VISA TRUNG QUỐC LOẠI X1 LÀ GÌ?

0
1531
- Advertisement -

Nếu bạn đang có ý định đến đất nước Trung Quốc du học thì việc không thể thiếu đó là xin visa du học. Nếu bạn chỉ đi du học trong thời gian dài (quá 180 ngày) thì có thể xin visa X1. Tuy nhiên khó khăn thường gặp nhất là thủ tục giấy tờ cần thiết để xin visa cần những gì? Thậm chí có những bạn vẫn còn chưa hiểu rõ về loại Visa này. Hôm nay, hãy cùng Visadep tìm hiểu tất tần tật những thông tin liên quan đến xin visa Trung Quốc loại X1 để quá trình xin visa được nhanh chóng nhất có thể nhé.

Visa Trung quốc loại X1 là gì?

Visa Trung Quốc loại X1 được biết đến là một trong những loại visa dành cho những người nhập cảnh vào đất nước Trung Quốc du học dài hạn với thời gian lưu trú trên 6 tháng.

Hồ sơ xin thị thực

Hồ sơ cơ bản

1. Hộ chiếu : Thời hạn từ 6 tháng trở lên, hộ chiếu gốc phải còn trang dán và một bản photo mặt thông tin hộ chiếu.

2. Tờ khai xin thị thực và ảnh: 1 bản << Tờ khai xin cấp thị thực nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa>> và 1 ảnh màu (màu nhạt), mặt thẳng chính diện gần đây nhất có độ to nhỏ tương ứng với ảnh trong hộ chiếu dán trên tờ khai.

- Advertisement -

**Đề nghị lưu ý: Tờ khai phải có chữ ký của người xin. Người không có năng

lực hành vi dân sự hoặc bị hạn chế năng lực hành vi do người giám hộ ký thay. Trường hợp do công ty du lịch điền thay, cũng phải có chữ ký xác nhận của người xin

     3. Giấy phép cư trú hoặc giấy tờ chứng minh lưu lại nước sở tại hợp pháp ( dành cho người mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực) : Nếu như bạn mang hộ chiếu nước thứ ba xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp giấy tờ học tập, làm việc, cư trú,lưu lại hợp pháp tại nước bản địa, hoặc bản gốc và bản photo thị thực còn hạn.

4. Hộ chiếu Trung quốc trước đây hoặc thị thực Trung quốc trước đây (dành cho người từng mang quốc tịch Trung quốc, sau gia nhập quốc tịch nước ngoài) :

  • Nếu bạn lần đầu xin thị thực Trung quốc, cần cung cấp hộ chiếu Trung quốc trước đây và photo mặt thông tin hộ chiếu.
  • Nếu bạn từng được cấp thị thực Trung quốc nhưng lại mang hộ chiếu mới đổi xin cấp thị thực, bạn cần cung cấp photo phần thông tin mặt hộ chiếu nước ngoài trước đây cùng mặt thị thực Trung quốc trước đây.
  • Nếu tên trên hộ chiếu mới và hộ chiếu trước đây không giống nhau, cần cung cấp thêm văn bản xác nhận sửa đổi họ tên của cơ quan chức năng.

5. Bản gốc và bản sao Giấp nhập học do đơn vị tuyển sinh ở Trung Quốc cấp

6. Bản gốc và bản sao mẫu đơn (JW201 hoặc JW202) “Đơn xin cấp thị thực đến Trung Quốc của lưu học sinh nước ngoài

Một số lưu ý

**Người mang hộ chiếu sau khi nhập cảnh Trung quốc nội trong vòng 30 ngày phải đến cơ quan công an quản lý xuất nhập cảnh địa phương làm giấy phép cư trú.

(1) Thư mời có thể là bản Fax, bảo sao hay bản in, nhưng cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp bản gốc thư mời.

(2) Khi cần thiết, cán bộ lãnh sự có thể yêu cầu người xin thị thực cung cấp giấy tờ chứng minh khác hoặc giấy tờ bổ sung, hoặc yêu cầu phỏng vấn người xin thị thực theo tình hình.

(3) Cán bộ lãnh sự có thể quyết định liệu có cấp thị thực và thời hạn thị thực, thời hạn lưu trú và số lần nhập cảnh hay không theo tình hình cụ thể của người xin thị thực.

(4) Người xin thị thực cần phải đảm bảo chắc chắn những tài liệu xin thị thực cung cấp là chân thực và không sai sót, bất kỳ sự không chân thực, sai sót hay không hoàn chỉnh đều có thể dẫn tới việc xin thị thực bị từ chối hoặc bị từ chối nhập cảnh vào Trung Quốc.

Những lưu ý khác khi nộp hồ sơ

  • Hiện tại Đại Sứ Quán KHÔNG yêu cầu có GIẤY KHÁM SỨC KHỎE nên nếu bạn nào không còn giấy hoặc giấy KSK đã hết hạn thì không cần khám lại.
  • Ảnh chân dung yêu cầu nền trắng, áo sẫm màu (nền trắng áo trắng hoặc áo vàng là không hợp lệ), gọn gàng, có cổ. Khi chụp ảnh không đeo kính, không trang điểm, không nhắm mắt, không cười. Đối với nữ, phải vén tóc cho ra sau tai, không để tóc mái che phần trán. Kích thước ảnh chân dung cũng không phải là 3*4 hay 4*6 như ở VN. Kích thước ảnh tiêu chuẩn của Trung Quốc là 4,8*3,3. Vì thế tốt hơn hết bạn nên bảo tiệm chụp ảnh in và cắt đúng kích thước như vậy.
  • Đọc và kiểm tra thật kỹ giấy báo nhập học và form visa kèm theo xem có đúng thông tin của bạn như họ tên, ngày tháng năm sinh không. Nếu sai thông tin, bạn cần lập tức liên hệ với trường đại học bên Trung Quốc để xin cấp lại.

Quý khách có nhu cầu  hoặc có bất cứ thắc mắc gì liên quan đến visa Trung Quốc, hãy liên hệ với chúng tôi ngay, chúng tôi rất hân hạnh được hỗ trợ quý khách.

Dịch vụ xin visa nhanh

Tel : 089 999 7419 (Zalo)
Facebook : hotroxinvisa
Email: tuvan.visadep@gmail.com
Website: visadep.vn

Đăng Ký Xin Visa

Xem thêm các bài viết liên quan:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here