Punta Arenas – Điểm khởi đầu của hành trình khám phá Nam Cực

0
161
- Advertisement -

Punta Arenas – Điểm khởi đầu của hành trình khám phá Nam Cực

Thành phố Punta Arenas ở đâu?

Punta Arenas là thành phố ở phía nam Chile, nằm bên eo biển Magellan cách thủ đô Santiago 3,5 giờ bay và đồng thời là một trong những thành phố cực nam của thế giới.

Đây là trung tâm thương mại quan trọng của Chile và cũng là trung tâm ngành dầu khí ở quần đảo Tierra del Fuego gần đó. Punta Arenas được thành lập năm 1849 để củng cố tuyên bố chủ quyền của Chile đối với eo biển Magellan.

Thành phố này từng là một nơi cung cấp nhiên liệu cho tàu bè trước khi có kênh đào Panama. Năm 1927, nó được đổi tên thành Magallanes, nhưng tên ban đầu đã được phục hồi năm 1938.

Punta Arenas là thành phố có trên 100.000 dân viễn Nam nhất thế giới. Có vài thị trấn khác ở gần Nam Cực hơn so với Punta Arenas, nhưng chúng đều có quy mô dân cư nhỏ hơn nhiều.

Khí hậu ở Punta Arenas

Punta Arenas nằm ở phía Nam Chile nên có khí hậu mát mẻ hơn nhưng mùa đông lạnh hơn so với những vùng khác trên cùng lãnh thổ. Mùa hè ở đây thường khá ngắn và có nhiều mưa, nhiệt độ ít khi đạt trên 20 độ C. 

- Advertisement -

Nếu du khách đến Punta Arenas vào những ngày hè sẽ được tận hưởng không khí ấm áp vì nắng kéo dài đến tận 20 giờ trong ngày. Đến khuya mặt trời mới lặn xuống biển và thành phố gần như không có cuộc sống về đêm.
Do vị trí gần điểm tiếp giáp giữa hai đại dương nên nơi đây thường có gió mạnh, và vì gần cực nên nhiệt độ giảm nhanh. Tốc độ gió mạnh nhất ở Punta Arenas có thể lên tới 130km/h, đặc biệt là vào mùa hè càng rõ ràng hơn.

Tham quan và mua sắm ở Punta Arenas

  • Bảo tàng Nao Victoria
  • Bảo tàng Maggiorino Borgatello Salesia

 

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here