Có visa, thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ được miễn Visa những nước nào?

0
1251
- Advertisement -

Có visa, thẻ xanh hoặc quốc tịch Mỹ được miễn Visa những nước nào?

Có quốc tịch hoặc có Visa Mỹ được miễn visa những nước nào là thắc mắc của công dân Mỹ khi đến một đất nước nào đó nhưng sẽ có 2 trường hợp là được miễn Visa hay bị yêu cầu xuất trình thẻ Visa còn phải phụ thuộc vào mối quan hệ giữa 2 đất nước. Với diện du lịch thì có khá nhiều nước cho phép thường trú nhân Mỹ và cư dân có quốc tịch Mỹ được phép nhập cảnh mà không cần visa trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào quy định của mỗi quốc gia. Nhưng hầu hết các quốc gia đều yêu cầu công dân có quốc tịch Mỹ Phải có visa trước khi đến nước sở tại nếu theo diện Visa làm việc dài hạn.

Chính vì vậy nếu bạn đang có ý định đi du lịch hoặc làm việc khi đã có quốc tịch Mỹ hay Visa Mỹ thì tốt nhất nên nắm được danh sách các nước dưới đây “Quốc tịch Mỹ được miễn Visa những nước nào? Và những nước nào bắt buộc phải xin Visa trước khi đến”.

Quốc tịch Mỹ được miễn visa nước nào ở châu Á

miễn visa mỹ

Dù bạn đi du lịch hay làm việc ở các nước châu Á thì đa số ở khu vực này đều đòi hỏi phải có visa với cư dân quốc tịch Mỹ. Điển hình như Ấn Độ người Mỹ cần làm và xuất trình visa trước khi tới đất nước này dù làm việc hay du lịch tại nước này, đặc biệt với Triều Tiên sẽ không được phép tới đất nước này ngoại trừ những tour du lịch đặc biệt đã được Chính Phủ nước này cho phép.

Bên cạnh đó có những nước thuộc châu Á mà người Mỹ không cần xin visa cho những chuyến du lịch dưới 90 ngày là Hàn Quốc và Nhật Bản. Và được miễn visa trong hầu hết trường hợp khi người có quốc tịch Mỹ đến Singapore và Hồng Kong.

- Advertisement -

Quốc tịch Mỹ được miễn visa những nước nào Nam Mỹ?

visa mỹ

30 đến 180 ngày là khoảng thời gian mà đa số các nước Nam Mỹ cho phép du khách có quốc tịch Mỹ lưu trú tại đây với mục đích du lịch thuần túy, các nước đó bao gồm: Uruguay. Chile, Argentina, Ecuador,Bolivia, Venezuela, Guyana hay Colombia.

Còn riêng đối với Brazil cư dân Mỹ bắt buộc phải xin visa du lịch tại nước này và lưu ý là visa xin tại đây phải trước khi đến du lịch vì Brazil không làm visa ở biên giới hay các phi trường.

Các nước châu Âu có được miễn visa khi có quốc tịch Mỹ?

châu âu
bản đồ châu Âu

Tại đây hầu hết người Mỹ Khi đã có quốc tịch thì không đòi hỏi phải xuất trình visa theo diện du lịch.Chỉ riêng với 3 nước sau đây:

– Belarus yêu cầu cư dân Mỹ phải có visa du lịch khi tới đất nước này vì vốn dĩ Belarus là đất nước thuộc Liên bang Xô Viết trước đây thuộc châu Âu.

– Cộng hòa Cyprus du khách Mỹ vẫn phải có visa khi tới du lịch vùng phía Bắc nhưng được visa khi tới miền Nam đảo quốc.

– Đối với Nga việc xin visa với cư dân Mỹ khá phức tạp đòi hỏi phải có giấy mời kèm theo.

Các nước châu Phi

Ngoại trừ các nước Nam Phi, Lesotho, Botswana,Senegal, Namibia và Rwanda thì hầu hết các nước châu Phi đều yêu cầu người có quốc tịch Mỹ phải có visa du lịch trước khi nhập cảnh vào đất nước này.

Đối với 2 quốc gia Sudan và Bắc Phi Libya không những bắt buộc bạn phải có visa du lịch khi đến đây mà còn nghiêm ngặt hơn là sẽ từ chối cấp visa cho bạn nếu trong passport của bạn đã từng đến thăm Israel.

Riêng đảo quốc Mauritius bạn sẽ không cần xin visa nếu có vé khứ hồi trở về quê hương và chứng minh được tài chính của mình,tới đảo quốc Seychelles cũng vậy bạn được miễn xuất trình visa du lịch khi có quốc tịch Mỹ nhưng bạn bắt buộc phải chứng minh được đã đặt khách sạn ở đây.

Có thẻ xanh Mỹ được miễn visa nước nào?

Thẻ xanh Mỹ là gì?

Thẻ xanh (Green card) là thẻ xác nhận thường trú nhân của một công dân nước ngoài tại Hoa Kỳ. Cái tên Thẻ xanh có nguồn gốc cuối Thế chiến thứ II, khi mà mẫu thẻ này được in trên giấy màu xanh lá cây. Sau đó thẻ được đổi sang màu trắng, hồng và hiện này là màu xanh.

Hiện nay, có hai loại Thẻ xanh Mỹ gồn Thẻ xanh 2 năm (Thẻ xanh có điều kiện) và Thẻ xanh 10 năm (Thẻ xanh vĩnh viễn).

Những thông tin thường ghi trên Thẻ xanh:

 • Tên
 • Ngày tháng năm sinh
 • Nơi sinh
 • Giới tính
 • Ngày hết hạn Thẻ xanh
 • Số A: 8 hoặc 9 con số, hoặc USCIS#9 con số. Đây là số của Sở di trú Hoa Kỳ dùng để nhận biết mỗi người tương tự như số an sinh xã hội.

Có 2 loại thẻ xanh Mỹ hiện nay:

 • Thẻ xanh 2 năm
 • Thẻ xanh 10 năm(vĩnh viễn)

Các nước được miễn visa khi có thẻ xanh Mỹ

Cộng hòa Dominica

Đối với nước này mọi thường trú nhân cư trú hợp pháp và sở hữu thẻ xanh Mỹ đều miễn visa du lịch để tới Cộng hòa Dominica.

Canada, Caribe, Mexico

Đối với 3 nước này bạn phải xuất trình thẻ xanh ở cảng tái xuất trở về đất nước của mình, đồng thời xuất trình hộ chiếu ở cảng nhập cảnh vào 3 đất nước nếu trên. Đây là 3 nước có chính sách “láng giềng tốt”nên đã cho phép nhập cảnh mà không cần thị thực đối với người có thẻ xanh(không xét quốc tịch của họ).

miễn visa mỹ

Quần đảo British Virgin

Cư dân có thẻ xanh chỉ cần xuất trình một số giấy tờ như hộ chiếu, thẻ xanh tái nhập cảnh vào Mỹ và bằng chứng việc quay trở lại nước của mình thì sẽ được đến quần đảo thuộc Anh này mà không cần visa du lịch.

Costa Rica

Khi bạn có thẻ xanh nhưng lại mang một trong số các quốc tịch sau đây sẽ không áp dụng việc miễn visa du lịch như Cuba,Somalia, Afghanistan, Myanmar, Syria, Bangladesh, Iraq và Iran. Ngoại trừ quy định trên thì các chủ thẻ được cấp thị thực tự động khi đến Costa Rica phải đáp ứng điều kiện bắt buộc sau: thẻ xanh, vé khứ hồi (bắt buộc) và hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh.

Quần đảo Virgin

Quần đảo thuộc nước Mỹ này cho phép bất cứ ai du lịch từ Mỹ mà không cần xuất trình hộ chiếu hay thẻ xanh, quy định này áp dụng cho mọi vùng lãnh thổ của Mỹ.

Quần đảo Cayman

30 ngày là khoảng thời gian mà chủ thẻ xanh có thể ở lại quần đảo này mà không cần xuất trình visa.

Sự khác biệt về quyền lực giữa quốc tịch Mỹ và thẻ xanh

 • Quốc tịch Mỹ có quyền đi bầu cử tổng thống,lá phiếu bầu cử rất có giá trị và muốn tổng thống đắc cử thì phải có lá phiếu người có quốc tịch Mỹ bầu cử.
 • Khi có quốc tịch Mỹ bạn sẽ được nhận Passport Của Mỹ và là một trong những Passport nằm trong top 10 Passport quyền lực nhất thế giới. Bao gồm cả đi du lịch và làm việc tại nhiều nơi trên thế giới như đã nêu ở trên.
 • Được làm những công việc mà người thường sẽ không thể làm được chẳng hạn như những công việc trong các hãng Boeing của Mỹ.
 • Khi bạn có quốc tịch Mỹ sẽ được bảo lãnh nhiều người hơn là người có thẻ xanh, người sở hữu thẻ xanh Mỹ chỉ được bảo lãnh vợ/ chồng, con dưới 21 tuổi và con trên 21 tuổi của mình thôi, bảo lãnh anh chị em không được, bảo lãnh cha mẹ không được và kể cả hôn phu/ hôn thê đều không được.
 • Những người có thẻ xanh khi bị phạm tội nhẹ có thể bị trục xuất là chuyện bình thường, còn với người có quốc tịch Mỹ có thể sẽ được xem xét.

miễn visa mỹ

 • Có một điều trong quy định cấp quốc tịch Mỹ hiện nay là đối với những người xin trợ cấp xã hội, xin bảo hiểm xã hội,.. sẽ bị xét kỹ hơn với những người không xin những trợ cấp đó.

  Ngoài ra nếu định cư Mỹ theo diện kết hôn với công dân Mỹ thì sau 2 năm 9 tháng ở Mỹ sẽ đủ điều kiện nộp đơn thi quốc tịch.Còn những diện khác không phải là kết hôn với công dân Mỹ thì 4 năm 9 tháng mới được nộp đơn (lưu ý đây chỉ là thời gian bắt đầu để được nộp đơn, sau đó bạn phải chờ để được mời phỏng vấn và tuyên thệ sau đó mới có được quốc tịch ở Mỹ).

  Trên đây là những kiến thức về thẻ xanh và quốc tịch Mỹ, những ai còn đang thắc mắc việc khi có quốc tịch Mỹ được miễn Visa những nước nào thì đây là những kiến thức bổ ích giúp các bạn thuận tiện hơn cho việc du lịch hoặc công tác.

 

 

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 3.3 / 5. Số phiếu: 4

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here