Những thông tin quan trọng khi làm visa Schengen

0
88
- Advertisement -

Những thông tin quan trọng khi làm visa Schengen

Visa Schengen hay còn gọi là visa châu Âu, loại visa này cho phép người được cấp thị thực có thể dễ dàng đi lại, thăm quan 26 quốc gia thuộc khối này. Tuy nhiên, việc xin visa Schengen không phải dễ và đây là một số điểm lưu ý quan trọng bạn không nên bỏ qua. Visadep xin chia sẻ tới các bạn những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến quá trình làm visa Schengen.

Nước nào thuộc khối Schengen dễ xin visa nhất?

Khối Schengen bao gồm 26 nước, trong đó Pháp được coi là quốc gia xin visa dễ nhất. Ngoài ra, Italia và Tây Ban Nha là 2 nước thuộc khối này cũng không quá khó khăn khi xin visa.
Những quốc gia còn lại nếu xin visa diện du lịch thì tương đối khó khăn. Tuy nhiên, nếu là diện visa công tác, có thư mời từ công ty đối tác thì thủ tục sẽ đơn giản hơn, có tỉ lệ đỗ visa cao hơn.

Khi làm hồ sơ khi xin visa Schengen cần lưu ý điều gì?

Những quốc gia thuộc khối Schengen đều có form mẫu chung, đơn khai và những giấy tờ cơ bản đều được quy định giống nhau. Tuy nhiên, khi bạn xin cấp visa Schengen bạn cần thành hồ sơ với các nước riêng biệt. Bởi vì mỗi quốc gia lại có chính sách thị thực riêng và bổ sung một số giấy tờ chứng minh khác nhau.

Nên xin lịch hẹn nộp hồ sơ và phỏng vấn

Việc xin lịch hẹn có ảnh hưởng không nhỏ so với việc chuẩn bị hồ sơ hay phỏng vấn. Séc và Ba Lan là 2 quốc gia khó xin lịch hẹn nhất. Việc bạn không thể xin được lịch hẹn đồng nghĩa với kế hoạch xin visa cũng sẽ không được tiến hành. Chính vì vậy, việc chọn địa điểm đến đầu tiên là điều hết sức quan trọng khi muốn làm visa Schengen.

- Advertisement -

Địa điểm nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen ở đâu?

Một số quốc gia thuộc khối này sẽ nộp hồ sơ thông qua trung tâm tiếp nhận hồ sơ bởi không phải quốc gia nào cũng đặt Đại sứ quán tại Việt Nam. Hà Lan, Thụy Điển, Đan Mạch là các quốc gia có cách thức nộp hồ sơ như này.
Còn đối với Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Na Uy, Thụy Sỹ, Phần Lan bạn có thể nộp hồ sơ tại Đại Sứ quán.

Thời gian nộp hồ sơ xin visa Schengen

Tháng 4, 5, 6 là những tháng cao điểm du lịch châu Âu, vì vậy bạn nên nộp hồ sơ xin cấp visa Schengen vào trước thời gian này. Bởi giới hạn việc tiếp nhận hồ sơ xin Visa Schengen sẽ dẫn tới việc lịch hẹn nộp hồ sơ sẽ cách xa thời điểm hiện tại từ 1 đến 2 tháng. Vì vậy, nếu có nhu cầu đi các nước châu Âu thì cần phải có sự chuẩn bị trước thời gian muốn đi khoảng 3 tháng.
Trên đây là một lưu ý quan trọng bạn nên nắm rõ khi xin visa Schengen. Để được tư vấn chi tiết hơn bạn vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

Xem thêm : Visa kết hôn mỹ

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here