Những sự thật thú vị về nước Nhật

0
70
- Advertisement -

Hôm nay Visadep sẽ cung cấp những sự thật thú vị về nước Nhật hy vọng sẽ hữu ích cho những bạn yêu thích nền văn hóa Nhật Bản.

Những sự thật thú vị về nước Nhật

Những sự thật thú vị về nước Nhật

1. 70% diện tích của Nhật Bản là các dãy núi. Nước này cũng có hơn 200 núi lửa đang hoạt động và thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất. Trung bình tại Nhật mỗi năm có trên 1500 trận động đất lớn nhỏ.

2. Nhật bản có tuổi thọ trung bình cao nhất thế giới, 23% dân số trên 65 tuổi, đồng thời tỉ lệ biết đọc, biết viết của người dân gần như là 100%.

3. Một trong những sự thật về Nhật Bản quan trọng nhất chính là việc người Nhật nằm trong nhóm những người làm việc chăm chỉ nhất thế giới, họ rất yêu công việc và coi công việc như cuộc sống của mình.

- Advertisement -

4. Tokyo là thành phố đắt đỏ thứ hai trên thế giới.

5. Nhật bản là nước duy trì chế độ quân chủ chuyên chế lâu nhất thế giới.

6. Nhật Bản có tỉ lệ người hút thuốc cao, với gần 60% dân số thích hút thuốc

7. Tiếng Anh là ngoại ngữ duy nhất được dạy tại các trường ở Nhật.

8. Máy bán hàng tự động được đặt ở mọi ngóc ngách trong các thành phố, bạn có thể mua beer, thuốc lá, báo và đồ uống lạnh từ các máy này

9. Thịt ngựa sống là một món ăn phổ biến ở Nhật Bản. Nó có tên gọi là basashi, được thái lát mỏng và ăn sống.

10. Nhật Bản có tỷ lệ tội phạm thấp thứ 2 trên thế giới, nhưng lại là quốc gia có tỷ lệ tự sát đáng báo động và được xem là quốc nạn, Khu rừng Aokigahara phía Tây Bắc núi Phú Sĩ được biết đến với tên gọi “khu rừng tự sát”, ước tính mỗi năm tại đây có khoảng 100 người tự sát.

11. Người Nhật thường húp thức ăn và tạo ra tiếng, điều đó được coi như là bạn đang rất thích món ăn đó vì nó rất ngon. Nếu bạn không làm thế, bạn có thể sẽ làm cho người thết đãi bạn buồn.

12. Đàn ông thi thoảng cạo trọc đầu để xin lỗi 1 ai đó

13. Nhật ngăn cấm việc nói chuyện điện thoại trên các tàu điện và xe bus. Ngồi trong tàu điện hay xe bus ở Nhật Bản lúc nào cũng yên tĩnh y như trong một thư viện. Mọi người đọc sách, nghe nhạc, nhắn tin, làm việc, ngủ gật… nhưng không ai gây ồn ào hay làm phiền người khác. Nếu có nói chuyện cũng rất nhỏ nhẹ và khẽ khàng.

14. Tàu điện của Nhật Bản đúng giờ nhất thế giới, trung bình mỗi năm thời gian trễ của tàu điện chỉ kéo dài 18 giây.

15. Một điều thú vị nữa ở Nhật đó là, dù không cho tiền tip, bạn vẫn được cung cấp những dịch vụ tốt nhất và nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình từ các nhân viên.

Trên đây là bài viết “Những sự thật thú vị về nước Nhật“. Nếu có cơ hội đến đây, hãy thử khám phá những điều thú vị ở trên, và còn nhiều những điều thú vị khác, chắc chắn đó sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here