Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

0
508
- Advertisement -

Mỹ nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Chính thức từ tháng 09 năm 2020, những ai có visa Mỹ không định cư diện B1/B2 đã hết hạn trong vòng 24 tháng, thay vì 12 tháng như trước đây có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện không phỏng vấn. Quy định này có hiệu lực đến ngày 31/12/2020. Đây chính là hành động nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ cho công dân Việt Nam trong để tránh lây lan COVID 19.

visa mỹ

Quy định nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện

Chương trình gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện đã được áp dụng từ năm 2015. Theo chương trình này, các đương đơn đủ điều kiện có thể điền đơn xin gia hạn online, nộp phí gia hạn và nộp hồ sơ xin gia hạn qua bưu cục được chỉ định mà không phải phỏng vấn, và sau đó nhận được kết quả gia hạn visa Mỹ qua đường bưu cục.

Trước đây, đương đơn có visa Mỹ không định cư hết hạn trong vòng 12 tháng mới đủ điều kiện gia hạn visa Mỹ theo hình thức này. Thì nay, do diễn biến phức tạp của COVID và để tránh nguy cơ lây nhiễm virus cho các đương đơn và nhân viên lãnh sự, cơ quan thẩm quyền đã tàm thời kéo dài thời hạn từ 12 tháng lên thánh 24 tháng. Tức là, các đương đơn có visa Mỹ không định cư đã hết hạn trong vòng 24 tháng có thể gia hạn visa Mỹ qua bưu điện, không phỏng vấn.

Thời gian 24 tháng được tính từ ngày hết hạn của thị thực tới trước ngày Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nhận được hồ sơ xin gia hạn thị thực của bạn.

- Advertisement -

Tuy nhiên, các bạn cần hết sức lưu ý, quy định này chỉ có hiệu lực đến hết ngày 31/12/2020.

Nội dung điều kiện theo chương trình gia hạn visa Mỹ mới

Để được gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện theo quy định mới này, đương đơn phải đảm bảo các điều kiện sau:

  • Bạn không cần dùng hộ chiếu của bạn trong vòng 8 đến 10 ngày làm việc để xin gia hạn visa Mỹ.
  • Bạn là công dân Việt Nam, hoặc là cư dân của Việt Nam có xác nhận về cư trú của mình tại Việt Nam.
  • Bạn hiện đang ở Việt Nam.
  • Bạn có thị thực không định cư của Hoa Kỳ vẫn còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 24 tháng và đang xin thị thực cùng loại.
  • Bạn không bị từ chối cấp thị thực trong cuộc phỏng vấn gần nhất.
  • Bạn có thể nộp hộ chiếu có visa Mỹ trước đây của bạn.
  • Visa Mỹ trước của bạn được cấp khi bạn tròn 14 tuổi hoặc trên 14 tuổi và bạn đã cung cấp 10 dấu vân tay.
  • Tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên hộ chiếu của bạn trùng khớp với tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh và quốc tịch trên thị thực trước.
  • Bạn không trả lời “CÓ” cho bất cứ câu hỏi nào trong phần An ninh và Lý lịch của mẫu đơn DS‐160.

visa mỹ

Ưu điểm của chương trình nới lỏng gia hạn visa Mỹ mới

Quy định nới lỏng điều kiện gia hạn visa Mỹ không định cư từ 12 tháng lên 24 tháng này mở ra một cơ hội lớn cho những  đương đơn có visa Mỹ đã hết hạn quá 12 tháng đến 24 tháng muốn gia hạn visa Mỹ, vì bây giờ, những đương đơn này hoàn toàn có thể gia hạn visa Mỹ qua đường bưu điện và tránh hoàn toàn quy trình xin cấp mới visa Mỹ phức tạp.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ áp dụng đến hết ngày 31/12/2020, nên đương đươn cần nhanh chóng kiểm visa của mình để kịp thời gian hạn.

Ngoài ra, khi đã có trong tay tấm visa Mỹ gia hạn, đương đơn sẽ hoàn toàn chủ động việc di chuyển sang Mỹ sau khi dịch COVID đi qua và Mỹ dỡ bỏ các lệnh giới hạn nhập cảnh.

Nếu bạn đủ điều kiện để xin gia hạn visa Mỹ qua bưu điện theo chính sách nới lỏng này, nhưng bạn không có kinh nghiệm chuẩn bị hồ sơ, thực hiện thủ tục gia hạn visa Mỹ hoặc bạn không có thời gian, hãy liên hệ với dịch vụ gia hạn visa Mỹ của VISANA và chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn tốt nhất. Hiện nay, tại thời điểm COVID này, chúng tôi vẫn đang hỗ trợ nhiều đương đơn gia hạn visa Mỹ.

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 3 / 5. Số phiếu: 5

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here