Top 5 loại trái cây siêu ngon ở Hàn Quốc nhất định phải thử

0
2094
- Advertisement -

Top 5 loại trái cây siêu ngon ở Hàn Quốc nhất định phải thử

Khí hậu của Hàn Quốc có sự xen kẽ giữa khí hậu lục địa ẩm ướt và cận nhiệt đới ẩm, với bốn mùa rõ rệt và phù hợp để trồng các loại cây ăn quả như dâu tây, quýt, hồng, táo, nho…Bên cạnh các mặt hàng đặc trưng của Hàn Quốc như nhân sâm, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng… người nước ngoài cũng thường mua các loại trái cây tươi về làm quà. Hãy cùng điểm qua 5 loại trái cây ngon nổi tiếng tại Hàn Quốc nhé!

trái cây hàn

 

 

Dâu tây – trái cây nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, dâu tây là một trong những cây ăn quả chính, đồng thời Hàn Quốc còn là nhà sản xuất dâu tây hàng đầu thế giới. Quả dâu có vị ngọt thanh và ít chua hơn so với các quốc gia khác.

- Advertisement -

Vào mùa đông và mùa xuân, có thể dễ dàng tìm mua các loại dâu tây chất lượng nhất tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa tiệm hoa quả… Đặc biệt, thời điểm cuối xuân giá dâu tây sẽ giảm mạnh hơn.

Một lời giải thích khả dĩ cho chất lượng đặc biệt của dâu tây Hàn Quốc là hầu hết các trang trại dâu tây theo cấu trúc gia đình quy mô nhỏ. Do đó, ngoài việc thưởng thức những quả dâu đỏ tươi, căng bóng và mọng nước, bạn cũng có cơ hội trải nghiệm thu hoạch dâu tây trực tiếp tại các trang trại ở Hàn Quốc.

trái cây hàn

Nếu không thuận tiện để đến Nonsan, cách thủ đô Seoul khoảng 150km về phía Nam, bạn vẫn có thể đặt tour hái dâu cho hai người tại nông trại gia đình nhỏ Songchon Lakeside, tọa lạc ở núi Ungil (운길산), thuộc tỉnh Gyeonggi. Với 15.000KRW/người, được tặng kèm một hộp đựng dâu giống như trong siêu thị.

Quýt Jeju

Có niên đại từ những năm 1200 ở Hàn Quốc, quýt Jeju là một loại trái cây được yêu thích vì lợi ích sức khỏe và hương vị ngọt dịu mọng nước.

Trong mùa quýt trĩu quả trong mùa đông, giá quýt có thể chưa tới 50KRW/quả. Trong khi đó, nó lại đắt hơn nhiều vào những thời điểm khác trong năm.

trái cây hàn

Theo truyền thống, học sinh Jeju sẽ mang một ít quýt cho giáo viên vào mùa đông, giống như người Mỹ vẫn hay dành tặng giáo viên một quả táo.

Khi đến thăm Jeju, du khách dễ dàng nhìn thấy những quán nước với món nước ép quýt ngọt phổ biến và được vắt tươi ngay tại quầy.

Quả hồng

Quả hồng (감) là biểu tượng trong sự biến đổi của Phật giáo. Trước khi quả hồng chín, nó màu xanh và rất đắng, màu sắc dần thay đổi thành cam rực và rất ngọt ngào khi chín. Điều này cũng tựa như đạo lý nhà Phật – “khổ tận cam lai” – trải qua nhiều cay đắng mới nếm đủ ngọt ngào.

trái cây hàn

Mùa thu (từ tháng 10 đến đầu tháng 12) là mùa hồng ở Hàn Quốc. Hồng được bán ở khắp mọi nơi từ các khu chợ ngoài trời, cửa hàng tạp hóa, đến ga tàu điện ngầm. Đây là loại hoa quả ăn có giá cả hợp lý và tốt cho sức khỏe, do rất giàu kali, magiê và Vitamin A.

Người Hàn Quốc có hai cách thưởng thức hồng là ăn chín hoặc để phơi khô. Quanh năm, các chợ và cửa hàng tạp hóa đều bày bán quả hồng khô, được gọi là 곶감. Theo đó, “곶” có nghĩa là xiên, xuất phát từ cách sấy khô truyền thống bằng việc xiên các quả hồng vào nhau của người Hàn. 곶감 ở Hàn thường có vị rất ngọt.

Quả hồng khô còn có thể sử dụng trong thức uống truyền thống của người Hàn, gọi là 수정과, có vị gừng cay, hương quế giúp chống trào ngược axit và buồn nôn.

Quả nho

Người Hàn Quốc ưa chuộng hai loại nho phổ biến là nho Kyoho và nho Muscat. Trong đó, nho Kyoho có dạng tròn, vỏ màu xanh giống như quả việt quất (blueberry) và hương vị cũng tương tự loại trái cây này. Và nho Muscat màu vàng xanh mang hương vị xạ hương, nhưng không có nhiều vị chua.

trái cây hàn

Cách ăn nho của người Hàn cũng khá cầu kỳ: đầu tiên, dùng ngón tay cái và ngón trỏ vặt nho từ chùm và đưa lên miệng, sau đó bắt đầu mút trong khi véo nhẹ một đầu quả nho, phần thịt quả sẽ tự bật ra một cách gọn gàng vào miệng. Vứt bỏ phần vỏ và nhai nhẹ phần thịt nho mà không làm vỡ hay nuốt hạt.

Nho trĩu quả vào tháng 8 và 9 ở Hàn Quốc, do đó bạn có thể tận dụng kỳ nghỉ mùa hè để trải nghiệm cảm giác tự tay hái nho và làm thành mứt tại các lễ hội nho đặc sắc, đơn cử là “Lễ hội nho Yeongdong”

Quả lê – trái cây nhất định phải thử khi tới Hàn Quốc

Quả lê Hàn Quốc có kích thước lớn, ngoài ăn như hoa quả, quả lê còn được sử dụng như một chất làm ngọt trong các loại nước sốt đặc trưng. Khác với các loại trái cây đều có cách gọi bản xứ riêng, người Hàn Quốc giữ nguyên cách gọi tên theo phiên âm tiếng Anh của lê là “Pear”.

 Lê Hàn Quốc hơi chua ở lõi và có vị ngọt nhẹ ở phần thịt, đồng thời chứa hàm lượng nước cao nên không được làm thành mứt hay dạng thạch trái cây.

Mẹo khi chọn mua và bảo quản lê Hàn Quốc:

– Chọn những quả lê có mùi thơm.
– Bề mặt vỏ ít hoặc không có vết bầm.
– Không chọn những quả lê có màu nâu bầm, chín nhủn.
– Chọn mua những quả hình tròn, vỏ màu vàng nhạt, nhẵn bóng, trọng lượng đạt từ 6-8g/quả.
– Không cần rửa lê khi chưa dùng ngay, để lê dựng đứng trong phòng với nhiệt độ thường, quả sẽ tự chín trong 2-5 ngày.
– Bảo quản lê ở nơi thoáng mát hoặc trong tủ lạnh.

trái cây hàn

Đặt chân tới đất nước xinh đẹp Hàn Quốc bên cạnh việc khám phá những thắng cảnh đẹp như tranh vẽ, bạn cũng đừng quên thưởng thức những loại trái cây thơm ngon nổi tiếng này nha. Thậm chí có thể mua về làm quà cho người thân cũng rất ý nghĩa đó!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here