Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền

0
195
- Advertisement -

Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền? Sinh viên đi du học Nhật Bản thường luôn muốn tìm công việc làm thêm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình , vậy chúng ta cùng tìm hiểu mức lương làm thêm cho một số công việc tại Nhật Bản qua bài viết của Visadep nhé.

Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền

Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền

Mức lương trung bình cho một giờ làm thêm ở Nhật dành cho sinh viên là 800 đến 1000 yên 1 giờ (160.000đ đến 200.000đ).

Nếu bạn làm thêm vào những ngày nghỉ, lễ thì sẽ được thêm phụ cấp thêm 100 đến 200 yên 1 giờ (20.000đ đến 40.000đ).

Thời gian làm thêm ở Nhật Bản

Du học sinh đi du học Nhật Bản phải sau 3 tháng kể từ ngày nhập cư đến Nhật Bản mới được phép đi làm thêm.

- Advertisement -

Thời gian bạn làm thêm là 4 giờ 1 ngày, đối với ngày thứ 7 và chủ nhật bạn được phép là thêm cả ngày (Tức khoảng 8 giờ 1 ngày).

Vậy thời gian cho phép du học sinh quốc tế được làm thêm tại Nhật Bản là 28 giờ 1 tuần.

Mức lương làm thêm của du học sinh tại Nhật Bản

1 tuần tiền làm thêm (800 yên 1 giờ) nhân cho (28 giờ) sẽ được  22.400 yên (4.480.000đ).

1 tháng tiền làm thêm (22.400 yên 1 tuần ) nhân cho (4 tuần) sẽ được 89.600 yên (17.920.000đ).

Nếu như, bạn có đủ sức khỏe và cân bằng được giữa việc học với làm thêm mà bạn có thể làm Maximum về thời gian thì tiền làm thêm của bạn sẽ khoảng 150.000 yên 1 tháng tức khoảng 30.000.000đ tháng.

Làm thế nào để tìm được một công việc làm thêm tại Nhật Bản ?

 • Qua giới thiệu của các SV khoá trên. Không ít SV Việt Nam đã từng sống tại Nhật Bản nhiều năm và có nhiều mối quan hệ quen biết, qua đó có được nguồn công việc để giới thiệu cho những người khác. Uy tín của người giới thiệu sẽ giúp những SV mới dễ dàng được chấp nhận hơn.
 • Tìm việc thông qua sự giới thiệu của trường cũng là một cách phổ biến, theo dõi thông tin qua trung tâm giới thiệu việc làm thêm tại Nhật cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên có thể đăng ký và sau đó tìm thông tin qua các trang web.
 • Văn phòng việc làm tại địa phương mặc dù hướng đến đối tượng là người Nhật, nhưng cũng giới thiệu việc làm cho người nước ngoài.
 • Cách khó khăn nhất là trực tiếp tìm việc qua tạp chí hoặc hỏi thẳng những cơ sở có treo biển cần người làm thêm. Nếu du học sinh chưa đủ tự tin về tiếng Nhật của mình, nên nhờ một người tương đối thông thạo liên hệ và đi cùng.

Một số lưu ý cho các bạn du học Nhật Bản muốn đi làm thêm

 • Yêu cầu ghi rõ điều kiện làm việc: Thông thường, sẽ không có hợp đồng lao động trong trường hợp SV làm thêm. Khi đó, nên yêu cầu phía thuê người ghi rõ điều kiện làm việc như giờ giấc, tiền lương, cách chi trả và các khoản đãi ngộ khác.
 • Ghi lại giờ và ngày làm việc, cùng với tiền lương nhận được: Để tránh mọi xích mích có thể xảy ra, sinh viên nên ghi lại những thông tin này và kiểm chứng lại xem mọi tính toán có chính xác không.
 • Không muộn giờ hoặc vắng mặt không lý do: Người Nhật rất nghiêm túc trong công việc, đặc biệt trong việc giữ đúng giờ và lịch làm việc. Sinh viên nên cố gắng quan sát và học hỏi cách làm từ những người xung quanh.
 • Để có thể đi làm thêm, sinh viên cần xin phép Cục Quản lý nhập cảnh tại địa phương mình. Để nhận được giấy phép tham gia các hoạt động ngoài mục đích đã được cấp là du học, sinh viên cần mang theo hộ chiếu, thẻ đăng ký người nước ngoài và giấy chứng nhận của trường. Mẫu đơn xin có tại tất cả các Văn phòng của Cục Quản lý nhập cảnh.
 • Qui định về thời gian làm thêm: sinh viên chính qui tại các trường đại học (bậc đại học và sau đại học), cao đẳng, trung cấp: Tối đa 28 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày); Nghiên cứu sinh hoặc sinh viên dự thính: Tối đa 14 giờ/tuần (8 giờ/ngày trong các kỳ nghỉ dài ngày); sinh viên dự bị đại học: Tối đa 4 giờ/ngày.
 • Nghĩa vụ nộp Thuế: SV có thể sẽ bị trừ thuế từ phần thu nhập của mình (Đây cũng là một trong các điều kiện cần xác minh). Phía thuê người sẽ trích lại phần thuế thu nhập và đóng thay và báo cho sinh viên biết. Sinh viên có thể nhận được nhiều giấy báo như vậy nếu làm nhiều công việc trong một năm nhưng mức thuế thu nhập cuối cùng sẽ được tính trên tổng thu nhập của sinh viên trong năm đó, thường thấp hơn tổng số tiền sinh viên đã đóng.
 • Cuối năm, Sinh viên có trách nhiệm điền vào mẫu thuế để điều chỉnh. Mẫu này thường do văn phòng thuế tại địa phương gửi đến sinh viên . Số tiền thuế vượt trội sẽ được hoàn trả lại cho du học sinh . Nếu sinh viên du học có thu nhập tương đối cao, nên tìm hiểu cách tính thuế và cách điền mẫu.
Bài viết “Làm thêm ở Nhật được bao nhiêu tiền” được tổng hợp bởi Visadep.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here