Thêm 6 khách sạn ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức cách ly, có thu phí

0
163
- Advertisement -

Thêm 6 khách sạn ở TP. Hồ Chí Minh tổ chức cách ly, có thu phí

Chính quyền TPHCM cho phép thêm 6 khách sạn với tổng công suất hơn 170 phòng làm điểm cách ly tập trung có thu phí nhằm đáp ứng nhu cầu khi Việt Nam mở các đường bay quốc tế.

New Milano

Quyết định này vừa được Phó chủ UBND TP HCM Dương Anh Đức ký ngày 17/12, theo đề xuất của Sở Y tế sau khi cùng Sở Du lịch và các địa phương khảo sát, đánh giá danh sách khách sạn đăng ký làm nơi cách ly có thu phí.

Các khách sạn chủ yếu nằm ở trung tâm TP HCM gồm: Đông Đô, Hoa Đệ Nhất, Hưng Hương, Park Royal ở quận Tận Bình, Eastin Grand Saigon, quận Phú Nhuận và New Milano ở quận 7. Như vậy thành phố hiện có gần 30 khách sạn làm nơi cách ly thu phí, với khoảng 2.000 phòng, giá dao động 1,4 đến 5 triệu mỗi phòng một đêm tùy chất lượng.

Theo quy định UBND thành phố, các khu cách ly thu phí chịu sự chỉ đạo, điều hành trực tiếp của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP HCM; đáp ứng yêu cầu khu vực cách ly tại khách sạn; bảo đảm cơ sở vật chất (buồng phòng, ăn uống, giặt là…) phục vụ nhu cầu người cách ly.

- Advertisement -

Các khách sạn này cùng với đơn vị liên quan tổ chức cách ly theo nguyên tắc: những người đăng ký cùng ngày, cùng quốc gia và gia đình được cách ly trong một khu vực; giám sát chặt khách cách ly; thông báo giá; thanh toán trực tuyến…

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 hôm 3/12, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Y tế rà soát, đảm bảo các khu cách ly tập trung để hạn chế cách ly tại nhà. Người đứng đầu địa phương phải chịu trách nhiệm nếu có trường hợp cách ly rời khỏi nhà.

Trích nguồn: VnExpress

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 5 / 5. Số phiếu: 1

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here