Du học Canada: Du học hay lao động như lời đồn?

0
133
- Advertisement -

Nhiều bạn hỏi về dịch vụ làm visa qua Canada hàng chục ngàn đô!! Các bạn đọc thử bài này để biết thêm và suy nghĩ kĩ thử xem đi như thế có đáng không nhé ><!!

Bỏ học đi làm thuê, nhiều du học sinh Việt Nam đang trên bờ vực bị trả về nước!!

Du học “trá hình” nở rộ đang kéo theo bao hệ lụy khó lường mà ngay cả chính bản thân học sinh cũng không ý thức hết.

Nhiều du học sinh với học lực tầm dưới trung bình tại Việt Nam, nghe lời đồn đại của mọi người, và các thông tin “du học” sai lệch trên mạng, họ dấn thân vào cơn lốc du học kiếm ngàn đô mỗi tháng!

- Advertisement -

Nhờ mối quan hệ của các dịch vụ làm visa cắt cổ lên tới hàng trăm triệu, hàng ngàn học sinh lên đường sang Canada, cùng món nợ trong tay, suy nghĩ về 1 tương lai tươi sáng hơn tại nơi đất khách.

Hầu hết những du học sinh này đều bắt đầu từ các chương trình tiếng anh tại những trung tâm rải rác, với chất lượng thấp. Những buổi đầu, họ cũng cố gắng đến trường, nhưng rồi số lượng học sinh ngày càng thưa thớt với cùng 1 lí do – đi làm. Tuy nhiên, cái gì tới cũng phải tới – sự thật không màu hồng như các bạn vẫn nghĩ.

Công việc tại Canada không hề dễ tìm như các bạn vẫn hằng nghĩ, với trình độ tiếng anh cơ bản, các bạn “du học sinh” ấy chỉ có thể tìm các công việc với lương “cơ bản”. Tuy nhiên vì không được phép đi làm khi đang học tiếng anh tại Canada, mức lương cơ bản này càng trở nên “cơ bản” hơn cùng với sự chén ép của chủ. Những lời hứa kiếm $3000-4000/tháng nay trở thành sự o ép, nhịn nhục của bản thân để đổi lấy đồng lương bèo bọp $8/giờ, ai may mắn lắm thì được $10.

Mệt mỏi với mọi thứ, lại sống nơi đất khách quê người với khí hậu không thể tệ hơn nữa, những “du học sinh” này nay không thể lùi mà chỉ còn cách ngậm nước mắt bước tiếp. Món nợ trong tay các du học sinh không chỉ dừng lại tại số tiền mượn từ trước để làm hồ sơ giả và ti tỉ thứ khác, mà còn là số tiền học tiếp theo mà các bạn phải chuẩn bị. Để gia hạn tiếp visa, họ không những phải đóng đủ tiền học mà hiện nay họ còn phải chứng minh là mình đã đi học đầy đủ cho chính phủ.

Làm sao để chứng minh đây khi thật sự họ còn không đi học được lấy buổi thứ 3? Làm sao đóng tiền học đây khi con số lên tới $8000 cho 1 học kì chỉ có hơn 4 tháng? Làm sao trả nợ đây khi đi làm quần quật 50h/tuần nhưng lương chỉ khoảng $2000?

Bỏ học hoàn toàn, trốn ở lại và sống trong nom nóp lo sợ là tất cả những gì còn lại cho các “du học sinh”!

Không status, không có tương lai, không bảo hiểm sức khỏe, không thể gặp lại người thân…

Liệu đây có phải là những gì mọi người vẫn hằng mong về tương lai tươi sáng khi “du học” tại Canada??

VISA DU LICH CANADA | VISA DU HỌC CANADA
Dịch vụ xin visa du lịch, Visa du học và visa thăm thân tại Visadep.vn

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here