Visa Trung Quốc diện Z là gì?

0
1374
- Advertisement -

Trung Quốc được biết đến là một trong những đất nước có nền kinh tế lớn mạnh nhất trên thế giới, hàng loạt những khu công nghiệp, đầu tư cũng như những thị trường buôn bán rộng lớn cho nên thu hút rất nhiều người lao động cũng như những nhà đầu tư từ khắp mọi nơi. Nếu như muốn có cơ hội làm việc tại đất nước này bạn cần xin được visa Trung Quốc, cụ thể là visa diện Z cũng như thực hiện đầy đủ những quy định của đất nước này. Vậy visa Trung Quốc diện Z là gì? Muốn xin được visa diện Z cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì? Trong bài viết này, Visadep xin giới thiệu tất tần tật về visa diện Z cho quý khách!

Visa trung quốc diện Z

Visa Trung Quốc diện Z là gì?

Visa Trung Quốc – diện Z loại Visa phổ thông dành cho người làm việc nhận lương hoặc biểu diễn nghệ thuật mang tính chất thương mại trong phạm vi lãnh thổ Trung Quốc.

Visa loại Z giới hạn người cấp trong độ tuổi khoảng 24 đến 55 đối với nữkhoảng 24 đến 65 đối với nam.

Visa loại Z có thời hạn lưu trú là 30 ngày, để làm việc lâu dài cần phải có thẻ tạm trú hay giấy phép lao động.

- Advertisement -

Hồ sơ xin thị thực

Hồ sơ cơ bản

 1. Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

 2. Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản << Tờ khai xin cấp thị thực nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa>>1 ảnh màu (màu nhạt), mặt thẳng chính diện gần đây nhất có độ to nhỏ tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

**Đề nghị lưu ý: Tờ khai phải có chữ ký của người xin. Người không có năng

lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi do người giám hộ ký thay. Trường hợp do công ty du lịch điền thay, cũng phải có chữ ký xác nhận của người xin

 3. Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

 4. Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) :

  • Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu.
  • Nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây.
  • Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

Các hồ sơ khác

Cần cung cấp một trong những tài liệu dưới đây :

  I. << Giấy phép tuyển dụng người nước ngoài>>của Bộ Lao động và an sinh xã hội cấp và giấy mời hoặc << giấy mời của đơn vị được ủy quyền>> .

  II. << Giấy phép người nước ngoài làm việc tại Trung Quốc >> của Cục quản lý người nước ngoài cấp và Giấy mời hoặc << Giấy mời của đơn vị được ủy quyền>> .

  III. << Giấy phép đăng kí cơ quan đại diện thường trú>> dành cho công ty nước ngoài do Bộ công thương cấp và Giấy mời hoặc << Giấy mời của đơn vị được ủy quyền>> .

  IV. << Giấy phép biểu diễn nghệ thuật mang tính thương mại >> do Bộ văn hóa thông tin cấp ( dành cho người xin visa đến Trung Quốc tiến hành biểu diễn mang tính thương mại ) hoặc Giấy mời hoặc << Giấy mời của đơn vị được ủy quyền>> do phòng ngoại vụ của tỉnh ( thành phố, địa phương) cấp..

  V. << Thư mời cho người nước ngoài tham gia hoạt động dầu khí ngoài khơi>> của tổng công ty dầu mỏ hải ngoại Trung quốc.

Một số lưu ý

**Người mang hộ chiếu sau khi nhập cảnh Trung quốc nội trong vòng 30 ngày phải đến cơ quan công an quản lý xuất nhập cảnh địa phương làm giấy phép cư trú.

(1) Thư mời có thể là bản Fax, bảo sao hay bản in, nhưng cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp bản gốc thư mời.

(2) Khi cần thiết, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp giấy tờ chứng minh khác hoặc giấy tờ bổ sung, hoặc yêu cầu phỏng vấn người xin thị thực theo tình hình.

(3) Cán bộ lãnh sự có thể quyết định liệu có cấp thị thực và thời hạn thị thực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh hay không theo tình hình cụ thể của người xin thị thực.

(4) Người xin thị thực cần phải đảm bảo chắc chắn những tài liệu xin thị thực cung cấp là chân thực và không sai sót, bất kỳ sự không chân thực, sai sót hay không hoàn chỉnh đều có thể dẫn tới việc xin thị thực bị từ chối hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

 

Quý khách có nhu cầu  hoặc có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến visa Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách.

Dịch vụ xin visa nhanh

Tel : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

Xem thêm các bài viết liên quan:

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here