Xin visa đi Mỹ định cư dễ hay khó ?

0
84
- Advertisement -

Xin visa đi Mỹ định cư khó hay dễ?

Mỹ là đất nước lượng người muốn định cư đông nhất nhì trên thế giới. Bởi Mỹ là quốc gia đứng đầu về tốc độ phát triển. Vì vậy, Mỹ luôn là quốc gia được nhiều người mong muốn đến định cư. Vậy xin visa đi Mỹ định cư khó hay dễ là câu hỏi của rất nhiều người hiện nay.
Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp một cách chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn.

Visa đi Mỹ định cư vừa dễ lại vừa khó

Tùy vào từng đối tượng, cách xử lý của mối người mà việc xin visa đi Mỹ định cư khó hoặc dễ. Tuy nhiên, đối với những ai làm visa đi Mỹ định cư theo diện bảo lãnh gia đình, thì việc bị từ chối chỉ xảy ra khi hồ sơ của bạn chưa đáp ứng đủ yêu cầu thủ tục pháp lý của Luật Di Trú Mỹ. Các viên chức chính phủ sẽ đưa ra lý do bạn bị từ chối cấp visa đi Mỹ định cư.
Bởi vậy, để tránh rủi ro bạn nên tham khảo càng nhiều kinh nghiệm càng tốt để biết cách ứng dụng cho hồ sơ của mình. Nếu không tự tin thì cách tốt nhất là bạn nên tìm một đơn vị tư vấn làm hồ sơ xin visa thay cho mình.

Các loại visa đi Mỹ định cư

Theo Luật Di Trú Mỹ hiện nay có rất nhiều diện visa đi Mỹ định cư như có thể thông qua việc bảo lãnh, làm việc hoặc đầu tư. Sau đây là những loại visa đi Mỹ định cư:
– IIR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Hoa Kỳ.
– IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi.
– IR3: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ.
– IR4: Con nuôi của công dân Hoa Kỳ (được nhận nuôi ở Hoa Kỳ).
– IR5: Cha/mẹ đẻ hay cha/mẹ kế của công dân Hoa Kỳ
– K1: Hôn phu (thê) của công dân Hoa Kỳ.
– K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Hoa Kỳ.

Cách làm visa đi Mỹ định cư

Một hồ sơ xin visa đi Mỹ định cư sẽ phải trải qua những bước cơ bản như sau:
– Nộp hồ sơ cho Bộ di trú Mỹ (USCIS) và trong đó gồm các nội dung sau: Bằng chứng về mối quan hệ, hoàn tất các mẫu đơn của chính phủ, nộp hồ sơ về cho USCIS và nhận case number, chờ USCIS chấp thuận sau đó chuyển hồ sơ đến giai đoạn tiếp theo.
– Hồ sơ được chuyển qua Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC). Bước này người bảo lãnh cần hoàn thành các đơn từ liên quan đến việc bảo trợ tài chính như I-864/I-134, giấy tờ khai thuế…Còn đối với người được bảo lãnh phải hoàn tất bộ tài liệu Dân sự bao gồm giấy khai sinh, lý lịch tư pháp số 2…
– Hồ sơ của bạn sẽ được chuyển về Lãnh sự quán để chờ phỏng vấn. Đây bước cuối cùng và quyết định tới toàn bộ quá trình làm visa đi Mỹ định cư của bạn. Ở bước này, bạn cần đưa ra bằng chứng của hồ sơ, liệt kê các cột mốc quan trọng của mối quan hệ, thiết lập một bảng câu hỏi riêng về mối quan hệ theo yêu cầu của viên chức chính phủ, đi khám sức khỏe theo yêu cầu và phỏng vấn tại lãnh sự quán.
Hi vọng với câu trả lời trên của chúng tôi đã giúp ích cho bạn trong quá trình làm visa đi Mỹ định cư. Mọi thắc mắc và tư vấn về thủ tục làm visa đi Mỹ xin vui lòng gọi tới hotline của chúng tôi.

- Advertisement -

Ủng hộ bài viết chúng tôi

Nhấn vào ngôi sao để đánh giá.

Xếp hạng trung bình 0 / 5. Số phiếu: 0

- Advertisement -

Bình luận

Please enter your comment!
Please enter your name here