Nước Đức có tên gọi chính thức hiện nay là Cộng hoà liên bang Đức, là một quốc gia nằm ở Trung Âu và có chung đường biên giới với Đan Mạch (phía bắc), Ba Lan và Séc (phía đông), Áo và Thụy Sĩ (phía nam), Pháp, Luxembourg, Bỉ và Hà Lan (về phía tây). Đức là nước có dân số lớn nhất trong Liên minh châu Âu và là nước có số dân nhập cư lớn thứ ba trên thế giới.

Bạn đang có kế hoạch đi thăm, học tập, kinh doanh hoặc làm việc và thường trú tại Đức. Tùy thuộc vào mục đích của bạn đến Đức, có nhiều loại thị thực khác nhau bạn sẽ phải nộp đơn xin Visa Đức phù hợp.

Thủ tục hồ sơ cần thiết xin visa Đức

  • Tải mẫu đơn xin Visa Đức , điền đầy đủ và chính xác.
  • 02 hình thẻ 35x45mm, nền trắng, chụp không quá 06 tháng. Tìm hiểu thêm về quy định và yêu cầu về ảnh 
  • Hộ chiếu và bản sao thị thực cũ. Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực ít nhất 06 tháng và có ít nhất hai trang trống.
  • Một bản sao của đặt vé khứ hồi của bạn. Không nên mua vé trước khi lấy thị thực – nếu không có yêu cầu khác
  • Bảo hiểm du lịch Schengen xác nhận bảo hiểm tối thiểu 30.000 € trong phạm vi Đức và toàn bộ khu vực Schengen
  • Một thư giải trình nêu rõ mục đích của chuyến thăm Đức và lịch trình chuyến đi
  • Hành trình chuyến bay đã đặt trước với ngày và số chuyến bay chỉ định nhập cảnh và xuất cảnh từ Đức
  • Đặt phòng khách sạn – Đặt phòng trong toàn bộ thời gian dự định ở Đức
  • Bằng chứng hộ tịch (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh của con, giấy chứng tử của vợ/ chồng…)
  • Bằng chứng về phương tiện tài chính đủ chi trả cho thời gian ở Đức

Nếu là nhân viên:

  • Bản sao hợp đồng lao động
  • Sao kê ngân hàng 06 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty
  • Mẫu khai thuế thu nhập (nếu có)

Nếu chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao giấy phép kinh doanh
  • Sao kê ngân hàng của công ty 6 tháng gần nhất
  • Khai thuế thu nhập

Nếu là sinh viên:

  • Giấy xác nhận đang là sinh viên tại trường, thẻ sinh viên.
  • Đơn xin nghỉ để đi du lịch, chứng minh tài chính của người tài trợ chi phí.

Nếu đã nghỉ hưu:

  • Bản sao quyết định nghỉ hưu, thẻ hưu, sổ hưu

Ngoài các hồ sơ phần trên bạn cần bổ sung các giấy tờ phù hợp với mục đích xin visa như sau:

Visa du lịch / khách du lịch Đức

  • Thư mời từ gia đình hoặc bạn bè của bạn ở Đức với địa chỉ và số điện thoại – nếu có
  • Sao kê ngân hàng 6 tháng gần nhất
  • Bản sao hộ chiếu

Visa Đức cho mục đích công tác

  • Thư mời từ công ty Đức bạn sẽ đến và địa chỉ chi tiết của họ kèm theo ngày bạn đến thăm
  • Giấy chứng nhận từ chủ lao động của bạn nêu rõ / cho phép doanh nghiệp của bạn đi du lịch
  • Nếu có quan hệ thương mại trước đó giữa hai công ty, phải cung cấp bằng chứng về các sự kiện đó
  • Sao kê ngân hàng kinh doanh 6 tháng gần nhất
  • Về chi phí của người nộp đơn trong thời gian lưu trú tại khu Schengen, người sử dụng lao động hoặc công ty đối tác phải nêu rõ chi phí trong thư hoặc thư mời .

Visa Đức cho các mục đích y tế:

  • Một báo cáo y tế địa phương
  • Chứng nhận y tế từ bệnh viện hoặc bác sĩ ở Đức, xác nhận ngày hẹn cũng như tình hình y tế của bạn
  • Biên lai thanh toán phí y tế

Visa Đức cho các mục đích văn hóa, thể thao, đoàn làm phim hoặc tôn giáo:

  • Thư mời từ các cơ quan có thẩm quyền nêu trên với các chi tiết về bản chất của các sự kiện hoặc hoạt động – mục đích của chuyến thăm, bảo hiểm chi phí
  • Tên của các ứng viên (thành viên phi hành đoàn)
  • Thời gian cư trú
  • Hành trình du lịch

Visa Đức cho các thành viên của các đoàn chính thức:

  • Bản sao thư mời chính thức
  • Thông tin của người nộp đơn
  • Mục đích của hành trình (đàm phán, gặp gỡ, sự kiện của các tổ chức liên chính phủ, tham vấn)
  • Thời gian cư trú
  • Nơi ở

Visa Đức cho Vợ / Chồng của một công dân Đức:

  • Bằng chứng về quốc tịch Đức (chứng minh thư hoặc thẻ lãnh sự hoặc chứng nhận quốc tịch Đức hoặc lệnh nhập tịch)
  • Giấy chứng nhận kết hôn của Đức

Visa Đức cho trẻ em dưới tuổi:

  • Bằng chứng về thu nhập thường xuyên của cha mẹ (hợp đồng làm việc với thu nhập hàng tháng được chỉ định hoặc bảng sao kê ngân hàng hoặc giấy phép kinh doanh)
  • Giấy phép du lịch có công chứng từ cha mẹ (sự đồng ý đi lại của cha mẹ)
  • Nếu một phụ huynh sống ở một quốc gia khác – sự đồng ý đi du lịch của cha mẹ có công chứng của họ

* Lưu ý: Khi nộp đơn tại đại sứ quán / lãnh sự quán Đức người giám hộ hoặc phụ huynh nên đi cùng trẻ em.

——————————– 

Quý khách còn thắc mắc về thông tin hồ sơ, lộ trình làm hồ sơ hay cần hỗ trợ thêm? Vui lòng đăng ký thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Liên lạc ngay chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

  • Thông tin du học: 089 999 0419
  • Thông tin du lịch, thăm thân: 089 999 7419
  • Hotline: 0977 888 782

Cam kết từ Visadep :

  • Chi phí dịch vụ cạnh tranh nhất
  • Cung cấp đầy đủ thông tin, lộ trình
  • Hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ xin thư mời, xin học bổng du học (nếu có)
  • Hỗ trợ luyện phỏng vấn visa (nếu có)
  • Hướng dẫn tận tình thủ tục để có được visa một cách nhanh nhất
  • Hướng dẫn định hướng sau khi bay
  • Và hàng loạt khuyến mãi hấp dẫn khác

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình / 5. Số phiếu:

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here