Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ

Kinh nghiệm đưa ra là, đế có một kế hoạch du học hoàn hảo, chính là khi bạn chọn được điểm đến lý tưởng đối với mình, và một bộ hồ sơ hoàn chỉnh…

Để xin thư mời nhập học, bạn cần có:

  • Bằng cấp bậc học cao nhất
  • Bảng điểm (hoặc học bạ)
  • Chứng chỉ IELTS phù hợp với yêu cầu của chương trình
  • Liên hệ với công ty tư vấn du học Thụy Sĩ mà bạn tin tưởng nhất để được ghi danh

Khi đã có thư mời nhập học, bạn tiếp tục hoàn thành những hồ sơ khác cho việc xin visa du học Thụy Sĩ.

  • Bằng chứng về việc đã đóng học phí, hoặc phí ghi danh, hoặc đặt cọc học phí
  • Bằng chứng về tài chính của gia đình
  • Các giấy tờ về cá nhân
  • Quan trọng nhất, đó chính là bạn phải luyện tập cho mình 1 tinh thần thoải mái, bình tĩnh, vượt qua một số câu hỏi phỏng vấn nhỏ của Lãnh sự quán Thụy Sĩ

Nhắc đến buổi phỏng vấn, mình xin chia sẽ một vài bí quyết nhỏ cho cuộc phỏng vấn du học Thụy Sĩ thành công tại Lãnh sự quán để mọi người tham khảo. Không như Mỹ là phỏng vấn và biết kết quả visa trực tiếp, chẳng như Úc mà nộp tất cả hồ sơ online chờ xét duyệt, buổi phỏng vấn nhỏ tại Lãnh sự quán Thụy Sĩ nhằm giúp Lãnh sự viên phần nào kiểm định lại kiến thức của học sinh về những tài liệu, hồ sơ mà các bạn cung cấp, đồng thời đánh giá sơ bộ được khả năng tiếng Anh của học sinh trong lúc hỏi. Các bạn không được lơ là nhé, nếu như ỷ lại mà không chuẩn bị tốt, nói tiếng Anh không tốt mặc dù có IELTS 5.0 hay 6.0, các bạn sẽ bị đánh dấu là không nói được tốt tiếng Anh và Sở di trú có quyền dựa vào đó từ chối visa của bạn đấy. Nội dung buổi phỏng vấn rất đơn giản, chỉ xoay quay vài vấn đề như sau:

  • Giới thiệu sơ nét về bản thân
  • Giới thiệu về gia đình
  • Nói sơ về khóa học (khóa học tên gì, trường gì, học phí bao nhiêu, học trong bao lâu?)
  • Ai tài trợ chi phí đi học cho bạn?
  • Dự định trong tương lai sau khi học xong tại Thụy Sĩ?

Nếu đủ bình tĩnh, tự tin vượt qua, bạn sẽ nhận được cái nhìn và nụ cười rất thoải mái thân thiện của Lãnh sự viên. Các bạn cũng đừng quá lo lắng khi các anh chị ở đó hơi khó tính, vì hàng ngày các anh chị phải giải quyết rất nhiều hồ sơ, cũng như nghiêm chỉnh là tác phong cần thiết trong các cơ quan đại diện quốc gia như vậy. Xong rồi, việc còn lại, là bạn về nhà tranh thủ học hỏi thêm về kiến thức, kinh nghiệm khi đi Thụy Sĩ, nếu được hãy tranh thủ học 1 khóa khoảng 4 tuần về tiếng Đức, tiếng Pháp, sẽ có ích lắm đấy!

Sau khoảng 4-8 tuần kể từ ngày phỏng vấn, visa du học Thụy Sĩ sẽ về trên tay, còn chần chờ gì mà không chuẩn bị nhanh hàng trang cho mình ngay để mau chóng hòa nhập mình với đất nước siêu đẹp này?

Xem thêm :

======================

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, Kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ du học Thụy Sĩ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng liên hệ Hotline: 089 999 7419 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Nếu bạn đang cần tìm một dịch vụ làm visa thì hãy liên hê với chúng tôi ngay để được tư vấn miễn phí và được cung cấp các dịch vụ Visa tốt nhất.

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình du học Thụy sĩ
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa Thụy sĩ 
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa Thụy sĩ một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here