Xin visa hàn quốc dễ dàng chỉ với các bước sau

0
124
- Advertisement -

Xin visa hàn quốc đi du lichXin visa Hàn Quốc đang là ước mơ của khá nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên một phần vì lo sợ đất khách quê người khó thích nghi, phần vì ngại thủ tục visa phức tạp. Vậy thì bạn hãy đọc ngay bài viết dưới đây để hiểu hơn về thủ tục xin visa Hàn Quốc chỉ với những bước đơn giản.

1.Đơn xin cấp visa Hàn Quốc

Việc đầu tiên bạn cần làm khi muốn du học Hàn Quốc chính là đến ngay đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để xin đơn cấp visa Hàn Quốc. Đây là việc cực kỳ quan trọng và quyết định đến sự thành công của cả quá trình.

Bạn có thể đến một trong 2 trụ sở của đại sứ quán Hàn Quốc bao gồm:

  • Khu vực Hà Nội: tầng 7, tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng.
  • Khu vực Tp.HCM: 107 Nguyễn Du, quận 1.

Khi đến nộp hồ sơ tại 2 địa

Đây là 2 địa điểm cung cấp visa Hàn Quốc nhanh chóng và tiện lợi nhất tại Việt Nam bạn nên biết để không phải mất thời gian đi tìm kiếm.

- Advertisement -

2. Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân

Để được cấp xin visa Hàn Quốc bạn phải chứng minh được tài chính của mình đủ điều kiện có thể sinh sống ở nước khác. Giấy tờ chứng minh tài chính bao gồm:

a. Sổ tiết kiệm

Đây là điều kiện đầu tiên bạn cần có để được cấp visa du học Hàn Quốc.

Trước khi nộp hồ sơ xin visa hàn quốc thì bạn phải hoàn thành thủ tục gửi vào sổ tiết kiệm 5000$ thì mới được xác nhận sổ có hiệu lực.

Sổ này bạn nên sao lưu 2 mặt để tiện cho công việc xin visa.

b. Giấy đăng ký xe ô tô

Nếu bạn không có sổ tiết kiệm gửi ngân hàng trong vòng 1 tháng thì giấy tờ xe ô tô đứng tên bạn cũng có thể thay thế để được cấp visa.

3. Giấy tờ ngành nghề bạn đang làm

Nếu muốn du lịch Hàn Quốc thì bạn cũng cần có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp của mình.

a. Nhân viên

Nếu bạn là nhân viên công ty thì bạn phải trình hợp đồng lao động với công ty đang làm. Đồng thời bạn cũng phải kê khai số tiền lương ít nhất 3 tháng cho đến thời điểm nộp hồ sơ.

b. Chủ doanh nghiệp

Trường hợp bạn là chủ của một doanh nghiệp muốn xin visa Hàn Quốc nhằm mục đích du lịch thì giấy tờ cần có chính là bản sao giấy phép kinh doanh được cơ quan có thẩm quyền cấp cho doanh nghiệp.

Tài khoản của công ty hiện có là bao nhiêu cũng cần thiết phải kê khai cộng thêm mức thuế công ty nộp cho nhà nước trong 3 tháng gần nhất tính từ ngày nộp hồ sơ visa.

c. Cán bộ nghỉ hưu

Nếu là cán bộ đã nghỉ hưu thì khi đi xin cấp visa Hàn Quốc cũng cần kê khai một số giấy tờ liên quan như sổ hưu, lương hưu liên quan đến ngành nghề đã từng làm trước đây.

d. Nội trợ

Đối với những mẹ nội trợ, không đi làm hay có giấy chứng minh nghề nghiệp cụ thể thì kê khai một bản sơ yếu lý lịch chính xác, rõ ràng nhất. Bản sơ yếu lý lịch này là tự khai và khai đúng sự thật để hồ sơ được kiểm duyệt nhanh nhất.

e. Học sinh, sinh viên

Nếu đang ngồi trên ghế nhà trường thì bạn chỉ cần  sao lưu thẻ học sinh hay thẻ sinh viên có chứng nhận của nhà trường để được nộp hồ sơ. Ngoài ra bạn còn cần có thư bảo lãnh của bố, mẹ. giấy khai sinh và hộ khẩu cũng cần kê khai trong trường hợp này.

Tất cả những giấy tờ cho từng đối tượng như trên đều có bản dịch tiếng Anh và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền liên quan trực tiếp đến từng đơn vị hoạt động của mỗi đối tượng.

Một số giấy tờ liên quan khác như bản phác thảo những điểm sẽ đến khi du lịch Hàn Quốc hay khách sạn đã được đặt phòng trước cũng được trình bày khi nộp hồ sơ xin visa Hàn Quốc.

4. Lệ phí khi xin visa Hàn Quốc

Nhiều người luôn mong ước có một chuyến du lịch Hàn Quốc cho tuần trăng mật chẳng hạn nhưng lại ngại lệ phí khi du lịch tại xứ sở kim chi. Thật ra để xin visa thì số tiền bạn bỏ ra thật sự không hề nhiều như bạn vẫn nghĩ, nếu muốn du lịch cùng đám bạn thì triển ngay hôm nay nhé.

Khi đến đại sứ quán thì số tiền để được cấp giấy tờ đi Hàn Quốc chỉ 20USD đối với người đi duwosi 90 ngày, 50USD khi đi trên 90 ngày, 60 USD khi đi 2 lần trong nửa năm và 80 USD nếu bạn có nhu cầu đi nhiều lần qua đất nước xinh đẹp này.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến thủ tục xin visa Hàn Quốc để bạn tham khảo. Trước khi đến đại sứ quán Hàn Quốc thì bạn hãy chuẩn bị thật kỹ các giấy tờ cần thiết để giải quyết thủ tục nhanh nhất.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here