Văn hóa xếp hàng của người Nhật

0
847
- Advertisement -
Văn hóa xếp hàng của người Nhật thể hiện sự văn minh. Nó cũng nói lên phần nào kỷ cương và sự tôn trọng lẫn nhau trong xã hội. Hôm nay cùng tìm hiểu về văn hóa tốt đẹp này trong bài viết của Visadep nhé.

Văn hóa xếp hàng của người Nhật

Văn hóa xếp hàng của người Nhật

Với hầu hết các nước trên thế giới, việc xếp hàng chờ đợi gây cảm giác khó chịu, nhưng riêng đối với người Nhật Bản văn hóa xếp hàng được tuân thủ rất nghiêm túc và không một ai cảm thấy khó chịu vì điều đó. Từ góc nhìn của người Nhật, xếp hàng không phải là văn hóa, mà là một thói quen đã được xây dựng từ lúc còn bé.

Ở Nhật Bản, từ người già cho đến trẻ nhỏ, bất luận là đi đến chỗ nào, mua thứ gì, hay phải chờ đợi cái gì, họ cũng đều nghiêm túc xếp hàng, có ý thức không gây ồn ào cho đến khi tới lượt mình. Khi chứng kiến hình ảnh ấy, nhiều người ngoại quốc tại Nhật Bản không khỏi ngạc nhiên, thích thú.

Được giáo dục từ nhỏ

Vì được giáo dục thói quen xếp hàng ngay từ nhỏ, nên họ đã quen với việc đó hàng ngày. Đối với người Nhật xếp hàng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống. Chính vì vậy mà những người xếp hàng không cảm thấy khó chịu, thay vì đó họ dành thời gian để tán gẫu, trò chuyện vui vẻ với bạn bè, đồng nghiệp…

Văn hóa xếp hàng của người Nhật thể hiện sự văn minh

- Advertisement -

Xếp hàng không những là một nét đẹp văn hóa, mà còn là hoạt động thường ngày trong sinh hoạt của người Nhật Bản. Vì vậy khi tham gia xếp hàng, họ không cảm thấy nặng nề mà xem đó là một phần cuộc sống của họ. Sẽ không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy những hàng dài đứng nối nhau để mua đồ ở các siêu thị tiện ích tại Nhật. Dù có vội đến mấy nhưng họ vẫn không bao giờ phá bỏ nguyên tắc đó.

Không chỉ trong cuộc sống hàng ngày, việc xếp hàng được người dân nghiêm túc thực hiện cả trong tất cả mọi trường hợp dù là xảy các trận động đất, các thiên tai khác.

Xếp hàng thể hiện kỷ cương và sự tôn trọng lẫn nhau trong xã hội.

Ở Nhật thì các vấn đề nhỏ nhất cũng có những quy định như đỗ xe đạp, việc làm thêm cho sinh viên hay thậm chí là việc phải xếp hàng cần phải tuân thủ, trong các trường học thì học sinh sẽ được giáo viên nhắc nhở và giáo dục hình thành thói quen xếp hàng, không gây ồn ào, phiền toái cho người khác.

Việc chen lấn, chen ngang được xem là bất lịch sự, không tôn trọng người khác cũng như phá vỡ những quy tắc đã đặt ra. Việc xếp hàng trong im lặng, hòa nhã và thân thiện thể hiện sự tôn trọng dành cho nhau. Chính vì thế nên người dân Nhật Bản ai ai cũng có “văn hóa xếp hàng”.

 

Văn hóa xếp hàng của người Nhật Bản là một nét văn hóa đáng để các nước trên thế giới noi theo, và trở thành một nét đẹp đáng trân trọng của con người Nhật Bản.

Bài viết được tổng hợp bởi Visadep.

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here