Wasabi Nhật

0
37
- Advertisement -

Wasabi Nhật

1. Wasabi Nhật là gì?

Wasabi hay còn gọi là củ cải ngựa Nhật Bản là loại cây dại mọc tự nhiên trên các khe suối sâu trong núi, được nuôi dưỡng bởi thổ nhưỡng của núi rừng Nhật Bản và dòng suối trong vắt.

Mất hơn 2 đến 4 năm mới hoàn toàn phát triển để có thể thu hoạch được.

Hình dạng Wasabi: Wasabi có dạng củ, khi tươi, là loại gia vị có màu xanh lá, trông như một viên đất sét nhỏ khi đã được mài nhuyễn.

Vị của Wasabi: Có vị cay nồng đặc trưng nhưng không hề xốc thẳng vị cay vào mũi.

2. Công dụng của wasabi

Giảm vị tanh, tăng hương vị món ăn.

- Advertisement -

Giảm đau nửa đầu.

Ngăn ngừa ung thư.

Tốt cho hệ tiêu hóa.

3. Sản xuất wasabi

Wasabi thường được mài bằng Oroshigane kim loại, một số người lại ưa chuộng việc sử dụng một công cụ truyền thống hơn, được làm từ da cá mập khô, vớt một mặt mịn và mặt kia thô ráp.

Wasabi một khi đã được mài vụn, mùi hăng và hương thơm sẽ nhanh chóng bay hơi.

4. Cách ăn wasabi đúng cách

Wasabi trộn chung với nước tương thành một hỗn hợp nước chấm. Đây là cách ăn thông dụng nhất của người Nhật.

Wasabi thường được dùng ăn kèm với Sushi, Sashimi và hải sản tươi sống.

Bài viết được tổng hợp bởi: Visadep.vn – Đại lý tư vấn xin visa

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 372

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here