Chắc chắn rồi, khi tìm hiểu một chương trình học nào đó, bạn sẽ phải tìm hiểu điều kiện của nó đúng không? Vậy thì, đi du học Thụy Sĩ cần điều kiện gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Điều kiện du học Thụy si là gì ?

Một trong những điều kiện quan trọng khi đến xứ sở của những thanh chocolate này học tập đó chính là bạn phải đảm bảo mình trên 17 tuổi, và có trình độ THPT trở lên. Mặc dù, các trường tại Thụy Sĩ chấp nhận sinh viên nhập học từ năm 17 tuổi. Tuy vậy, bạn nên đến Thụy Sĩ từ năm 18 tuổi, vì bấy giờ, bạn đã đủ bằng cấp, chứng chỉ tối thiểu là THPT, hồ sơ visa của bạn sẽ thêm phần tin cậy, cũng như vừa đủ tuổi trưởng thành để sống một cuộc sống tự lập

Vâng, và tất nhiên, du học Thụy Sĩ thì chắc chắn bạn sẽ không thể dùng tiếng mẹ đẻ của mình khi đến lớp rồi. Ngoại ngữ là điều bắt buộc khi bạn tham gia các khóa học tại đây. Hầu hết các chương trình quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Bạn chỉ cần có chứng chỉ IELTS từ 5.0 là đã đủ điều kiện vào khóa học rồi.

Tại Thụy Sĩ, ngôn ngữ đời sống không chỉ có tiếng Anh. Bạn nên trang bị trước cho mình một chút kiến thức về ngôn ngữ thứ 3 (Đức, Pháp hoặc Ý) tùy theo khu vực bạn chọn tại Thụy Sĩ. Nếu chưa có dịp học tại Việt Nam, bạn cũng đừng quá lo lắng, các khóa học sẽ thường có thêm những lớp tiếng Đức, tiếng Pháp hoặc tiếng Ý, nhằm giúp sinh viên mau chóng hòa nhập với môi trường, con người tại đây, hỗ trợ rất nhiều trong đời sống, sinh hoạt và công việc của mình.

Cuối cùng, để có được visa du học Thụy Sĩ, ngoài hồ sơ về học tập của chính bạn, bạn cũng phải chuẩn bị thật tốt những yêu cầu nhất định về chứng minh tài chính khi đi học tại Thụy Sĩ, các hồ sơ sẽ được xem xét bởi Lãnh sự quán Thụy Sĩ và Sở di trú để đảm bảo rằng, bạn có chi phí đủ cho ít nhất 1 năm tại đây!

Sinh viên du học tại thụy sĩ
điều kiện du học thụy si

Tóm lại, để đến được Thụy Sĩ học tập, bạn nên tập hợp đủ những yếu tố sau:

 1. Được một trường tại Thụy Sĩ chấp nhận và cấp thư mời nhập học
 2. Đóng học phí ít nhất 1 năm hoặc 1 kỳ học, tùy theo yêu cầu của trường
 3. Hoàn thành THPT và có kiến thức nhất định về ngoại ngữ (tiếng Anh), ví dụ IELTS từ 5.0
 4. Gia đình hoặc người bảo trợ có tài chính tốt
 5. Trải qua buổi phỏng vấn tự tin và thành công cùng Lãnh sự quán Thụy Sĩ

Chúc các bạn thành công~

——— 

Quý vị phụ huynh, các bạn học sinh vẫn còn thắc mắc về thông tin trường, khóa học, lộ trình du học hay cần tư vấn chi tiết về thủ tục hồ sơ? Vui lòng đăng ký ngay để được hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

 • Thông tin du học: 089 999 0419
 • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
 • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep Media:

 • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
 • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
 • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng (nếu có)
 • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
 • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
 • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
 • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here