- Advertisement -

Ấn Độ – đất nước rộng lớn hấp dẫn du khách Việt Nam bởi những nét văn hóa huyền bí trong những câu truyện cổ tích, với phương tiện di chuyển thuận lợi, chi phí du lịch thấp và đặc biệt là việc xin visa hết sức đơn giản và dễ dàng. Hãy cùng visadep.vn tìm hiểu về quá trình xin visa du lịch Ấn Độ nhé.

Xin visa Ấn Độ rất nhanh và dễ dàng. Bạn chỉ cần đăng ký hôm trước là hôm sau đã nhận được email xác nhân. Việc xin visa Ấn Độ cũng không nhất thiết bạn phải tới Đại sứ Quán để nộp hồ sơ mà bạn có thể xin visa trực tuyến qua mạng Internet. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng đẫn các bạn xin visa Ấn Độ online và xin visa Ấn độ tại DSQ/LSQ.

Visa Ấn Độ – các bạn cần biết có hai hình thức xin visa du lịch Ấn Độ là xin trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán và xin visa Ấn Độ Onlile điện tử (e-visa). Những điểm khác biệt của hai hình thức này như sau:

Điểm khác biệt giữa Visa Ấn độ online và Visa Ấn độ xin ở ĐSQ

 Xin visa trực tiếp tại ĐSQ/LSQXin visa điện tử (e-visa)
Hình thức xinBạn phải đến nộp hồ sơ xin visa trực tiếp tại Đại sứ quán/Lãnh sự quánBạn có thể xin trực tuyến qua website của Đại sứ quán
Đối tượng áp dụngÁp dụng đối với việc nhập cảnh bằng đường bộ và tại các cửa khẩu không chấp nhận e-visaChỉ áp dụng nhập cảnh tại 25 cửa khẩu sân bay: Ahmedabad, Amritsar, Bagdogra, Bengaluru, Calicut,  Chandigarh, Chennai, Cochin, Coimbatore, Delhi, Gaya, Goa, Guwahati, Hyderabad, Jaipur, Kolkata, Lucknow, Mangalore, Mumbai, Nagpur, Pune, Tiruchirapalli, Trivandrum, Varanasi, Vishakhapatnam và 3 cửa khẩu đường biển gồm Cochin, Goa, Mangalore. Tuy nhiên, bạn có thể xuất cảnh ở bất kỳ cửa khẩu nào
Phí xin visaTừ ngày 01/04/2017, phí visa tăng lên mức 103 USD, thay vì 43 USD như trước kiaPhí visa là 50 USD (có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit), thẻ ghi nợ (debit) hoặc paypal) cộng thêm phí thanh toán gần 2 USD
Thời hạn visa1 năm tính từ ngày cấp visa, có thể single/double/multi entry (nhập cảnh một/hai/nhiều lần)60 ngày tính từ ngày nhập cảnh, có thể single/double entry (nhập cảnh một/hai lần)
Thời hạn giải quyết visaTối thiểu là 3 ngày làm việc, thông thường khoảng 4 – 5 ngày làm việcQuá trình xét visa là 72 giờ, tuy nhiên, thông thường ngay ngày hôm sau là bạn đã có kết quả

1. Hướng dẫn xin visa Ấn độ tại ĐSQ/LSQ

Bước 1: Scan trang hộ chiếu và chuẩn bị file ảnh mềm đề điền tờ khai online

 1. Chuẩn bị bản scan trang hộ chiếu (format PDF, kích cỡ: tối thiểu 10KB, tối đa 300KB) và file ảnh mềm (5×3.5cm, format JPEG, Kích cỡ: minimum 10KB, maximum 1MB);
 2. Truy cập vào web của Đại sứ quán Ấn Độ tại địa chỉ https://indianvisaonline.gov.in/visa/info1.jsp.
 3. Chọn Regular Visa Application để điền thông tin xin visa online.
 4. Upload scan hộ chiếu và file ảnh mềm tại các vị trí yêu cầu. Lưu ý bạn nên sử dụng trình duyệt Internet Explorer để hạn chế quá trình upload ảnh bị lỗi.
 5. Sau đó xuất ra bản print để in ra mang theo hồ sơ để đến Đại sứ quán nộp.

Bước 2: Nộp lệ phí để làm visa Ấn Độ

Sau khi điền xong và nộp tờ khai xin visa Ấn Độ online, bạn sẽ nhận được một mã code để thanh toán phí visa.

- Advertisement -

Bạn in code này ra, sau đó ra ngân hàng được Đại sứ quán chỉ định để nộp phí visa.

Phí này sẽ là 103$ cho Visa du lịch loại 1 năm (100$ phí lãnh sự và 3$ phí chuyển khoản); 203$ cho Visa du lịch loại từ 1 -> 5 năm; 123$ cho Visa công tác loại 1 năm; và 250$ cho Visa công tác loại từ 1 – 5 năm.

Bước 3: Chuẩn bị và nộp hồ sơ làm visa Ấn Độ

Sau khi thanh toán xong, bạn sẽ nhận được một email từ Đại sứ quán thông báo đã nhận được phí visa của bạn.

Khi đó, bạn hãy đến Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự) để nộp bộ hồ sơ bao gồm:

 1. Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
 2. 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp);
 3. Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra);
 4. Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước;

Địa chỉ Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội:

Địa chỉ : 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 04 3824 4989 ; Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội chỉ thu hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ ra, hoặc những người có giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc từ Đà Nẵng đổ ra.

Địa chỉ Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh:

Địa chỉ : 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel: 08 3823 7050 ; Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00

Bước 4: Nhận email thông báo kết quả visa Ấn Độ

Trong vòng 72 tiếng kể từ thời điểm thanh toán phí online thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận kết quả xin visa Ấn Độ của mình.

In kết quả ra, và xuất trình khi nhập cảnh vào Ấn Độ.

2. Hướng dẫn xin visa Ấn độ online

Bước 1: Bạn truy cập website LSQ/ĐSQ

Bạn truy cập vào web https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, chọn e-Visa, kéo xuống cuối trang nhấn vào Apply online.

Bước 2: Điền thông tin

 • Surname (Họ): Ví dụ: PHAM CONG
 • Given name/s (Tên): Ví dụ: MINH
 • Gender (Giới tính): Male: Nam, Female: Nữ, Transgender: Người chuyển giới.
 • Town/City of birth (Thành phố nơi sinh ra)
 • Country of birth (Đất nước nơi sinh ra)
 • Citizenship/National Id No. (Số chứng minh thư nhân dân/thẻ căn cước công dân)
 • Religion (Tôn giáo): Đa phần người Việt Nam không theo tôn giáo, chọn Others rồi điền None.
 • Visible identification marks (Đặc điểm nhận dạng): Các bạn dịch đặc điểm nhận dạng trên chứng minh thư/thẻ căn cước sang tiếng Anh rồi điền vào form. Ví dụ: “Sẹo chấm gần tai trái” dịch là “Scar near left ear”.
 • Educational qualification (Trình độ học vấn)
 • Did you acquire nationality by birth or by naturalization? (Bạn có được quốc tịch bằng việc sinh ra tại đây hay do nhập tịch?): Đa phần chọn By Birth.
 • Have you lived for at least two years in the country where you are appying visa? (Bạn đã từng sống ít nhất 2 năm ở đất nước mà bạn đang xin visa chưa?)

Điền chính xác thông tin hộ chiếu, bao gồm:

– Passport Number (Số hộ chiếu)

– Place of Issue (Nơi cấp)

– Date of Issue (Ngày cấp)

– Date of Expiry (Ngày hết hạn)

Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu khác còn giá trị thì nhấn vào Yes và điền thông tin chi tiết. Còn nếu không, bạn chọn No.

Điền thông tin địa chỉ tạm trú, địa chỉ thường trú, mã Zip code tỉnh/thành phố, và số điện thoại. Ví dụ, mã Zip code của Hồ Chí Minh là 700000.

Điền thông tin chi tiết về bố mẹ (tên, quốc tịch, nơi sinh)

Chi tiết về visa:

Places to be visited (Những nơi bạn dự định ghé thăm). Ví dụ: New Delhi, Agra, Varanasi.

Expected port of exit from India (Cửa khẩu mà bạn sẽ rời khỏi Ấn Độ)

Have you ever visited India before? (Bạn đã từng tới Ấn Độ trước đây chưa?). Nếu có thì điền thêm thông tin về visa trước.

Has permission to visit or to extend stay in India previously been refused? (Bạn đã từng bị từ chối nhập cảnh hoặc gia hạn lưu trú tại Ấn Độ chưa?)

Các thông tin khác:

– Countries visited in last 10 years (Những đất nước bạn đã từng ghé thăm trong vòng 10 năm trở lại đây).

– Have you visited SAARC countries (except your own country) during last 3 years: Bạn đã từng ghé thăm các nước thuộc khối SAARC (trừ đất nước của bạn) trong vòng 3 năm trở lại đây chưa. Khối SAARC bao gồm Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh, Sri Lanka, Nepal, Maldives và Bhutan.

– Reference name in India: Thông tin người tham chiếu ở Ấn Độ. Bạn có thể điền thông tin khách sạn mà bạn sẽ lưu trú tại Ấn Độ.

– Reference name in Vietnam: Thông tin người tham chiếu ở Việt Nam.

Tải ảnh chân dung và hộ chiếu của bạn lên và thanh toán. Trang web sẽ cấp một mã số ID tương ứng với hồ sơ của bạn. Hãy ghi lại mã số này và bạn có thể dùng nó để kiểm tra tình trạng hồ sơ.

Bước 3: Nhận email thông báo kết quả visa Ấn độ.

Thông thường một ngày sau khi nộp đơn, bạn sẽ nhận được email thông báo kết quả từ Đại sứ quán.

Bước 4: Cấp visa Ấn độ.

Bạn trình hộ chiếu và một bản sao email thông báo cho nhân viên xuất nhập cảnh tại cửa khẩu. Họ sẽ kiểm tra các đặc điểm nhận dạng và cấp visa cho bạn.

Một số thông tin thêm

– Visa điện tử (e-visa) chỉ được cấp 2 lần/năm, không gia hạn, không chuyển đổi, và không hợp lệ để ghé thăm các khu vực cấm. Nếu du lịch Ấn Độ từ 2 lần trở lên trong một năm, bạn phải nộp hồ sơ tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

– Thời hạn xin visa trước ngày du lịch tối đa là 120 ngày và tối thiểu là 4 ngày.

Sau khi hoàn thành Đại sứ quán gửi e-visa về email cho bạn

Một số lưu ý khi nhập cảnh Ấn Độ 

 • Thời hạn hiệu lực của thị thực được tính từ ngày cấp thị thực, không tính từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ
 • Đơn đăng ký cấp thị thực phải được điền đầy đủ và rõ ràng bằng chữ in hoa đậm bằng mực xanh hoặc đen.
 • Ấn Độ không có chế độ cấp thị thực tại cửa khẩu, vì thế bạn phải đảm bảo có thị thực trước khi đến.
 • Thị thực du lịch (tourist visa – TV): Để thắt chặt an ninh và đề phòng khủng bố chính phủ Ấn Độ vừa ra qui định mới đối với thị thực du lịch loại từ 6 tháng trở lên, nhiều lần (multiple entries). Theo đó, những người mang thị thực loại này nếu ra khỏi biên giới Ấn Độ sẽ không được quay trở lại ngay mà phải đợi ít nhất sau hai tháng. Nếu bạn có lý do chính đáng muốn nhập cảnh Ấn Độ lần hai cách lần trước chưa đến hai tháng, bạn phải đến Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội hoặc Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh để xin cho phép nhập cảnh lần hai. Để tránh phiền phức bạn nên xin thị thực dưới 6 tháng, một hoặc hai lần, không nên xin nhiều lần. Đặc biệt cần lưu ý, thị thực du lịch không được phép gia hạn.
 • Đối với loại thị thực nhiều hơn 6 tháng, hoặc một số loại thị thực không phải du lịch như các thị thực học tập (student – S), công tác (Missionary – M), làm việc (Employment – E), nghiên cứu (Research – R), y tế (Medical –M hoặc Medical Attendant -MX), trong vòng 14 ngày kể từ khi đến, bạn phải trực tiếp đến Văn phòng dành cho người nước ngoài tại địa phương bạn cư trú (Foreigers Regional Registration Office – FRRO) để đăng ký. Bạn cần hỏi kỹ mọi qui định liên quan khi làm thủ tục xin thị thực.

Giờ kinh doanh dịch vụ

Giờ Ấn Độ nhanh hơn Việt Nam 1,5 giờ.

Ngân Hàng: mở cửa từ 09:00 đến 16:00 hàng ngày trừ thứ bảy & chủ nhật.

Siêu thị, cửa hàng mở cửa từ: 09:00 – 21:00 hàng ngày.

Thời tiết, khí hậu ở Ấn Độ

Sức nóng vào mùa hè từ tháng 4 đến tháng 6 ở miền Nam Ấn Độ rất khắc nghiệt. Nhiệt độ có thể tăng cao đến 111 F hay 43 C. Có gió khô, nóng thổi từ sa mạc. Tháng 7 có gió mùa, mưa to và bão kèm sấm sét.

Những tháng cuối năm tới đầu tháng 4 là khoảng thời gian phù hợp, dễ chịu để du lịch khu vực phía Bắc Ấn Độ.

Mẹo du lịch Ấn Độ an toàn 

-Tránh đi 1 mình vào buổi đêm, đặc biệt ở khác khu vực Kashmir, miền Đông Bắc Ấn Độ (Assam, Nagaland, Tripura và Manipur) Utta Pradesh, Bihar, Jharkhand và các huyện nhỏ ở các thành phố lớn.

-Thỏa thuận trước về tất cả các loại vé và chi phí cho các dịch vụ một cách rõ ràng; -Có thể mặc quần áo của người địa phương để hạn chế người ăn xin hay chào hang. -Tránh nhận đồ ăn thức uống từ người lạ trên các phương tiện công cộng (tàu, bus)

-Các số điện thoại khẩn cấp: Cảnh sát: 100; Cấp cứu: 102 hoặc 108 hoặc bệnh viện gần nhất; Cứu hỏa: 101.

Người dân Ấn Độ cũng rất dễ mến và hiếu khách

Một số phong tục cần để ý 

-Hạn chế nói về các chủ đề nhạy cảm như Pakistan, Sri Lanka. Tránh nháy mắt, huýt sáo, chỉ trỏ hay vẫy tay bằng ngón tay, và chạm vào tai hay chân người khác. Tránh xúc phạm hoặc nghi ngờ các tín ngưỡng tôn giáo.

-Nên ăn mặc kín đáo, tránh lộ vai, phần trên đầu gối ở những nơi xa bãi biển.

– Cách chào hỏi của người Ấn Độ giáo là chắp 2 tay vào nhau để trước ngực, hơi cúi đầu và nói “Lamaska” (chào).

Các cơ quan đại diện ngoại giao Việt Nam tại Ấn Độ

Đại sứ quán Việt Nam Tại Delhi Ấn Độ

 • Địa chỉ: 17 Kautilya Marg, Chanakya-Puri, New Delhi 110021
 • Điện thoại: 11 2301 8059
 • Ngoài giờ: 11 2301 2133
 • Fax: 11 2301 8448 / 11 2301 7714
 • Email: ebsvnin@yahoo.com.vn

Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai Ấn Độ

 • Địa chỉ: B-306 Oberoi chamber New Link road andheri (w), Mumbai 400 053 India.
 • Điện thoại: 22 2673 6688
 • Fax: 22 2673 6633
 • Email: vietnam@mtnl.net.in / tlsq.mumbai@mofa.gov.vn
 • Website: http://www.vietnamconsulate-mumbai.org/

Địa điểm tham quan khi du lịch Ấn Độ

Là quốc gia có nền văn hóa đặc sắc, tới Ấn Độ bạn sẽ được khám phá một thế giới đầy huyền bí và tìm hiểu văn hóa của từng vùng miền.

Delhi: thủ đô của Ấn Độ và là trung tâm của vùng Bắc Ấn, có hàng ngàn năm lịch sử.

Bangalore: hành phố của những quán rượu, nhà hàng và các công ty lớn.

Channai: Cảng chính ở Nam Ấn, trung tâm IT của cả nước và là quê hương của nền âm nhạc Bharatanatyam và Carnatic nổi tiếng với bãi biển Marina

Trivandrum : Thủ đô của Kerala với hệ thống kênh đào Tây Nam Ấn Độ và là cửa ngõ của những bãi biển tuyệt đẹp.

Jaipur: Trung tâm triển lãm chính của nền văn hóa Hindu Rajput thời Trung Cổ vùng Bắc Ấn.

Mumbai : Thủ đô tài chính ở Ấn và cùng là cái nôi của phim ảnh – Bollywood.

Shimla: Thủ đô cũ của người Anh tại Ấn Độ, tọa lạc trên đồi thấp kiểu kiến trúc Victorian

Hay varanasi: Thánh địa của đạo Hindu, tạo lạc hai bên bờ sống Ganges, được xem là một trong những thành phố cổ nhất thế giới.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here