Cơ hội hay thách thức với chương trình du học Canada SDS

0
118
- Advertisement -

Cơ hội hay thách thức với chương trình du học Canada SDS

Canada trong thời gian gần đây là điểm đến du học lý tưởng cho các bạn sinh việt Việt. Chính bởi hệ thống trường học đạt chất lượng tốt trên thế giới, cơ sở vật chất tân tiến, môi trường đào tạo chuyên môn. Và những chính sách ưu tiên đặc biệt mà chính phủ Canada dành cho du học sinh quốc tế khi theo học ở đây. Hằng năm, các chương trình được nâng cấp và đổi mới nhằm đem lại nhiều lựa chọn, cơ hội tối ưu cho các sinh viên có mong muốn tham gia chương trình du học Canada SDS. Kể từ sau thành công của chương trình CES với các chính sách không chứng minh tài chính, Tổng lãnh sứ quán Canada đã chính thức thay thế chương trình CES thành SDS ( Study Direct Stream) từ ngày 1/2/2018.

Chương trình du học Canada SDS hứa hẹn mang lại nhiều thành công và thu hút lượng sinh viên đến với đất nước xinh đẹp Bắc Mỹ này nhiều hơn. Đồng thời, những chính sách của những chương trình này sẽ là cơ hội hay thách thức cho du học sinh Việt?


Chương trình du học Canada SDS mở ra cánh cửa đưa sinh viên đến gần với Canada hơn

Những cơ hội cho du học sinh Việt với chương trình SDS

Việc thông qua quyết định đưa chương trình SDS thay thế CES thể hiện sự quan tâm cả Lãnh sự quán đối với du học sinh. Đặc biệt những sinh viên có mong muốn học chương trình du học Canada hệ đại học và sau đại học. Mà không cần phải chứng minh tài chính.

Hơn nữa, chương trình du học Canada SDS được áp dụng cho tất cả hệ thống trường Đại học và Cao Đẳng ở Canada bậc sau phổ thông. Cho sinh viên nhiều sự lựa chọn về ngành nghề và trường phù hợp với năng lực và khả năng tài chính.

- Advertisement -

Thời gian xử lý hồ sơ du học Canada SDS cũng nhanh hơn, chỉ trong khoảng 45 ngày. Đặc biệt, sinh viên có thể nộp giấy phép xin nhập học online. Điểm cải tiến lớn mà chương trình CES trước đó không áp dụng.

Vấn đề giấy tờ, thủ tục phức tạp liên quan đến chứng minh tài chính cũng được giảm bớt trong chính sách của chương trình SDS.

Ngoài ra, chương trình SDS mở ra cơ hội lớn cho du học sinh Việt gặp khó khăn trong việc chứng minh tài chính. Khi chương trình này có khả năng chọn lọc những học sinh có thành tích tốt. Và tạo điều kiện hết mức cho bạn trẻ khá giỏi có mong muốn theo học ở Canada.


Thủ tục đơn giản hơn với các chính sách trong chương trình du học Canada diện SDS

Thách thức cho sinh viên Việt với chương trình SDS

Chương trình Visa SDS Canada ra đời mang lại nhiều cơ hội cho du học Việt có ước mơ du học Canada. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm chương trình này vẫn có thách thức không nhỏ đối với sinh viên.

Trong đó, du học theo chương trình SDS học sinh bắt buộc phải có mức điểm IELTS tất cả các kĩ năng đều ở mức 6.0. Tăng 1.0 điểm so với chính sách CES trước đó. Điều này gây trở ngại lớn cho các du học sinh quốc tế có ngôn ngữ chính không phải tiếng Anh. Trong đó có Việt Nam. Điều này đặt ra thách thức cho các bạn sinh viên phải ưu tiên rèn luyện Ngoại Ngữ thật kĩ và nghiêm túc cho kì du học.


Du học Canada – Cơ hội nghề nghiệp sau tốt nghiệp lớn cho du học sinh

Hồ sơ cần chuẩn bị khi xin Visa SDS Canada

Dưới đây là những hồ sơ cần thiết cho du học sinh Việt khi du học Canada diện SDS.

  • Bằng chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS 6.0.
  • Thư chấp thuận học (LOA) từ trường ở Canada có mã DLI.
  • Giấy chứng nhận mua bảo hiểm đầu tư đảm bảo Canada GIC tại ngân hàng Scotia Bank với số tiền C$10.000.
  • Giấy khám sức khỏe theo quy định, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp visa.
  • Các giấy tờ liên quan như: bảng điểm, giấy tờ học tập, form visa, kế hoạch học tập, giấy giám hộ đối với học sinh nhỏ tuổi, giấy khai sinh.
  • Phiếu lý lịch tư pháp số 2 ( đối với học sinh 18 tuổi trở lên).
  • Chương trìnhSDS đem đến cho các bạn trẻ Việt cơ hội học tập, sinh sống ở Canada. Đất nước xinh đẹp với chất lượng dạy học nằm Top đầu trên thế giới. Ngoài việc nắm rõ hồ sơ cần chuẩn bị cho việc xin visa, du học sinh Việt cần trang bị cho mình kĩ năng sử dụng tiếng Anh thật tốt để đậu Visa SDS. Bước đệm đầu tiên trong giấc mơ tham gia chương trình du học Canada của các du học sinh.

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết chương trình du học Canada SDS 2019 cũng như việc xin visa du học. Liên hệ Visadep để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình tất tần tật về các vấn đề du học.

Xem thêm:

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 200

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here