trú Thăm Thân, Lao động, Đầu Tư Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Giấy Phép Lao Động Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bạn Cần Tư Vấn Tour Đoàn Hội, Doanh Nghiệp, Team Building  

GỌI NGAY: 089.999.74.19

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here