Vẻ đẹp của cánh đồng đỏ Đông Xuyên

0
92
- Advertisement -

Vẻ đẹp của cánh đồng đỏ Đông Xuyên

Cánh đồng đỏ Đông Xuyên nằm về phía Tây Nam của thành phố Côn Minh, thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với những thửa ruộng bậc thang đất đỏ kỳ lạ, đan xen màu vàng cháy và màu xanh ngọc tạo nên vẻ đẹp lung linh, là một điểm đến thú vị mà du khách không nên bỏ lỡ.

Đông Xuyên là một quận nội thành của thành phố Côn Minh, tỉnh Vân Nam có diện tích bề mặt là 1.858 km2, điểm cao nhất của Đông Xuyên là 4.344 m, điểm thấp nhất là 695 m. Nơi đây được biết đến với miền đất đỏ nổi bật trải dài hơn 48km. Đất trên khắp các thửa ruộng của Đông Xuyên đều có màu nâu đỏ đặc trực do sự phong phú của đồng và sắt. Nguyên nhân chính gây ra màu đất đỏ là do khí hậu cận nhiệt đới của khu vực này. Sau khi tiếp xúc với khí hậu nóng ẩm, sắt trải qua quá trình oxy hóa tạo thành oxit sắt và hình thành màu đỏ tự nhiên cho những cánh đồng nơi đây. 

Và du khách sẽ được ngắm nhìn một sự tương quan màu sắc rất ấn tượng với màu vàng của lúa mạch, màu trắng của hoa cải dầu, màu đỏ của đất và màu xanh của bầu trời. Nhìn từ xa, nơi đây như một chốn “bồng lai tiên cảnh”. Chính bởi vẻ đẹp thu hút đến kỳ lạ đó mà mỗi năm, hàng triệu lượt du khách đã ghé thăm nơi đây.

Có nhiều thời điểm lý tưởng để đến thăm Đông Xuyên. Hàng năm, từ tháng 5, tháng 6 hoa cải dầu bắt đầu nở, lúa mì chín vàng; từ tháng 9 đến tháng 11 là mùa thu hoạch lúa mì và các loại nông sản khác như khoai tây, cây cải dầu. Lúc này cảnh sắc rất đẹp. Theo người dân địa phương, mỗi mùa, mỗi thời gian khác nhau, cảnh vật có vẻ đẹp khác nhau, nên lúc nào cũng đông du khách đến tham quan.

Hai thời điểm tuyệt vời nhất để đến chiêm ngưỡng cánh đồng đỏ Đông Xuyên tuyệt đẹp này là vào tháng 5 – tháng 6 hoặc tháng 9 – tháng 11 hàng năm. Giữa tháng 5 là thời điểm mùa mưa, du khách có thể chiêm những vẻ đẹp của cánh đồng ẩn hiện trong làn mây và tô sắc với vô vàn màu sắc tươi tắn. Du khách có thể chụp được những bức hình tuyệt đẹp từ những cánh đồng đỏ rực sau khi người dân cày ruộng để chuẩn bị cho vụ mùa. 

- Advertisement -

*Một số địa điểm nên ghé tham quan khi du lịch Đông Xuyên

  • Cẩm Tú Viên
  • Lạc Hà Câu
  • Khu vực “hưu canh”

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -
CÔNG TY TNHH VISA ĐẸP
Bạn Cần Tư Vấn Làm hộ chiếu ONLINE Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Gia Hạn Visa, Thẻ Tạm Trú, Lao động, Đầu Tư, Thăm Thân Nhân Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Xin Visa Đi Các Nước Toàn Quốc 

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bạn Cần Tư Vấn Tour Du Lịch, Vé Máy Bay  

GỌI NGAY: 0903.782.118

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here