Những điều cần biết về Hàn Quốc trước khi đi du học

0
243
- Advertisement -

Những điều cần biết về Hàn Quốc trước khi đi du học

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp và phát triển vào top thế giới. Bạn đang chuẩn bị du học Hàn Quốc nhưng chưa biết nhiều về nó. Trong bài viết này Visadep.vn sẽ giúp bạn những thông tin cơ bản về Hàn Quốc để bạn có thể tự tin du học tại xứ sở kim chi này nhé!

du học hàn

Ngôn ngữ

 • Nói: đối với từng vùng mà cách nói của người Hàn Quốc cũng khác nhau. Tiếng Hàn chuẩn nhất là ở khu vực trung tâm – Seoul. Các phương ngữ bao gồm như: Busan, Jeju, Jeolla, Yeongseo…
 • Chữ viết: không như Việt Nam có nhiều dân tộc anh em và dẫn đến nhiều chữ viết khác nhau. Ở Hàn Quốc chỉ có 1 loại chữ viết duy nhất – được sáng tạo bởi vua Se-jong vào thế kỷ thứ 15. Nên có thể nói là tiếng Hàn sẽ khá là dễ học, chỉ với vài buổi học bạn đã có thể đọc được tiếng Hàn Quốc rồi.

Con người Hàn Quốc

văn hóa hànMỗi người sẽ có những nét đặc trưng riêng của mình, và nơi sinh sống cũng một phần ảnh hưởng đến điều đó. Ví như người Châu Âu sẽ thoáng, người Nhật thì chăm chỉ… Con người Hàn Quốc nổi bật với những đặc điểm sau:

 • Coi trọng tình cảm hơn lý trí, người Hàn rất coi trọng tình cảm giữa những người cùng huyết thống, dòng họ gia đình. Coi trọng tình cảm giữa các mối quan hệ như bạn bè, đồng nghiệp.
 • Rất quan trọng ấn tượng ban đầu: nên đơn giản nhất là bạn nhớ chào hỏi đúng cách khi mới gặp lần đầu tiên nhé.

Khí hậu

Khí hậu của Hàn Quốc là ôn đới gió mùa, địa hình chủ yếu là đồi núi, 3 mặt giáp biển, có 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông rõ ràng. Nhờ kết hợp những điều đó Hàn Quốc có nhiều cảnh đẹp từ đồi núi đến biển, đảo, nổi tiếng nhất chính là đảo Jeju.

Rừng sinh thái quốc gia - du học hàn

- Advertisement -

Múi giờ

 • Khi di chuyển đến một quốc gia khác, nhịp sống sinh học của bạn cũng bị thay đổi nhiều. Sức khỏe cũng vì thế mà ảnh hưởng.
 • Điểm cộng là Hàn Quốc thời gian nhanh hơn Việt Nam chỉ có 2 tiếng. Ví dụ như ở Việt Nam đang là 7 giờ sáng thì ở Hàn Quốc sẽ là 9 giờ sáng. Thời gian chênh lệch không nhiều, các bạn cũng không cần quá lo lắng về việc để ý thời gian để gọi điện về cho người thân tại Việt Nam.

Giáo dục

 • Các bậc học tại Hàn Quốc cũng tương tự như ở Việt Nam: có 3 cấp học bắt buộc là tiểu học (6 năm), trung học cơ sở (3 năm) và trung học phổ thông (3 năm).
 • Giáo dục tại Hàn Quốc được tập trung và phát triển. Cùng nền kinh tế đi lên mỗi ngày. Được đánh giá là tốt thứ ba Thế giới và cao hơn mức trung bình của OECD.
 • Bằng cấp khi học tập tại Hàn Quốc được công nhận Quốc tế. Các bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm công việc tốt sau khi ra trường.

Đơn vị tiền tệ

du học hàn

 • Đơn vị tiền ở Hàn Quốc được gọi là Won, ký hiệu là ₩
 • Các loại tiền lưu hành gồm tiền xu (1 won, 10 won, 100 won, 500 won) và tiền giấy (1000 won, 5000 won, 10.000 won và 50.000 won) và ngân phiếu có giá trị lên đến 100.000 won.
 • Giá trị của tiền Won sẽ thay đổi theo thời điểm bạn giao dịch, hiện tại 1 Won gần bằng với 20 VNĐ.
 • Giá tiền Won tương đối cao khi so với nước mình, nên các bạn cần tính toán kỹ trước khi dùng nhé. Và khi giao dịch đổi tiền nên đến các nơi uy tín, tỷ giá cũng sẽ tốt hơn.

Khi các bạn học tập tại Hàn Quốc, ngoài thời gian nghỉ hàng tuần vào thứ 7 và chủ nhật. Các bạn sẽ được nghỉ thêm 3 tháng cho các kỳ nghỉ xuân, nghỉ hè, nghỉ hạ và nghỉ đông, bao gồm nghỉ các ngày quốc lễ. Hy vọng với những thông tin trên có thể phần nào giúp ích cho bạn trong chuyến du học Hàn Quốc sắp tới nhé!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 2

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here