Gia hạn Visa schengen – Cách gia hạn visa schengen

0
1460
- Advertisement -

Gia hạn Visa schengen -Cách gia hạn visa schengen

Một trong những điều chính mà những người đến Châu Âu quan tâm đến vào cuối thời hạn visa Schengen của họ là nếu có cách để họ gia hạn thời gian lưu trú ở châu Âu.

Cho dù bạn là khách du lịch muốn trải nghiệm nhiều hơn ở Châu Âu, một doanh nhân có kinh doanh không lường trước được sau khi hết hạn visa hoặc bệnh nhân đang điều trị y tế tại một hoặc nhiều quốc gia thành viên của Khu Schengen cần tiếp tục điều trị y tế của họ, bạn sẽ không được phép ở lại châu Âu sau khi hết hạn visa Schengen của bạn, trừ khi bạn mở rộng nó.

Theo các quy tắc của Schengen , người ta có thể có được thị thực ngắn hạn ở châu Âu trong tối đa ba tháng trong vòng sáu tháng. Tuy nhiên, đối với nhiều người nước ngoài 90 ngày không đủ, đặc biệt đối với những du khách muốn ghé thăm tất cả 28 nước thành viên Schengen, mỗi nước là một điểm thu hút thú vị với văn hóa và truyền thống phong phú, khiến những du khách này không muốn rời đi.

Mặc dù nhiều người tin rằng không thể gia hạn visa Schengen ngắn hạn , điều đó thực sự là khá tốt. Nó rất khó, nhưng nếu bạn có một lý do mạnh mẽ mà bạn căn cứ vào ứng dụng của bạn thì bạn có cơ hội để có được gia hạn visa đó.


1. Schengen Visa Validity


Trước khi quyết định nộp đơn xin gia hạn thị thực Schengen của bạn, hãy biết tính hợp lệ của thị thực bạn giữ và loại visa bạn giữ. Visa Schengen lưu trú ngắn hạn có thể là:

 • Mục duy nhất – có nghĩa là bạn sẽ có một số ngày giới hạn ở lại Schengen và sau khi rời khỏi bạn, bạn không có quyền quay lại
 • Kép visa áp dụng cho cùng một chính sách như đã đề cập ở trên, tuy nhiên bạn được phép vào khu vực Schengen hai lần, có nghĩa là cho thời gian nhất định cho phép của visa của bạn, bạn có thể nhập vào Khu Schengen, để lại và nhập một lần nữa mà không cần bất kỳ vấn đề . Một khi bạn đã ra nước ngoài lần thứ hai, visa sẽ hết hạn.
 • Nhiều mục nhập – có nghĩa là bạn sẽ được cấp thị thực cho phép bạn nhập bất kỳ trạng thái thành viên Schengen nào nhiều lần tùy ý, miễn là bạn không vượt quá giới hạn 3 tháng trong vòng sáu tháng.

Trong mọi trường hợp, bạn có thể xin gia hạn thị thực, nếu bạn có lý do chính đáng tại sao bạn muốn ở lại.

Dưới đây trong bài viết này, bạn có thể tìm thấy hướng dẫn cuối cùng về cách gia hạn thị thực Schengen, những lý do mà phần mở rộng có thể được cấp, cũng như những tài liệu cần thiết và cách xin gia hạn visa Schengen ngắn hạn .


2. Schengen Visa Extension


Việc gia hạn visa Schengen ngắn hạn được phép theo quy định của Nghị viện và Hội đồng Châu Âu (EC) số 810/2009 ngày 13 tháng 7 năm 2009 về việc thiết lập Bộ luật Cộng đồng về Thị thực (Tạp chí Luật của EU 2009 L243 / 1) . Tuy nhiên, bạn sẽ có cơ hội rất thấp để có được một, nếu bạn không có một lý do mạnh mẽ làm cơ sở của bạn ứng dụng.

Theo chính sách thị thực Schengen, lý do có thể chấp nhận để gia hạn thị thực lưu trú ngắn hạn Schengen chỉ như sau:

 • Vào trễ

Bạn có thể căn cứ vào đơn xin gia hạn thị thực của bạn vì lý do này, chỉ khi bạn có thị thực nhập cảnh ngắn hạn một lần. Tuy nhiên, đây là trường hợp tốt nhất của bạn để gia hạn visa. Bạn có thể nộp đơn xin gia hạn thị thực này, nếu bạn đã nhập Schengen sau khi bạn có visa hợp lệ. Tức là nếu thị thực của bạn có hiệu lực vào ngày 1 tháng 8, nhưng bạn đã nhập Schengen vào ngày 15 tháng 8, bạn có thể xin gia hạn visa hai tuần và bạn rất có khả năng nhận được visa.

- Advertisement -
 • Lý do nhân đạo

Chính sách thị thực Schengen đã làm cho nó có thể kéo dài thị thực Schengen ngắn hạn để ngăn ngừa hoặc vượt qua khó khăn cho các công dân nước thứ ba. Bạn sẽ được cấp gia hạn visa ngắn hạn dựa trên lý do nhân đạo nếu bạn cần ở lại một trong các nước thành viên để tiếp tục được điều trị y tế, tham gia đám tang sau cái chết đột ngột của một thành viên trong gia đình, để hỗ trợ cho một người gần gũi với bạn, người đang trải qua một số khó khăn, v.v.

 • Bất khả kháng

Nếu một điều bất ngờ xảy ra đột ngột ở nước bạn trước khi thị thực hết hạn, là xung đột hoặc chiến tranh, hoặc thậm chí là các cuộc biểu tình bạo lực trên toàn quốc, điều kiện thời tiết khắc nghiệt, không có kết nối chuyến bay vì động đất liên tiếp hoặc các lý do khác có cơ hội tốt để được gia hạn visa ngắn hạn Schengen. Bạn sẽ được cấp gia hạn một vài tuần hoặc cho đến khi tình hình tại quốc gia của bạn thay đổi. Nếu tình hình không thay đổi, bạn sẽ phải nộp đơn xin gia hạn visa ngắn hạn một lần nữa, để ở lại Schengen.

 • Lý do cá nhân quan trọng

Rủi ro, nhưng bạn vẫn nên thử nếu bạn không có cơ hội khác. Nếu bạn có một số doanh nghiệp chưa hoàn thành ở một trong các nước thành viên Schengen, một đám cưới ngoài ý muốn (của bạn của người thân của bạn), vv, thì bạn có thể xin gia hạn. Các cơ quan di trú sau đó sẽ quyết định xem bạn có nên được cấp visa gia hạn hay không.

3. Quy trình nộp đơn xin gia hạn Visa Schengen

Nếu bạn muốn gia hạn visa và ở lại lâu hơn tại Khu Schengen, hãy bắt đầu chuẩn bị sẵn sàng cho đơn xin của bạn khác với đơn xin thị thực Schengen thông thường . Điều đầu tiên bạn phải làm là quyết định theo lý do nào bạn muốn nộp đơn xin gia hạn visa Schengen. Sau khi tìm ra, sau đó bạn có thể tiến hành các bước khác.

4. Khi nào nộp đơn xin gia hạn Visa ngắn hạn

Nó là rất quan trọng để áp dụng vào thời gian, đó là trước khi hết hạn visa của bạn. Nếu bạn áp dụng sau khi thị thực của bạn hết hạn, thậm chí chỉ một ngày sau đó, sau đó bạn sẽ bị trục xuất vì quá hạn thị thực của bạn, mặc dù lý do của bạn. Do đó, hãy cẩn thận để đăng ký ít nhất một tuần trước khi visa ngắn hạn Schengen hiện tại của bạn hết hạn.

5. Áp dụng để gia hạn Visa Schengen ở đâu?

Nó phụ thuộc vào quốc gia thành viên mà bạn hiện đang cư trú. Điều chính bạn phải biết khi nói đến quốc gia đăng ký là bạn sẽ phải ở lại quốc gia cụ thể đó cho đến khi bạn nhận được gia hạn visa của mình, nếu bạn làm như vậy. Đó là lý do tại sao bạn được khuyên nên đăng ký tại cơ quan di trú (hoặc bằng nhau) ở quốc gia nơi bạn cần ở lại và không phải là người khác.

6. Yêu cầu gia hạn visa Schengen

Sau khi bạn tìm ra các lý do sẽ là cơ sở của đơn đăng ký của bạn, ở đâu và khi nào áp dụng, hãy chuyển sang bước khác, thu thập các tài liệu cần thiết. Không giống như khi thu thập visa Schengen yêu cầu tài liệu , cho một gia hạn visa, bạn cần phải gửi tài liệu khá ít hơn.
Danh sách các tài liệu bạn cần khi nộp đơn xin gia hạn visa Schengen như sau:

 • Hộ chiếu, phải có thị thực hiện tại mà bạn đã nhập Schengen
 • Đơn xin gia hạn, gia hạn visa Schengen ngắn hạn
 • Một ảnh, đáp ứng tất cả các tiêu chí và yêu cầu về visa ảnh .
 • Bằng chứng về thu nhập, trong đó cho thấy bạn có thể duy trì tài chính cho mình trong khoảng thời gian bạn đã nộp đơn xin gia hạn visa
 • Bảo hiểm Y tế – bao gồm toàn bộ Khu vực Schengen cũng như toàn bộ thời gian mà bạn đã nộp đơn xin gia hạn visa của mình
 • Tài liệu chứng minh tình trạng của bạn và nhu cầu xin gia hạn visa

Sau khi bạn thu thập các tài liệu này, hãy lên lịch cuộc hẹn phỏng vấn trực tuyến tại cơ quan nhập cư (hoặc bằng nhau). Ở một số quốc gia thành viên, bạn có thể không phải lên lịch phỏng vấn, tuy nhiên, hãy thử kiểm tra xem điều này có áp dụng cho quốc gia bạn hiện đang sinh sống hay không.

Nếu bạn cần lên lịch phỏng vấn, hãy làm, và vào ngày phỏng vấn diễn ra đúng giờ với tất cả các tài liệu cần thiết. Cuộc phỏng vấn là rất quan trọng để được gia hạn thị thực, tại các quốc gia áp dụng, kể từ khi người phỏng vấn sẽ quyết định xem bạn có thực sự cần gia hạn visa hay không và lý do bạn đã trình bày là đúng sự thật, hoặc bạn đang cố gắng duy trì một chút còn ở trong nước.

7. Thời gian gia hạn Visa

Thông thường, đơn xin gia hạn thị thực của bạn có thể mất một vài ngày, hoặc đến một tháng được cấp từ các cơ quan có liên quan. Trong thời gian này, bạn được phép ở lại quốc gia mà bạn đã nộp đơn ngay cả sau khi visa của bạn hết hạn, nhưng không được phép đến các nước Schengen khác.
Nếu bạn được cấp thị thực, bạn sẽ có thể ở lại, trong khi nếu bạn không làm bạn sẽ có một hoặc hai ngày để lại.

8. Phí gia hạn visa ngắn hạn Schengen

Lệ phí gia hạn visa Schengen khác với lệ phí visa Schengen thông thường , mà bạn nộp đơn xin trước chuyến đi đến Khu vực Schengen. Tùy thuộc vào lý do của đơn xin gia hạn visa Schengen lưu trú ngắn hạn của bạn cũng như nếu đó là lần gia hạn đầu tiên hoặc lần thứ hai bạn đăng ký, bạn có thể hoặc không phải trả phí.

Phí gia hạn visa lần đầu tiên

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nộp đơn xin gia hạn visa ngắn hạn Schengen, bạn sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào nếu đơn đăng ký của bạn dựa trên những lý do sau:

 • lý do nhân đạo
 • lý do bất khả kháng

Trong khi đó, bạn sẽ phải trả một khoản phí là 30 euro, nếu bạn bạn xin gia hạn thị thực với các lí do :

 • lý do cá nhân quan trọng
 • do nhập cảnh muộn

Phí gia hạn visa lần thứ hai

Nếu bạn đã gia hạn visa một lần, nhưng bạn thực sự cần phải gia hạn visa một lần nữa, vì bất kỳ lý do gì, thì bạn sẽ phải trả một khoản phí. Phí gia hạn visa Schengen thứ hai phụ thuộc vào độ tuổi của người nộp đơn như sau:

 • Trẻ vị thành niên cần phải trả một khoản phí là 30 euro
 • Người lớn phải trả một khoản phí 60 euro

Đừng quên, cũng giống như khi nộp đơn xin thị thực Schengen thông thường, nếu đơn của bạn bị từ chối, bạn sẽ không nhận được tiền của bạn.

Nguồn: Schengenvisainfo

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here