KINH NGHIỆM ĐI ĐẢO PHỤC SINH (CHILE)

0
146
- Advertisement -

1. Vé máy bay

Thông thường sẽ bay từ Santiago ra đảo Phục Sinh bằng hãng Latam. Hành trình bay mất 5 tiếng. Giá vé khứ hồi tầm 8 triệu là đẹp. Lưu ý là nên check nhiều nguồn để chọn giá rẻ. Mình gặp trường hợp xem trên web hãng giá gần 20 triệu mà quét trên Skycanner giá đại lý chỉ bằng phân nửa (cùng ngày giờ, cùng chuyến bay).

2. Hostel

Mình ở dorm giá 24$ / 1 đêm. Bạn nào ngủ Camping nghe nói chi phí sẽ rẻ hơn. Các hostel ở đảo Phục Sinh thường có dịch vụ trung chuyển miễn phí sân bay – Hostel, bạn nên tận dụng dịch vụ này khi book phòng.

3. Ăn uống

Chi phí ăn uống hàng quán trên đảo cực đắt. Tầm 500k cho 1 bữa ăn bình thường. Mua đồ về tự nấu thì cũng khoảng 100k. Nói chung 1 ngày trên đảo mình ăn 1 bữa ở quán và 2 bữa tự nấu, mất tầm 700k.

4. Vé tham quan đảo

Ở trung tâm sẽ có quầy bán vé, giá 80$ cho 10 ngày tham quan. Khi tài xế chở bạn từ sân bay về khách sạn thường sẽ chỉ chỗ bán vé. Nên mua vé sau khi checkin hostel rồi hãy bắt đầu tham quan.

5. Thuê xe

Trên đảo có 4 dịch vụ thuê xe chính: xe đạp, xe máy, oto, và xe 4 bánh địa hình (giống xe chạy trên cát bên mình), (Có thêm taxi cho bạn nào lười lái xe). Ở đây mình chỉ cung cấp giá tham khảo cho 3 loại xe đầu (thuê 24 tiếng):
+ Xe đạp: 13.000 peso
+ Xe máy: 25.000 peso
+ Oto: 35.000 peso
Các bạn cứ lấy giá trên nhân cho tỉ giá 35 sẽ ra tiền Việt. Lưu ý là giá trên chỉ là tham khảo, tuỳ theo số lượng xe và ngày thuê mà có thể trả giá nhé. Như mình thuê xe đạp ở Hostel giá 8.000P cho 24 tiếng, xe máy thuê ngoài trung tâm là 20.000P cho 8h, đổ 1.500p xăng chạy bao đã.
Lưu ý mang theo bằng lái nếu muốn thuê xe, bằng Pet được rồi, không cần bằng quốc tế.

6. Những điểm tham quan chính

Có thể chia đảo Phục Sinh ra làm 3 cung theo thứ tự ưu tiên giảm dần:
+ Cung bờ đông: gồm các điểm tham quan chính sau: công xưởng chế tạo tượng Rano Raraku; hàng 15 tượng Ahu Toŋariki, nơi ngắm bình minh đẹp nhất; và bờ biển Anakena ở cực Bắc, một trong những bãi biển hiếm hoi có thể tắm ở đảo Phục Sinh (những bãi khác toàn đá và sóng lớn, không thể tắm).
+ Cung bờ Tây: gồm 1 số hang động đá núi lửa; hàng tượng Ahu Akivi; và hàng tượng Ahu Tahai, nơi ngắm hoàng hôn đẹp nhất.
+ Cực Nam: nơi có di tích Orongo của người xưa với cung đường Trek khá thơ mộng, bãi đá Ana Kai Tanata và khu vực lân cận ngắm hoàng hôn siêu đẹp.
Ngoài ra còn 1 số cung khác như lặn biển, ngắm rùa, câu cá,… nhưng mình không đưa vào đây vì thời gian thường không đủ để đi những cung này.

7. Lên lịch trình sao cho phù hợp?

+ Ngày 1: Trek cung cực Nam
Sáng bay từ Santiago ra đảo Phục Sinh, trưa tới nơi, nhận phòng, nghỉ ngơi 1 tí rồi ra trung tâm mua vé tham quan. Sau đó Trek lên di tích Orongo ở cực Nam. Cung Trek này khá thơ mộng, vừa đi vừa chụp hình linh tinh thì mất tầm 1h30 để lên tới đỉnh. Chơi chán thì Trek ngược xuống bãi đá Ana Kai để ngắm hoàng hôn. Tối dạo 1 vòng khu vực trung tâm book tour biểu diễn nghệ thuật truyền thống của Kari Kari vào ngày hôm sau.
(Lưu ý di tích đóng cửa lúc 6h chiều, mọi người nên Trek sớm 1 tí).
+ Ngày 2: thuê xe đạp đi cung bờ Tây
Sáng ngủ nướng cho đã, gần trưa thuê xe đạp men theo các con đường ven biển bờ Tây, lưu ý nên đi sát bờ biển để ngắm cảnh. Sau đó đi các hang động, và cuối cùng là tham quan hàng tượng Ahu Akivi. Chạy về bãi Ahu Tahai chờ đón hoàng hôn. Tối đi xem show Kari Kari khá thú vị (25$).
+ Ngày 3: thuê xe máy đi cung bờ Đông
Sáng tà tà chạy dọc bờ biển ngắm cảnh, chụp hình, tham quan 1 số di tích trên đường, đặc biệt là công xưởng chế tạo tượng Rano Raraku và hàng tượng Ahu Tonariki. Chiều đến bãi biển Anakena ở cực bắc ngắm cảnh, chụp hình, tắm biển, đón hoàng hôn.
Cung này có hàng tượng Ahu Tonariki ngắm bình minh khá đẹp mà đợt mình đi mưa buổi sáng nên ngủ nướng luôn.
+ Ngày 4: nghỉ ngơi, đi bảo tàng, mua sắm, trở về Santiago
Sáng tà tà đi bảo tàng tham quan. Bảo tàng tí xíu, không có nhiều hiện vật. Được cái có những tranh mô tả lịch sử đảo Phục Sinh và văn hoá của người Para Nui, theo đúng dạng khoa học chứ không phải ba mấy cái tin vịt bí ẩn thường thấy trên báo lá cải. Có thể mua sách ảnh về lịch sử đảo với giá 15$ (nên chuẩn bị tiền lẻ nếu muốn mua sách).
Trưa xe hostel đưa ra sân bay, trở lại với đất liền.

8. Chi phí hết bao nhiêu?

– Vé máy bay: 8.000.000d
– Vé tham quan đảo: 80$ (khoảng 1.900.000d)
– Hostel: 24$ / 1 đêm (khoảng 560.000₫)
– Ăn uống: khoảng 700.000d / 1 ngày
– Show Kari Kari: 25$ ( = 590.000d) (có 1 số show nơi khác rẻ hơn nhưng show Kari Kari này khá nổi tiếng nên mình chọn nó).
– Thuê xe.
Vậy đó, mọi người đi bao nhiêu ngày thì cứ nhân hostel, ăn uống và thuê xe lên sẽ có được chi phí tham khảo.

9. Đóng stamp lên Passport

Nhiều bài chia sẻ ra bưu điện địa phương để đóng dấu kỷ niệm nhưng hiện tại người ta không cho đóng nữa nhé. Họ sẽ chỉ ra quầy thông tin gần đó đóng nhưng dấu sẽ không đẹp bằng (chỉ có 1 Moai chứ không được 3 Moai)

10. Một vài lưu ý

– Tỉ giá ở đất liền là 1$ đổi 670 Peso nhưng hàng quán ngoài đảo chỉ đổi 1$ được 600 peso (vô ngân hàng tỉ giá sẽ tốt hơn).
– Có thể dùng thẻ Visa ở nhiều hàng quán.
– Nếu xài usd thì khi nhận tiền thối bằng usd nhớ kiểm tra kỹ. Họ sẽ đưa tiền cũ cho mình và khi mình dùng tiền cũ để thanh toán thì họ không nhận.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 358

- Advertisement -

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here