Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc tự túc

0
163
- Advertisement -

Những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc tự túc

Du lịch Trung Quốc khá an toàn và thuận lợi. Tuy nhiên, đối với những người du lịch Trung Quốc tự túc, lần đầu thì cũng sẽ gặp không ít bỡ ngỡ và khó khăn đâu nhé. Chính vì thế, để giúp chuyến đi của bạn thêm một suôn sẻ và hấp dẫn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc tự túc qua bài viết dưới đây nhé.

trung quốc

Chuẩn bị tiền Nhân Dân tệ Trung Quốc

Lưu ý phải nhớ khi du lịch Trung Quốc tự túc đó là vấn đề tiền tệ: Để có thể chi tiêu và mua sắm ở Trung Quốc thì tiền là một thứ không thể thiếu. 

Theo kinh nghiệm du lịch Trung Quốc thuận lợi, khi đổi tiền mình khuyên bạn nên đổi cả tiền giấy và tiền xu với mệnh giá nhỏ, lẻ để dễ dàng thanh toán những món đồ ít tiền.

lưu ý
luôn chuẩn bị đổi sẵn tiền Trung khi du lịch Trung Quốc

Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ đổi tiền to, khi thanh toán những món hàng tiền nhỏ rất dễ bị người bán hàng trả lại tiền thừa bằng tiền giả nhé. Bởi vậy, một lưu ý quan trọng khi du lịch Trung Quốc cho bạn là, đừng ngại ngùng khi lấy đồng tiền có sẵn của mình đem ra so sánh với đồng tiền được trả lại.

- Advertisement -

Lưu ý khi giao dịch mua bán, thanh toán

Việc thanh toán ở Trung Quốc cũng rất đa dạng, vì vậy bạn cũng cần phải biết những thông tin cơ bản như: Nếu thanh toán tiền taxi ở Trung Quốc thì hãy sử dụng tiền xu để thanh toán, vì các bác tài ở đây sẽ không đủ tiền trả lại nếu bạn thành toán bằng những đồng tiền mệnh giá cao đâu nhé. Đó là lưu ý cần thiết khi du lịch Trung Quốc bạn nên biết.

Bên cạnh đó, đối với những vùng ở miền Tây, miền Bắc – Trung Quốc thì việc thanh toán bằng thẻ ATM hoặc tiền giấy sẽ là lựa chọn tốt nhất. Bởi hầu như tất cả các dịch vụ ở đây đều không chấp nhận thanh toán bằng tiền xu. Chính vì thế, theo kinh nghiệm mua sắm thuận lợi khi du lịch Trung Quốc mình khuyên bạn, trước khi đi du lịch bạn nên xác định điểm đến và tìm hiểu về mua sắm ở vùng đó, để biết được cách thức thanh toán, để từ đó có thể đổi tiền Trung Quốc phù hợp.

Kinh nghiệm mua sắm ở Trung Quốc

Một trong những điều bạn bạn không thể bỏ qua khi mua sắm ở Trung Quốc đó là “mặc cả giá”. Hầu như tất cả các trung tâm mua sắm tầm trung, bình dân hay những khu chợ đều đưa “giá thách” vì thế bạn đừng ngại ngùng mà trả giá để tránh bị mua hớ. Ngoài ra, khi quyết định mua mặt hàng gì thì bạn nên kiểm tra hàng thật kỹ và cẩn thận, tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng bạn nhé.

Nếu đi 4 người hãy thuê 1 phòng

Lưu ý nên nhớ khi du lịch Trung Quốc nữa bạn nên biết đó là việc đặt thuê phòng khách sạn ở Trung Quốc. Các nhà nghỉ, khách sạn ở đây thường không quá khắt khe với việc giới hạn số người trong cùng một phòng, vì thế để tiết kiệm chi phí du lịch Trung Quốc bạn nên thuê một phòng đôi và thuê thêm giường gấp để ở thêm người (Khoảng 4 – 6 người).

Ăn uống tại nhà nghỉ, khách sạn Trung Quốc

 Đa số các nhà hàng, khách sạn ở đây thường không phục vụ cơm trắng khi ăn, nên nếu bạn muốn dùng cơm sẽ phải báo cho nhân viên phục vụ để họ chuẩn bị. Còn bữa sáng ở nhà nghỉ, khách sạn ở Trung Quốc thường phục vụ theo bữa ăn truyền thống đó là cháo trắng, quẩy và dưa chua. Chính vì thế, khi ăn uống ở đây, bạn cần phải yêu cầu dịch vụ rõ ràng với nhà hàng để họ chuẩn bị bữa ăn theo nhu cầu của bạn. Hoặc nếu không thích thì cũng có thể tự chuẩn bị bữa sáng cho chính mình cũng được.

Chuẩn bị bản đồ, ngôn ngữ, từ điển

Nếu bạn đi du lịch Trung Quốc tự túc thì bắt buộc phải ghi nhớ những lưu ý cần thiết, quan trọng khi du lịch Trung Quốc này:

Vì là khách du lịch nên bạn không thể nào thuộc hết những con đường, ngóc ngách, hẻm ở đường phố Trung Quốc được. Vì thế bạn nên bỏ túi cho mình một tấm bản đồ đường đi ở Trung Quốc (Có thể lấy ở sân bay) để có thể dễ dạng hơn trong việc đi lại và đặc biệt, phòng khi bị lạc còn có thứ để hỏi đường bạn nhé.

lưu ý du lịch trung quốc

Đa số người dân ở Trung Quốc không nói được tiếng Anh, vì thế nếu bạn không biết tiếng Trung thì trước khi đi hay chuẩn bị cho mình một số câu nói phổ thông, hay sử dụng sẽ rất có ích đấy.

 

 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here