Hướng dẫn đặt vé máy bay miễn phí để xin visa 2020

0
1539
- Advertisement -

Vé máy bay khứ hồi là một trong những yêu cầu bắt buộc trong bất kì hồ sơ xin visa nào để chứng minh lịch trình chuyến đi. Bài viết này Visadep xin chia sẻ một vài cách giúp bạn đặt vé máy bay không phải trả tiền trước, giảm thiểu rủi ro mất tiền nếu không xin được visa. Theo dõi cùng với Visadep nhé.

Hướng dẫn đặt vé máy bay miễn phí để xin visa

Bất kì ai có nhu cầu xin visa đi Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Châu Âu,… đều băn khoăn về việc đặt vé máy bay khứ hồi. Bởi họ lo lắng rằng nếu rớt visa thì sẽ bị mất vé và mất luôn tiền. Do đó, hiện nay các hãng hàng không đã hỗ trợ khách hàng đặt vé khứ hồi và thanh toán sau. Cơ quan lãnh sự cũng chỉ cần xác nhận đặt chỗ online như thế là đủ.

Một số háng hàng không cho phép quý khách hàng thanh toán sau như:

 • Vietnam Airlines: thời hạn thanh toán phí trong vòng 12 giờ.

 • Vietjet Air: Thời hạn thanh toán phí trong vòng 24 giờ
 • Qatar Airways: Thời hạn thanh toán phí trong vòng 48 giờ.

  - Advertisement -

Hết thời hạn trên, nếu bạn chưa thanh toán tiền, vé sẽ tự động hủy. Do đó, khi đặt vé theo hình thức này, bạn nên canh thời gian nộp hồ sơ xin visa để khi duyệt hồ sơ vé vẫn còn hiệu lực nhé.

Lời khuyên của Visadep: bạn nên chọn đặt vé thanh toán sau của hãng hàng không Vietnam Airline, vì khi xác nhận đặt vé online, trên vé sẽ không hiển thị ngày hết hạn thanh toán của bạn, nên nhìn cũng không khác gì vé đã thanh toán.

Hướng dẫn đặt vé máy bay Vietnam Airlines để xin visa

Bước 1: Truy cập vào website https://www.vietnamairlines.com

đặt vé máy bay xin visa

Bạn có thể click chuột vào biểu tượng quả địa cầu để đổi ngôn ngữ phù hợp. Khi xin visa đi nước ngoài, nên chọn tiếng Anh để booking vé máy bay.

Chọn và điền các thông tin:

đặt vé máy bay xin visa

 

 • From (Điểm xuất phát). To: Điểm đến
 • Sau khi chọn điểm xuất phát, màn hình sẽ hiện thêm lựa chọn: Round Trip (khứ hồi); One way (một chiều); Multiple Destinations: nhiều điểm đến
 • Depart (Ngày đi) – Return (Ngày về)
 • Lựa chọn số hành khách: Adults là số hành khách trên 12 tuổi. Children là số trẻ em từ 2 đến dưới 12 tuổi. Infant là số trẻ em dưới 2 tuổi.

 

Sau khi chọn đầy đủ thông tin. Đến “My dates are flexible / Lowest fares (optional): Nếu ngày đi, ngày về cố định (theo lịch trình xin visa) thì bỏ trống. Trường hợp đặt vé thật, thì nên tích để xem gợi ý giá vé rẻ các ngày liền kề ngày đi, ngày về

Kích chuột vào FIND FLIGHT để tìm chuyến bay

Màn hình chống spam hiện ra. Tích vào “tôi không phải người máy”

Bước 2. Select Flights: Chọn chuyến bay

đặt vé máy bay xin visa

 

Select  Your Departure Flight. Ở mục này có tất cả các chuyến bay chiều đi trong ngày với các mức giá khác nhau tương ứng với từng hạng vé. Thêm đó sẽ là giá vé rẻ nhất của 3 ngày trước và 3 ngày sau ngày bạn đã chọn. Bạn lựa chọn chuyến bay đi và hạng vé tương ứng.

 • Chọn chuyến bay chiều đi bằng cách nhấp chuột vào giá vé
 • Màn hình xuất hiện các hạng vé với thông tin chi tiết
 • Lựa chọn hạng vé bằng cách nhấp chuột vào giá vé tương ứng hạng vé đó

đặt vé máy bay xin visa

 

Thông tin chuyến bay chiều đi được rút gọn. Tiếp đến phần lựa chọn thông tin chiều về

đặt vé máy bay xin visa

Select Your Return Flight. Ở mục này có tất cả các chuyến bay chiều về trong ngày với các mức giá khác nhau tương ứng từng hạng vé. Thêm đó sẽ là giá vé rẻ nhất của 3 ngày trước và 3 ngày sau ngày bạn đã chọn. Bạn lựa chọn chuyến bay chiều về và hạng vé tương ứng.

 • Tương tự như chiều đi, các bạn chọn chuyến bay chiều về
 • Chọn lại hạng vé tương ứng

Bạn chờ khoảng 1-2 giây, hệ thống sẽ hiển thị lại thông tin đã chọn

đặt vé máy bay xin visa

 

Màn hình bên phải là Price summary – tổng tiền vé. Ấn Continue để tiếp tục

Bước 3. Passengers: Thông tin hành khách

Trên trang web để khá nhiều mục nhưng bạn chỉ cần điền vào những mục sau:

Adult. Hành khách trên 12 tuổi.

 • Title: Danh xưng
 • Middle name & First/Given name: Tên đệm và tên
 • Last/Family name: Họ
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Gender: Giới tính. Male (Nam) hoặc Female (Nữ)
 • Mục: I accept Marketing… thích tích cũng được mà không tích cũng được. Họ hỏi bạn có đồng ý dùng thông tin để tiếp thị không.

Contact Info. Thông tin liên hệ

 

 

 • Phone Number: Số điện thoại
 • Email Address: Địa chỉ email
 • Confirm Email Address: Điền lại địa chỉ email trên
 • Frequent Flyer: Dành cho khách hàng thường xuyên. Không phải khách hàng thành viên của VietnamAirlines thì bỏ qua

Child. Trẻ em từ 2 đến 12 tuổi. 

 • Title: Danh xưng. Master là bé trai còn Miss là bé gái
 • Middle name & First/Given name: Tên đệm và tên
 • Last/Family name: Họ
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Gender: Giới tính. Male (Nam) hoặc Female (Nữ)

Infant. Trẻ em dưới 2 tuổi. 

đặt vé máy bay xin visa

 • Title: Danh xưng. Master là bé trai còn Miss là bé gái
 • Middle name & First/Given name: Tên đệm và tên
 • Last/Family name: Họ
 • Date of Birth: Ngày tháng năm sinh
 • Gender: Giới tính. Male (Nam) hoặc Female (Nữ)

Kích vào Continue để tiếp tục

Bước 4. Extras: Bảo hiểm du lịch & Hành lý trả trước

Travel Insurance: tích chọn nếu bạn muốn mua bảo hiểm. Lưu ý, bảo hiểm du lịch không chấp nhận thanh toán sau. Nếu bạn đặt vé chỉ để lấy xác nhận đặt vé xin visa thì không chọn, ấn vào “No, thanks!”. Nếu lỡ chọn mua bảo hiểm du lịch, đến bước thanh toán phải hủy đi mới chọn thanh toán sau được.

Pre-Paid Baggage: đây là mục mua thêm hành lý ký gửi.

Kích vào Add Bags để chọn các gói hành lý mua thêm. Tương ứng với từng khách hàng có những gói hành lý với khối lượng và phí tương ứng. Trẻ em dưới 2 tuổi không có gói hành lý trả trước.

Kích vào Continue để tiếp tục

Bước 5. Seats Selection: chọn ghế ngồi

Đa số các chuyến bay sẽ không hiển thị chọn ghế. Nếu được chọn, bạn ấn vào hàng ghế và chọn ghế mà mình mong muốn. Sau đó nhập chuột Continue để sang bước thanh toán.

Bước 6. Payment: Thanh toán

 

Ở bước này, hệ thống sẽ tổng hợp lại các thông tin mà bạn đã chọn trước đó. Hãy kiểm tra thật kỹ thông tin. Nếu chính xác, bạn kéo chuột xuống dưới chọn hình thức thanh toán Napas, sau đó bấm vào Pay Later (thanh toán trả sau).

đặt vé máy bay xin visa

 

Kéo xuống cuối tích vào mụcI have read and agreed to the Fare Rules, Privacy Policy, Conditions Of Carriage, Conditions of Online Booking. Nghĩa là “Tôi đã đọc và đồng ý với chính sách bảo mật, quy tắc về giá vé, điều kiện chuyên chở, điều kiện đặt chỗ trực tuyến”

Nhấp vào Continue để tiếp tục

Màn hình tiếp theo là màn hình chờ. Khi hiện ô bên dưới này thì không được click back hay tắt trình duyệt. Nếu lỡ tay tắt đi thì bạn phải vào book lại vé từ đầu.

Bước 7. Confirmation: Xác nhận

Đến bước này là xong rồi. Một thư xác nhận sẽ được gửi đến hòm mail đã khai tại mục Contact Info. Nếu inbox không có thì kiểm tra mục spam. Email được tự động từ địa chỉ: “no-reply@vietnamairlines.com”. Tiêu đề Pay Later Booking to…on…for

Vào thư, kéo xuống cuối phần File đính kèm, in file Travel Reservation...for … ra là xong. Xác nhận đặt vé đính kèm email như hình sau nhưng gồm 3-4 trang

đặt vé máy bay xin visa

 

Bạn không phải lo đến chuyện hủy vé nha. Nếu không thanh toán trong vòng 12h sau khi đặt vé thì vé tự động hủy.

Tương tự như vậy, để lấy xác nhận đặt vé cho các chuyến bay từ nước này sang nước khác. Ví dụ từ Anh sang Pháp, từ Nhật Bản sang Hàn Quốc, hay nội địa các bang nước Mỹ… Bạn có thể tìm kiếm hãng máy bay của chính quốc gia đi và đến hoặc các hãng quốc tế để đặt online.

Tuy nhiên, không phải tất cả đều chấp nhận phương thức thanh toán sau. Hoặc một số hãng cho thanh toán sau nhưng trên xác nhận đặt chỗ có thông tin là chưa thanh toán.

Lưu ý khi đặt vé khứ hồi thanh toán sau để xin visa

 • Khi chưa thạo thì bạn không nên nhập thông tin thẻ tín dụng nha. Cứ chỗ nào yêu cầu nhập thì out luôn, tránh mất phí do không đọc kỹ
 • Bạn nào không rành về tiếng anh thì dùng trình duyệt chrome và sử dụng google dịch góc bên phải phía trên màn hình. Dù Google dịch không chính xác hoàn toàn nhưng cũng hiểu được cơ bản
 • Sau khi xin được Visa thì bạn nên đặt vé bay luôn. Một nguyên tắc là ngày đặt càng xa ngày bay thì giá càng rẻ. Nhớ tính toán lượng hành lý để đăng ký gói phù hợp
 • Đôi khi đặt ở phòng vé sẽ rẻ hơn chính bạn đặt. Trường hợp bạn thành thạo và biết săn vé giá rẻ thì bắt buộc phải có thẻ Visa. Hơn nữa khi ra nước ngoài thì bạn nên sắm cho mình một thẻ Visa hoặc Mastercard
 • Thẻ visa có 2 loại là Visa Credit và Visa Debit. Hiểu một cách đơn giản Visa Credit giống như điện thoại trả sau, dùng trước trả sau. Còn thẻ Visa Debit là điện thoại trả trước. Nạp bao nhiêu dùng bấy nhiêu. Làm Visa Credit phức tạp chứ Visa Debit 3 nốt nhạc, ra ngân hàng làm như làm thẻ ATM. Về phần này mình sẽ chia sẻ một bài chi tiết sau.

Vừa rồi là những chia sẻ của Visadep về “Hướng dẫn đặt vé máy bay miễn phí để xin visa”, hi vọng sẽ giúp các bạn tự tin hơn trong quá trình hoàn thiện hồ sơ xin visa của mình.

Chúc các bạn thành công và có một chuyến đi tuyệt vời!

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 3

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here